iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 19/5/2020, 12:34 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

12 thủ thuật tâm lý 'thu phục' đối phương

Khéo léo, tinh tế và nắm vững các thủ thuật trong giao tiếp, bạn sẽ được người khác tôn trọng, yêu mến. 

1. Khiến họ thích bạn ngay từ đầu

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 1

Tạo cảm giác ấm áp và tích cực cho đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt có thể gây được ấn tượng tốt với họ. Đó đơn giản chỉ là một nụ cười chân thành, một cái bắt tay ấm áp hoặc cái ôm thân tình. 

Không ai muốn bắt chuyện với một người lạnh lùng hoặc vẻ ngoài khó gần. Sự cởi mở và vui vẻ sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu và muốn làm quen. 

2. Khích lệ đối phương chia sẻ về bản thân nhiều hơn

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 3

Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân, vì vậy bạn nên lợi dụng điều này. Hãy hỏi họ về sở thích, những địa điểm muốn đi, muốn ghé thăm hoặc các kế hoạch thú vị cho tuần này. Nhưng hãy tránh những câu hỏi mang tính riêng tư vì có thể khiến người khác cảm thấy khó chịu và từ chối kết giao với bạn. 

Bên cạnh đó, bạn nên tránh những câu hỏi đơn giản khiến người dùng có thể trả lời "Đúng/ Không" - đây được coi là dạng câu hỏi "chết", khiến cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

3. Nhấn mạnh vào những điểm chung

Chúng ta có xu hướng bị thu hút bởi những người có tính cách, đặc điểm giống mình, vậy hãy cố gắng tìm những điểm tương đồng và trò chuyện xung quanh chúng. Hành động này khiến việc kết nối hai người xa lạ trở nên dễ dàng hơn. 

4. Đừng tiếc lời khen

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 5

Lời khen ngợi chân thật có thể đánh thức hàng loạt cảm xúc và mang đến sự hài lòng. Chỉ cần khen dáng vẻ bề ngoài, cách ăn mặc hay cách xử lý công việc tinh tế có thể khiến đối phương cảm thấy thoải mái và được công nhận. 

5. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 7

Trong một vài trường hợp, ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn kết giao tốt với bạn bè hoặc ngược lại. Thay vì đứng khoanh tay, vẻ mặt đăm chiêu khó chịu, bạn cần mở lòng, đáp lại bằng một nụ cười thân thiện, hướng cơ thể về phía đối phương khi nói chuyện. 

6. Đừng ngại nói về những sai sót

Một số người khó chịu khi ai đó cố tỏ ra hoàn hảo và giấu giếm những sai lầm của bản thân. Chia sẻ những điểm yếu, thất bại của mình sẽ khiến đối phương cảm nhận sự chân thành đến từ bạn. 

7. Cố gắng tạo ra tiếng cười

Thay vì giữ không khí im lặng đến mức căng thẳng, bạn hãy là người khơi mào những câu chuyện đùa vô hại. Tuy nhiên, bạn cần chú ý mức độ đùa "đúng và đủ" thay vì đi quá điểm dừng khiến mọi người cảm thấy thiếu tôn trọng. 

8. "Hùa" vào câu chuyện

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 9

Khi một người cố gắng bày trò nhưng không ai cười, họ sẽ thấy ngại ngần và bị "quê". Thay vào đó, bạn nên cứu nguy cho đối phương bằng một nụ cười hoặc hùa vào trò đùa. Điều này khiến họ cảm thấy biết ơn khi bạn tinh ý nhận ra những khó khăn họ đang gặp phải. 

9. Biết lắng nghe

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 11

Mọi người đều thích nói chuyện hơn lắng nghe, đó là lý do khiến họ luôn đánh giá cao những người chú ý đến họ. Học cách lắng nghe, chia sẻ thay vì chỉ thao thao bất tuyệt kể về mình khiến bạn trở nên dễ chịu hơn trong mắt người khác. 

10. Luôn biết cách thu hút

Thay vì ngại nói ra quan điểm, suy nghĩ của bản thân vì sợ người khác đánh giá, điều bạn cần làm là trở thành người "điều khiển cuộc trò chuyện". Gợi mở những câu chuyện, thu hút người khác tham gia sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh.

Không phải bộ quần áo rực rỡ hay cách trang điểm lộng lẫy mà chính suy nghĩ, hành động thông minh mới thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.

11. Luôn có xu hướng kết bạn

Khi tìm được những người có suy nghĩ tương đồng, đừng ngại ngần rồi bỏ lỡ mà hãy nắm bắt cơ hội. Xây dựng thiện cảm và niềm tin, biết đâu bạn sẽ tìm được người tri kỷ. 

12. Tạo cảm giác an toàn

12 thủ thuật tâm lý giúp thu phục đối phương - 13

Khi mọi người cảm nhận được sự thân thiện, biết chia sẻ từ bạn, họ sẽ chẳng ngại ngần kết giao. Sự tin tưởng và cảm giác an toàn là một trong những yếu tố quan trọng khiến người xung quanh chịu mở lòng với bạn.

M.H (Theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top