iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 26/1/2019, 13:15 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 điều bạn nên làm nếu không muốn tiếc nuối sau khi chia tay

Kết thúc một cuộc tình sâu đậm không thể đơn giản và những suy nghĩ tiếc nuối sau khi chia tay chính là những gì bạn phải đối mặt. 

Bạn đã không thiết lập ranh giới rõ ràng

4 điều bạn nên làm nếu không muốn tiếc nuối sau khi chia tay

Rất nhiều trường hợp vì yêu nhau quá say đắm khiến bạn quên đi việc thiết lập một ranh giới an toàn giữa bạn và người ấy.  Đôi khi bạn đánh mất chính bản thân mình chỉ vì muốn làm vừa lòng người kia. Tuy nhiên, sau khi chia tay điều bạn cảm thấy tiếc nuối chính là việc: Tại sao mình không làm rõ mọi chuyện với anh ta thay vì âm thầm chịu đựng và giấu diếm. 

Hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ khi còn có thể

Cho dù chuyện tình cảm của bạn có đi xa hay không, hãy nhớ rằng, việc bạn đã vì nó mà phấn đấu là điều tốt đẹp nhất. Sau khi chia tay điều khiến nhiều người tiếc nuối nhất không phải vì họ từng trách móc, mắng mỏ nhau mà lại chính là vì họ không cố gắng vì nhau. Chính vì vậy, hãy làm hết sức khi còn có thể. 

Bạn không dứt khoát được mối tình khiến bản thân đau khổ

Nhiều người có xu hướng níu kéo một mối tình đang gây ảnh hưởng xấu đến bạn. Chuyện tình đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, phiền não... nhưng đôi khi người lụy tình là bạn. 

4 điều bạn nên làm nếu không muốn tiếc nuối sau khi chia tay - 1

Đừng để đến khi dứt được mối tình đó bạn mới thầm phát hiện ra: Biết thế mình nên kết thúc chúng sớm hơn. 

Mất đi các mối quan hệ

Ai cũng có người yêu nhau say đắm, tuy nhiên nếu bạn để chuyện yêu đương ảnh hưởng quá nhiều đến tình cảm bạn bè và các mối quan hệ, điều này thực sự không nên. Chúng sẽ khiến bạn trở nên cô đơn hơn khi mọi người dần cách xa bạn. 

Chính vì vậy, điều bạn cần làm là cân bằng mọi mối quan hệ thay vì coi trọng, đặt nặng một mối quan hệ nào hơn, chúng không hề tốt như bạn tưởng tượng. 

Chia tay là điều không thể tránh khỏi, vậy nên bạn hãy làm hết sức thay vì phải bối rối và luyến tiếc về những việc đã qua. 

Huyền Anh (theo Businessinsider)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top