iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 9/8/2019, 13:43 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 giai đoạn của một tình yêu trọn vẹn

Những giai đoạn này là nền tảng để xây dựng một mối quan hệ vững chắc có thể kéo dài suốt đời.

1. Giai đoạn nồng nhiệt

Đây là giai đoạn của những cuộc hẹn hò đầu tiên, những lần đụng chạm đầu tiên, sự thôi thúc được ở bên nhau. Nhiệt tình, phấn khích, vui vẻ và lãng mạn là những cảm xúc mỗi cặp đôi yêu nhau đều có ở giai đoạn này.

4 giai đoạn của một tình yêu trọn vẹn

Bạn mỉm cười khi nghĩ về người ấy vào buổi sáng thức dậy và đi ngủ trong suy nghĩ người ấy đang làm gì.

Không có những tranh cãi, tình yêu ở giai đoạn đầu là phản ứng hóa học mạnh mẽ và đầy mê đắm. Đây gọi là yêu mù quáng. Mặc dù đó có thể không phải là tình yêu thực sự và bền bỉ, hai bạn đều cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau. Cả hai đều thể hiện cách cư xử tuyệt vời trong giai đoạn mới yêu: một chàng trai lịch thiệp và một cô gái dịu dàng.

2. Giai đoạn tranh cãi

Giai đoạn tán tỉnh lãng mạn thường có vẻ ngắn ngủi. Thực tế phũ phàng khiến mâu thuẫn giữa các cặp đôi nảy sinh. Những bất đồng, những cuộc cãi vã đầu tiên, và bạn phải tìm đến bạn bè, người quen để xin lời khuyên.

4 giai đoạn của một tình yêu trọn vẹn - 1

Bây giờ bạn thấy người yêu "trần trụi" trước mắt bạn với vô số tật xấu. Họ không hoàn hảo như những gì bạn nghĩ, họ cũng chỉ là một người bình thường như bất kỳ ai khác. Bạn bắt đầu tự hỏi liệu người này có phù hợp với mình?

Cảm giác nhầm lẫn, nghi ngờ, thống khổ nuốt trọn bạn. Đây là một điểm quan trọng dẫn đến sự thất bại của hầu hết mối quan hệ. Và bạn phải đủ trưởng thành để vượt qua khó khăn này.

3. Giai đoạn tin tưởng

Vượt qua những mâu thuẫn, các cặp đôi dần hiểu nhau ở mức độ sâu sắc hơn. Bây giờ bạn đã biết về nửa kia của bạn, những gì họ thích và không thích, những phẩm chất và khuyết điểm của họ, quan điểm và phán đoán của họ, và cuối cùng là tình cảm họ dành cho bạn. 

4 giai đoạn của một tình yêu trọn vẹn - 2

Bạn tin tưởng người ấy. Bạn biết đây là một người tuyệt vời và quan trọng hơn là họ luôn ở bên bạn mỗi khi bạn cần. Sự phấn khích khi ở bên nhau không còn mạnh mẽ như trong giai đoạn tán tỉnh, thay vào đó là những cảm xúc sâu sắc như tin tưởng lẫn nhau, yên tâm và thưởng thức nhau.

Hai bạn cùng thay đổi tốt hơn và trở thành những người chín chắn. Bạn học cách chia sẻ và thỏa hiệp, biết tôn trọng nhu cầu và mong muốn của người yêu. Bạn trở thành một con người tốt hơn, cũng như một người yêu tốt hơn.

4. Giai đoạn khám phá lại

Đây là kết quả chỉ những mối quan hệ thực sự thành công mới có được. Đó là khi bạn tìm thấy tình yêu bền vững suốt đời, cảm giác sâu sắc và tuyệt vời mà không nhiều người đủ may mắn trải nghiệm.

Giai đoạn tái khám phá bao gồm cả ba giai đoạn trước đây. Là khoảng thời gian bạn cảm thấy say mê và khao khát bên nhau ở mức độ có ý nghĩa hơn. 

4 giai đoạn của một tình yêu trọn vẹn - 3

Đó là khi bạn biết rõ người yêu của mình từ trong ra ngoài, vẫn tiếp tục tin rằng họ phù hợp hoàn hảo với bạn. Là khoảnh khắc khi bạn tin tưởng và tôn trọng họ, cả hai chia sẻ tất cả cảm xúc trong tình yêu và cuộc sống. Cuối cùng, đó là khi bạn không thể hình dung cuộc sống của mình mà không có người ấy.

Nếu bạn trưởng thành và đủ khôn ngoan, tình yêu có thể kéo dài mãi mãi.

Jamais Vu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top