iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 20/4/2014, 10:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nghiện công nghệ quá mức

Không nhớ nổi số điện thoại nào, yêu ai đó chỉ qua Facebook..., bạn đang dần trở thành một trong vô số con nghiện công nghệ ngoài kia.

Không thể làm việc mà không có Internet

nghien-1-5725-1397965705.jpg

Thực tế, ngoại trừ một số ngành nghề quá chuyên về “digital” (truyền thông số) thì 70% công việc còn lại đều có thể làm mà không cần có Internet đấy. Có nhiều người luôn cảm thấy bứt rứt, khó chịu vì không có mạng với lí do:”Không có Internet thì không làm việc được”, nhưng thực tế thì mọi chuyện không phải vậy. Hầu hết là do bạn đã sử dụng Internet quá nhiều đến nỗi bạn thổi phồng mọi chi tiết lên mà thôi. Trước khi có Internet, mọi thứ vẫn diễn ra bình thường như cân đường hộp sữa, phải không?

Không nhớ nổi số điện thoại nào

Nếu bạn còn không nhớ nổi số điện thoại của... chính bạn thì điều này khá gay go rồi đấy. Việc quá phụ thuộc vào điện thoại sẽ khiến bạn không thể nhớ nổi những số điện thoại quen thuộc phòng trường hợp cần kíp như: ba mẹ, anh chị, một số bạn bè thân thiết. Khi chẳng may mất điện thoại hoặc gặp chuyện không ổn nào đó thì việc bạn không biết cách phải liên lạc với ai quả thực rất nguy hiểm!

Yêu ai đó trên Facebook, Skype

nghien-2-1817-1397965706.jpg

Việc yêu qua mạng xã hội hay một apps nổi tiếng nào đó không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, việc bạn giao tiếp, cảm nhận được sự thú vị cũng như con người của họ chỉ qua vài dòng chat chit thì cũng chỉ ở mức độ tương đối. Có nhiều người có sự khác biệt rõ rệt khi ở trên mạng và ngoài đời đấy. Bạn tưởng tượng quá đà nên bị sốc khi tiếp nhận sự thật nghịch lý thì cũng là chuyện dễ hiểu.

Nghiện mua hàng qua mạng

Mua hàng qua mạng dường như là một thói quen mà bạn thường xuyên làm, không chỉ là ở quần áo, mà còn là sách, đồ ăn, đồ điện tử... bạn đều giao phó hết cho nhà mạng. Việc mua hàng qua mạng thực chất không xấu, tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng điều đó đến mức việc ra nhà sách, chợ, siêu thị hay các shop quần áo thì phải xem lại nhé. 

Đừng tự cô lập mình ra khỏi các hoạt động của xã hội. Hơn nữa, việc đi ra ngoài nhiều hơn, bạn sẽ tìm hiểu thêm được những người có cùng sở thích ăn uống, thời trang, sách vở giống mình giúp bạn có được một mối quan hệ mở rộng hơn nhiều đấy!

Pose hình 'everywhere'

Ảnh minh họa: Expalingo.

Ảnh minh họa: Expalingo.

Bạn không thể không tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc của mình mà không thông qua vài bức hình chụp bởi điện thoại, iPad hay cả laptop. Làm được một món ăn ngon, đi xem thần tượng hát, đi ăn pizza, chụp hình đi chơi xa, hay chỉ đơn giản là... chụp hình tự sướng cho bản thân, bạn cũng đều muốn lưu lại bằng những món đồ công nghệ xung quanh mình.

Tuy nhiên, tại sao bạn lại không nghĩ rằng bạn nên tận hưởng khoảnh khắc đó bằng tất cả các giác quan của mình thay vì cứ chăm chút vào cái điện thoại, iPad. Trừ khi bạn cần sử dụng ảnh làm tư liệu, còn trong hầu hết trường hợp khác, chụp hình đồ ăn, check-in... là những thủ tục có thể dễ dàng được bỏ qua để việc tận hưởng trọn vẹn hơn.

Yến Phượng
Ảnh: Tumblr

1-8955-1397965706.jpg

Nghiện chụp ảnh tự sướng là dấu hiệu tâm thần

Theo các nhà tâm lý học, chụp ảnh tự sướng nhiều không chỉ là chứng nghiện mà còn là triệu chứng mặc cảm về ngoại hình.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top