iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/2/2018, 12:20 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

3 năm, 5 năm hay 10 năm tôi vẫn quyết theo đuổi cô gái ấy

'Mỗi lần lên bảng có bạn ấy, em đều xung phong lên để được đứng gần'.

Năm nay em vừa tròn 17 tuổi đầu, cái tuổi con trai được xem là "17 bẻ gãy sừng trâu" nhưng trong chuyện tình cảm thì lại rất nhút nhát và yếu đuối. Đầu năm học, em có để ý bạn ấy nhưng do trường mới lớp mới nên em còn hơi rụt rè, trong lớp không nói chuyện với ai cả. Ngày tháng cứ thế trôi qua và rồi một ngày em có kết bạn Zalo với bạn ấy, hai đứa nói chuyện rất hợp, ngày nào em cũng nhắn tin với bạn ấy. Đến kỳ thi học kỳ 1 em tạm gác chuyện thích bạn ấy sang một bên chú tâm vào việc học. Sau khi thi học kỳ xong em quyết định tỏ tình với bạn ấy, lúc đó bạn ấy không trả lời. Ngày hôm sau lên lớp hai đứa không dám nhìn mặt nhau.

Chiều hôm ấy, bạn ấy chủ động nhắn tin cho em, nói này nọ, em chỉ biết câm nín và bạn ấy nói ngày mai sẽ có câu trả lời cho em vì cùng một lúc có 2 người thích bạn ấy nên bạn ấy cần suy nghĩ. Chưa đầy 30 phút sau bạn ấy nhắn tin đồng ý làm bạn gái của em nhưng với điều kiện không được cho ai biết, em cũng đồng ý ngay.

Hai ngày sau đó là hai ngày hạnh phúc nhất cuộc đời em khi em gọi bạn ấy vâng dạ, có khi còn gọi em bằng anh nữa. Ngày thứ ba định mệnh đã đến, tin nhắn bạn ấy gửi rất ít và thờ ơ. Em hỏi thì bạn ấy trả lời: "Hay chúng ta làm bạn nha, tớ không thích có người yêu đâu". Em hỏi tại sao nhưng bạn ấy không trả lời. Lúc đó em đã tuyệt vọng, có lẽ em đã khóc nhưng cố lấy lại bình tĩnh. Một tuần học đó trong đầu em chỉ nghĩ về bạn ấy, nhưng việc học của em vẫn rất tiến bộ, một tuần em được 4 điểm tốt, bạn ấy chắc ngưỡng mộ em lắm.

Nửa tháng sau em gần như quên được bạn ấy nhưng bạn ấy lại nhắn tin hỏi thăm này nọ, hỏi em có nhắn với cô nào không, em im lặng, không nói gì. Em đã có lúc hy vọng nhưng rất mong manh, em không thể quên bạn ấy.

Một hôm, nhỏ bạn thân của bạn ấy nói với em rằng, bạn ấy nói nếu em theo đuổi bạn ấy tới cùng thì bạn ấy chắc đã yêu em rồi. Nhờ câu nói đó mọi sự rung động quyến luyến của tình cảm đầu đời lại ùa về và mới đây ngày 14/2 em có tặng bạn ấy món quà để xin lỗi vì mọi chuyện. Bạn ấy nhận quà khiến em vui lắm.

Giờ em vẫn theo đuổi bạn ấy, mỗi lần lên bảng có bạn ấy thì em đều xung phong lên để được đứng gần. Mặc dù trong lớp có nhiều đứa hay trêu chọc em về chuyện này, em thì không sao nhưng sợ bạn ấy lại bị tổn thương, giờ đây em không biết làm như thế nào mới đúng. Em rất thương bạn ấy nhưng không thể từ bỏ được. Em sẽ chờ bạn ấy dù là 3 năm, 5 năm thậm chí 10 năm sau em cũng sẽ chờ.

Độc giả chia sẻ cho bạn ấy bằng cách comment dưới bài viết nhé!

 K.T

Chia sẻ tâm sự của bạn tại đây

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top