iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 2/10/2019, 16:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn bị trói buộc trong tình yêu

Gọi điện thoại tới tấp, luôn kiểm tra lịch trình... là những dấu hiệu cho thấy người ấy đang kiểm soát bạn. 

Luôn gọi điện, nhắn tin

Bạn đi đâu, làm gì cũng phải "báo cáo" với người ấy. Chỉ cần bạn về muộn họ sẽ cuống quýt gọi điện. Ban đầu bạn nghĩ đó là sự quan tâm, lo lắng, nhưng càng về sau bạn dần nhận ra: đó sự kiểm soát.

Họ luôn giám sát mọi cử chỉ, hành vi của bạn, dù chỉ là cái bắt tay xã giao cũng khiến người ấy không vừa lòng. 

Bắt gọi video call

Càng yêu lâu bạn càng cảm thấy bị người ấy kiểm soát quá chặt và nghi ngờ với các mối quan hệ xung quanh. Mỗi khi bạn ra ngoài, người ấy luôn muốn bạn gọi video call để kiểm tra bạn đang ở đâu, đi với ai. 

Từ sự quan tâm, người ấy có dấu hiệu kiểm soát và ích kỷ. Họ chỉ muốn sau giờ làm bạn có thể về nhà hoặc cả hai đi chơi với nhau thay vì gặp gỡ bạn bè. Điều này dần khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ mối tình này. 

Ép buộc theo suy nghĩ giống họ

Trước một vấn đề tranh cãi, thay vì lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau, người ấy thường cố gắng nói để lấn át bạn. Người ấy muốn bạn làm theo mong muốn của mình và chẳng ngại ngần phê bình, dùng những lời lẽ nặng nề với bạn. 

Thêm vào đó, tính "phức tạp hóa" mọi vấn đề của họ khiến bạn mệt mỏi. Họ luôn làm to chuyện thay vì tìm hướng giải quyết. Hãy nhớ rằng tình yêu cần sự tôn trọng của cả hai, đừng để những hành động thái quá làm ảnh hưởng đến tình cảm.

Tạo 'gánh nặng'

Khi yêu, ai cũng muốn nửa kia của mình trở nên hoàn hảo để có thể hãnh diện với bạn bè xung quanh. Tuy nhiên những mong muốn ấy vô tình tạo nên áp lực cho đối phương. Họ so sánh bạn với đồng nghiệp ở cơ quan, với những cô gái mà họ từng quen trước đó bằng những lời lẽ mang ý chê bai, trách móc. Ở bên cạnh họ, bạn thấy mình trở nên thật kém cỏi, xấu xí, bị vây trong cảm xúc tiêu cực. Nếu vậy, hãy mạnh dạn thoát ra khỏi trói buộc trong mối quan hệ này.

Kiểm tra điện thoại

Đỉnh điểm của sự kiểm soát chính là can thiệp cả vào đời sống riêng tư của đối phương, không cho người yêu có khoảng không gian cá nhân. Mỗi lần có điện thoại anh ta luôn muốn biết đầu bên kia là ai. Anh ta khó chịu khi bạn liên tục nhắn tin và thậm chí đòi xem tin nhắn riêng tư với bạn bè. 

Người ấy kiểm soát bạn vì chưa đủ tin tưởng bạn, hoặc vì nỗi ám ảnh trong lòng họ. Nhưng nếu đã không có sự tin tưởng, đồng cảm, chuyện tình yêu cuối cùng cũng sẽ không đi đến đâu. 

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top