iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 22/6/2019, 09:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 đặc điểm có thể khiến bạn 'ế đến già'

Nếu dính một trong năm đặc điểm dưới đây, bạn hãy cẩn thận nếu không muốn rơi vào tình trạng độc thân kéo dài. 

1. Bị ám ảnh bởi tình cũ

Mỗi khi kết thúc một mối tình, việc mất niềm tin vào tình yêu là điều khó tránh khỏi. Bạn có thể đau khổ, khóc lóc và có những suy nghĩ tiêu cực. Nhưng làm thế nào để thoát khỏi trạng thái tiêu cực đó là điều quan trọng. 

Đa phần sau tan vỡ, nhiều cô gái thu mình lại, tự bảo vệ bản thân khỏi những tổn thương. Đó là lúc họ dần thích ứng với cuộc sống độc thân và không muốn ai ở bên.

2. Bi quan

5 đặc điểm có thể khiến bạn ế đến già

Từng trải qua, từng nghe hay biết được chuyện tình đau khổ, buồn phiền từ bạn bè, những cô nàng này bắt đầu phòng vệ cho bản thân. Tuy nhiên nếu cứ giữ khư khư quan điểm này, mức độ "ế" của bạn sẽ gia tăng. 

Không phải ai cứ "dính vào yêu đương" là khổ, là gặp phải người xấu, vì vậy các cô gái hãy gạt bỏ suy nghĩ "thà không yêu còn hơn chịu đau khổ". Bạn hãy mở lòng để trái tim có cơ hội rung động, đồng thời giữ đầu óc tỉnh táo để phân biệt ai là người tốt, phù hợp với bạn. Rồi bạn sẽ tìm được tình yêu đích thực. 

3. Không biết chăm sóc bản thân

Nếu 2 yếu tố trên đến từ bên ngoài thì việc không chăm sóc bản thân là yếu tố đến từ bên trong khiến tình trạng độc thân kéo dài. Chẳng anh chàng nào để ý đến một cô nàng lúc nào cũng ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm, đầu bù tóc rối, không biết trang điểm...

Và nếu ai đó không biết làm đẹp cho bản thân mà vẫn luôn hỏi "Tại sao mình ế?", hãy nhớ rằng: Nguyên nhân chính đến từ bạn. 

4. Quá mộng mơ

Không giống với những cô nàng luôn suy nghĩ tiêu cực, những cô gái quá mộng mơ, luôn suy nghĩ về một cuộc sống màu hồng cũng khó tìm được người yêu. Đời thực khác hẳn với mộng tưởng, bởi vậy chẳng có chàng trai nào hoàn hảo từ ngoại hình đến tính cách, gia cảnh và công việc, tự động đến bên bạn. 

Cứ mải miết kiếm tìm một người như vậy chỉ dẫn đến kết cục là bạn "FA muôn kiếp".

5. "Dễ dãi"

5 đặc điểm có thể khiến bạn ế đến già - 2

Thay vì suy nghĩ kỹ càng, xác định rõ tình cảm, những cô nàng này lại nhanh chóng đồng ý khi có ai đó ngỏ lời yêu. Chuyện tình không được xây dựng bằng cảm xúc hoặc cảm xúc không đủ sẽ dễ tàn. Cứ mãi như vậy, bạn sẽ trở thành cô gái dễ dãi, chóng yêu chóng chán trong mắt người khác. 

Minh Hằng

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top