iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 28/6/2020, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 quy tắc 'không được phá vỡ' trong tình yêu

Cuộc sống sẽ bớt mệt mỏi, rắc rối nếu bạn biết phải làm gì để vượt qua những tình huống khó khăn trong chuyện tình cảm.

Không thể ép buộc ai đó yêu mình

4 quy tắc không được phá vỡ trong tình yêu  - 1

Tình yêu là tình cảm đến từ cả hai phía, đó là sự tự nguyện, không ép buộc. Bạn không thể ép bản thân mình thích một ai đó chỉ vì họ tốt và người khác cũng vậy. Mọi người không có trách nhiệm phải đáp lại bạn vì bạn thích họ.

Điều cần làm là biết tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của người khác. Bạn chỉ có thể phấn đấu để bản thân tốt đẹp hơn và tin tưởng sẽ có người phù hợp đến với mình. Đừng cố giành giật điều không thuộc về mình, càng cố chấp, bạn càng khiến bản thân thêm tổn thương và xấu xí trong mắt người khác.

Khi được yêu, bạn sẽ cảm nhận được

4 quy tắc không được phá vỡ trong tình yêu  - 3

Khi ai đó có cảm tình với bạn, họ sẽ có những biểu hiện hoặc dấu hiệu để nhắn gửi đến bạn. Điều bạn cần là tinh ý và suy nghĩ về tình cảm của mình với họ. Tuy nhiên, trước khi quyết định tiến tới hay dừng lại, bạn cần chắc chắn đối phương vẫn còn độc thân và tình cảm họ dành cho bạn là chân thật.

Trong trường hợp đối phương luôn dành những lời ngọt ngào nhưng lại thiếu thời gian dành cho bạn, thậm chí viện cớ bận khi bạn cần họ, hãy tỉnh táo để xem xét lại mối quan hệ.

Hãy yêu bản thân trước khi yêu người khác

4 quy tắc không được phá vỡ trong tình yêu  - 5

Yêu bản thân không có nghĩa là ích kỷ hay coi mình là trung tâm, đó đơn giản là sự tôn trọng bản thân và cảm xúc của chính mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ phản bội hoặc làm tổn thương bản thân vì một ai đó. Đặc biệt, yêu bản thân cho phép bạn giữ thể diện và sự tự tôn vốn có trong mọi tình huống.

Nếu bạn biết cách yêu bản thân, bạn cũng sẽ biết cách đối xử với người khác bằng tình yêu thương và sự tôn trọng. Và khi biết yêu chính mình, bạn sẽ tìm được người yêu thương bạn.

Đừng cố níu kéo người hết yêu mình

Đây là một sai lầm khá phổ biến. Thực tế có vẻ tàn nhẫn và phũ phàng nhưng, không phải ai cũng có thể yêu bạn mãi mãi, dẫu bạn hết lòng hy sinh vì họ.

Níu kéo không có nghĩa đối phương sẽ dành tình cảm cho bạn một lần nữa, vậy nên hãy là người chấm dứt và bắt đầu một trang mới.

Việc cố gắng thuyết phục và áp đặt suy nghĩ của bản thân lên ai đó sẽ khiến bạn trở thành gánh nặng. Nếu trái tim đối phương đã không còn thuộc về bạn thì bạn còn cần họ ở bên làm gì? Khi bạn đang cố trói buộc họ thì cũng là lúc bạn tự trói buộc mình.

M.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top