iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 20/8/2013, 09:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 bước để hạnh phúc mỗi ngày

Đôi khi, một chút yêu thương là tất cả những gì bạn cần khi đang cảm thấy buồn chán và tuyệt vọng. 

1. Mỉm cười

Khi buồn chán và tuyệt vọng, một nụ cười sẽ tạo nên khác biệt rất lớn. Nó không chỉ gửi thông điệp đầy khuyến khích giúp đánh tan nguyên nhân gây buồn chán ở người đối diện mà còn giúp chính bạn cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

2. Giúp đỡ bố mẹ

Bố thường xuyên đề nghị bạn làm việc nhà? Mẹ luôn yêu cầu bạn dọn dẹp tủ quần áo cho thật gọn gàng, ngăn nắp? Hãy dành chút thời gian mỗi ngày để lưu ý đến những việc vặt trong gia đình và “xử lý” chúng. Chỉ cần 10 phút mỗi ngày nhưng bạn có thể mang đến cho các đấng sinh thành sự ngạc nhiên và niềm vui vô bờ bến trước những việc bạn làm.

hanh-phuc-a-1376892904.jpg

Ảnh minh họa: girlslife

3. Dành tặng lời khen

Bạn cảm thấy thế nào khi cô bạn cùng lớp nói cô ấy thích kiểu tóc của bạn, hoặc muốn biết chỗ mua đôi giày tuyệt đẹp bạn đang đi? Hãy thử làm tình yêu lan tỏa bằng cách khen ngợi một ai đó mỗi ngày. Nếu bạn không thích trang phục của bạn mình ngày hôm đó, hãy dành lời khen tặng cho những phẩm chất bên trong, như: “Đằng ấy thật là một người bạn tốt”, bạn sẽ thấy thế giới xung quanh bừng sáng trong niềm vui và hạnh phúc của bạn bè, người thân.

4. Làm từ thiện

Bạn rất yêu “ngân hàng heo con” của mình? Dù sao thì việc bạn trích ra mỗi ngày một phần nhỏ trong tổng số tiền mà bạn bỏ lợn là một việc tốt lại không ảnh hưởng quá lớn tới khoản tiết kiệm của bạn. Hãy dành ra khoảng 2.000 đồng mỗi ngày bỏ riêng vào một cái túi đặc biệt, tìm một cơ sở chăm sóc trẻ em mồ côi hay người già không nơi nương tựa tại khu vực bạn đang sống và vài tháng một lần, bạn mang số tiền tiết kiệm đó đến làm từ thiện. Trước khi bạn nhận ra ý nghĩa của việc mình làm thì bạn đã trở thành một nhà từ thiện chuyên nghiệp rồi đấy.

5. Hít thở không khí trong lành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không khí trong lành tốt cho hệ tiêu hóa, huyết áp, nhịp tim, hệ miễn dịch, phổi. Do đó, mỗi ngày bớt chút thời gian hít thở bầu không khí trong lành sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Tuệ Minh (theo girlslife)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top