iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 7/6/2013, 09:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

4 bữa sáng gây tổn thương cơ thể

Đồ ăn quá nóng, quá lạnh, hay quá cay đều không tốt để 'tiếp đãi' dạ dày vào buổi sáng.

'Viêm da điện thoại' vì thường 'nấu cháo điện thoại'

5 biện pháp cải thiện bệnh vẩy nến

5 cách ăn trứng sai lè

1. Nước ép trái cây lạnh

Vẫn biết, nước ép sinh tố có thể cung cấp trực tiếp chất dinh dưỡng cũng như làm sạch chất thải của cơ thể, nhưng mọi người đã bỏ qua chìa khóa quan trọng nhất - cơ thể chúng ta luôn thích môi trường ấm áp. Cơ thể ấm, vòng tuần hoàn mới hoạt động bình thường; oxy, dinh dưỡng và chất thải cũng mới vận chuyển thuận lợi.

Cho nên, bữa sáng, tốt nhất bạn không nên uống nước ép sinh tố lạnh, cà phê lạnh, nước đá, trà đá, sữa để lạnh... Trong thời gian ngắn có thể bạn sẽ không thấy cơ thể có gì bất thường, nhưng thực tế nó sẽ khiến bạn dần yếu đi.

Ảnh minh họa: internet

2. Đồ ăn quá cay

Buổi sáng, dạ dày cần tránh bị kích động mạnh. Mà đồ ăn cay nóng rất dễ gây kích động, làm tổn thương dạ dày - điều cấm kị cho bữa sáng.

3. Uống sữa khi cơ thể đang nóng

Khi cơ thể đang nóng, tức giận, uống sữa thường sẽ gây đờm, dị ứng, dạ dày khó chịu... Ngoài ra, những người sống ở khu vực ẩm ướt, cũng không nên uống sữa thường xuyên.

4. Thức ăn thừa không hâm nóng lại

Không ít người vì dậy muộn, nên tiện tay làm vài miếng thức ăn thừa từ tối qua cho ấm bụng. Tuy nhiên, đây là việc làm vô cùng nguy hiểm, bởi đồ ăn để qua đêm sẽ sản sinh nhiều chất biến hóa, tạo điều kiện cho nấm khuẩn sinh sôi nảy nở, "cố kiếp" ăn sẽ chẳng khác nào mang bệnh vào người, hix.

Ớt Gió

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top