iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/8/2019, 13:52 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 lý do không nên làm bạn với người yêu cũ

Từ bạn có thể trở thành người yêu, nhưng nếu đã là người yêu cũ, đừng dại mà đồng ý làm bạn…

Ai đó nói rằng sẽ thật trẻ con nếu sau chia tay không thể làm bạn. Một vài người từng hãnh diện nói bản thân vẫn sống tốt, vẫn là bạn của nhau sau chia tay. Nhưng thành thật mà nói, để có thể trở thành bạn sau chia tay là điều không dễ dàng. 

Và nếu đã hết yêu, đã không còn là gì của nhau thì sao phải miễn cưỡng làm bạn với người cũ?

Đừng gượng ép cảm xúc: Nhiều người luôn cố tỏ ra ổn khi đối diện với người cũ trong tư cách một người bạn. Một câu chào xã giao, một cái bắt tay gượng ép... Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc sẽ trò chuyện thật thoải mái với người yêu cũ mà không có sự e dè? Và nếu đã không muốn, sao bạn phải ép buộc bản thân làm những điều khiến bạn thêm đau khổ.  

10 lý do không nên làm bạn với người yêu cũ

Đừng nuôi hy vọng: Bạn có dám thừa nhận bản thân chưa bao giờ nuôi hy vọng sẽ quay trở lại với người cũ. Bạn từng nghĩ đối phương sẽ níu kéo, và mình sẽ đồng ý. Nhưng tình yêu không giống như trò chơi, khi đã chấp nhận buông tay thì hầu như chẳng thể nào hàn gắn được. Và nếu đã chấp nhận sự thật, đừng bao giờ tự nuôi ảo vọng cho bản thân.

Bạn không thể thay đổi quá khứ: Rất ít người sau chia tay có thể quay lại với nhau, nhất là khi giữa hai bạn từng xảy ra xích mích, bất đồng chưa được giải quyết. Trong tình yêu, thứ cao hơn cả tình cảm chính là sự bao dung, chấp nhận và thấu hiểu suy nghĩ của nhau.

Bạn không muốn nhìn người ấy bên ai khác: Sau chia tay, bạn phải chấp nhận sự thật người yêu cũ có người mới và có thể họ sẽ giới thiệu với bạn. Dù không còn tình cảm, cảm giác không hài lòng vẫn hiện hữu. Do đó, để tránh rơi vào tình huống này, lời khuyên chân thành là không nên làm bạn với người cũ.

Đừng tâm sự với người cũ: Dù sao cả hai cũng từng yêu nhau, do vậy nếu trở thành bạn bè, đối phương sẽ vô thức tâm sự với bạn, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn. Nhưng nếu đã hết yêu, sao bạn phải nghe người ta tâm sự? Ai cũng có khoảng trời riêng và bạn cũng vậy.

Nếu người cũ mời cưới, bạn sẽ đi?: Trong vai trò một người bạn, sẽ là thiếu sót nếu bạn không tới dự đám cưới của người ta. Nhưng, sao bạn phải làm điều đó, bạn sẽ chứng kiến người đó yêu và nguyện gắn kết với một người khác, chịu đựng lời bàn tán từ những người xung quanh. Vậy nên, việc không làm bạn với người cũ có vẻ tốt hơn.

Gây ái ngại với bạn bè: Sẽ ra sao nếu bạn bè nghĩ cả hai thật kỳ cục khi làm bạn sau chia tay. Họ đã quá quen với việc bạn và người đó thân thiết với nhau, nhưng khi chia tay, những người chơi chung luôn phải căng thẳng để tránh nhắc đến những kỷ niệm cũ của hai bạn, nếu họ không muốn trở thành người vô duyên. 

Những hiểu lầm tai hại: Làm bạn sau chia tay, bạn và người ấy sẽ có những phút giây ngượng ngùng hay bất giác gọi biệt danh của nhau trong vô thức. Bởi hai người đã hiểu quá rõ về nhau, từ những thói quen cho đến suy nghĩ. Sau chia tay, mọi người đều muốn chôn vùi ký ức cũ nhưng việc nhìn thấy nhau mỗi ngày có khiến bạn nhanh quên?

Còn đi với người cũ, còn khó tìm người mới: Nếu bạn vẫn "kè kè" bên cạnh người yêu cũ, liệu rằng có anh chàng/cô nàng nào muốn tiến đến hay bày tỏ tình cảm với bạn?

Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi trái tim từng tổn thương, đau đớn vì một ai đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn phiền. Những lúc như vậy bạn hãy để thời gian hàn gắn những vết thương, để mọi chuyện qua đi thay vì nhìn thấy người làm mình đau khổ mỗi ngày. 

Vậy nên dù thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ làm bạn với người cũ!

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top