iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 18/10/2019, 16:11 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 kiểu người trong xã hội bạn nên tránh xa

Những người thích buôn chuyện, muốn mình là cái rốn của vũ trụ... khiến bạn mệt mỏi nếu lỡ gặp phải trong cuộc sống. 

Người hay thể hiện quan điểm cá nhân

Ai cũng hoan nghênh những người luôn biết phấn đấu, biết bày tỏ quan điểm, nhưng những hành động tự tin thái quá, thể hiện sự hiểu biết của bản thân quá mức sẽ khiến mọi người xung quanh cảm thấy mệt mỏi.

Kiểu người này không suy nghĩ người khác cần gì, muốn gì bởi thứ duy nhất họ muốn chính là được đáp ứng nhu cầu thể hiện mình. Họ có tinh thần cầu thị nhưng lại khiến mọi người cảm thấy phiền phức, mệt mỏi. 

Người hay buôn chuyện

Nhiều người thích buôn chuyện, lan truyền thông tin về những người xung quanh. Nhưng những câu chuyện bị thổi phồng, thêu dệt sẽ khiến "nạn nhân" rất mệt mỏi, khó chịu và thậm chí ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của người đó. Sẽ thật tai hại nếu bạn mang những chuyện cá nhân ra tâm sự với những người thích buôn chuyện vì chẳng mấy chốc, câu chuyện của bạn sẽ truyền khắp mọi nơi với phiên bản "nguy hiểm" hơn nhiều. 

Người luôn muốn trở thành trung tâm của vũ trụ

Một số người luôn mong muốn mọi người xung quanh chỉ quan tâm, chú ý đến mỗi họ. Họ luôn coi mình là nhất, ý kiến của họ phải được mọi người nghe theo, cảm xúc của họ phải được ưu tiên. Suy nghĩ của người khác không phải là điều họ quan tâm. Tiếp xúc với kiểu người này, bạn sẽ luôn phải nhẫn nại, nhường nhịn nếu không muốn tranh cãi. 

Nữ hoàng 'drama'

Cuộc sống của họ luôn là chuỗi ngày mệt mỏi khi luôn tự tạo những câu chuyện huyễn hoặc về bản thân. Họ khiến mọi người đồng cảm, thương xót cho thân phận mình, về mọi điều mình phải hứng chịu.

Chuyên gia phê bình

Trong một số mối quan hệ, nhiều người luôn cho mình quyền tự quyết, được phê phán hành động, lời nói của người khác. Dù có đủ căn cứ hay không, với kiểu người này, họ sẽ cố gắng tranh cãi cho đến khi không ai cãi lời.

Người thích kiểm soát

Dù không chiếm đa số, nhiều người vẫn có sở thích kiểm soát, điều khiển người khác dù đó chỉ là bạn bè, đồng nghiệp xã giao.

Sợ thua thiệt

Ngoài việc thích điều khiển, kiểm soát, nhiều người còn có lòng tham lam, ích kỷ và chỉ biết sống cho bản thân. Đứng trước một mối quan hệ họ sẽ xem xét, tính toán thiệt hơn để xem khi kết bạn với người này họ sẽ được gì và mất gì. 

Thánh biết tuốt

Một số người thường thích tỏ ra bản thân có học thức uyên thâm, am hiểu về mọi lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội, đôi khi họ "nổ" quá mức khiến mọi người xung quanh chán nản.

Không phải lúc nào cũng cần thể hiện tất cả những gì mình biết để được khen là thông thái, có những thứ bạn chỉ cần giữ ở trong lòng thay vì biểu hiện cụ thể cho người khác xem.  

Người hay hoài nghi

Những người đa nghi luôn mang nhiều suy nghĩ tiêu cực. Họ luôn lo lắng bị người khác nói dối hay làm việc gian dối sau lưng. Sống bên cạnh những người này sẽ khiến bạn có cảm giác mệt mỏi vì phải giải thích, chứng minh cho những hoài nghi vô căn cứ. 

Người lợi dụng tình cảm

Để phục vụ mục đích, nhu cầu của bản thân, nhiều người sẵn sàng đem tình cảm ra để đùa giỡn, thu lợi ích cho mình. Nhưng vì yêu có mục đích, tình cảm của họ sẽ chẳng bao giờ bền chặt. 

N.P

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top