iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 22/4/2020, 19:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 điều giúp các cặp đôi yêu nhau dài lâu

Ngoài tình yêu, còn nhiều vấn đề khác quyết định chuyện tình cảm của bạn sẽ bền lâu hay "nhanh nở chóng tàn".

Cùng địa vị xã hội

Bạn có thể bị coi là thực dụng hoặc quá thực tế nếu dựa vào công việc, mức thu nhập để lựa chọn người yêu, tuy nhiên, đây là điều kiện cần và đủ dể duy trì một mối quan hệ. Khi mới yêu, bạn có thể chấp nhận anh người yêu kém cỏi hơn chỉ cần đối phương lương thiện, tốt bụng. Nhưng theo thời gian, bạn không thể trở thành trụ cột gia đình và thay anh chàng gánh vác mọi việc.

Cùng quan điểm sống, cùng môi trường làm việc và học thức như nhau sẽ giúp cả hai đồng cảm và thấu hiểu đối phương, từ đó mối quan hệ của bạn mới trở nên tốt đẹp hơn.

Có khiếu hài hước

Sự hài hước, lạc quan là điều giúp duy trì cuộc sống gia đình lành mạnh, và chiếm đến 90% khả năng chung sống đến trọn đời của các cặp đôi. Thay vì những lời cằn nhằn, bạn và người ấy sẽ luôn có những phút giây thoải mái khi ở bên nhau.

Chung quan điểm nuôi dạy con cái

10 lý do khiến các cặp đôi yêu nhau dài lâu - 1

Sau thời gian yêu đương, bạn và người ấy sẽ tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, xây dựng gia đình chưa bao giờ là điều dễ dàng với các cặp đôi, nhất là khi họ bất đồng trong cách thức nuôi dạy con cái. Xung đột luôn xảy ra khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Việc cùng nhau bàn bạc, thảo luận sẽ khiến cả hai hiểu nhau và tìm hướng giải quyết dễ dàng.

Cùng suy nghĩ trong quản lý tài chính

Điều này rất khó khăn, nhất là đối với những cặp đôi chưa bao giờ quản lý tài chính trong gia đình. Bạn muốn "tiêu tiền chung" hay "tiền của ai người đó giữ"?, mọi quyết định cần được đưa ra dựa trên sự đồng thuận của cả hai.

Cùng phân chia việc gia đình

Để tránh tình trạng "loạn lạc" khi dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, giặt giũ,... bạn và người ấy phải lập danh sách và phân chia công việc một cách hiệu quả. Đừng để ngôi nhà trở nên bừa bộn và mọi chuyện kết thúc bằng một cuộc cãi vã không đáng có.

Chia sẻ bí mật

Ai cũng có những bí mật riêng, nhưng nếu đã yêu nhau, quy tắc đầu tiên là nên thành thật. Cả hai cùng chia sẻ những cảm xúc thật, những điều được và chưa được của đối phương và tìm cách khắc phục - đó là những điều bạn nên làm.

Biết đặt gia đình lên trên hết

10 lý do khiến các cặp đôi yêu nhau dài lâu - 3

Đừng cho rằng chuyện gia đình là của phụ nữ còn đàn ông có quyền ra ngoài vui chơi sau giờ làm. Mọi người luôn có quyền được vui chơi, nhưng điểm khác nhau duy nhất: Họ cần biết đâu là việc ưu tiên. Biết san sẻ những nỗi lo và cùng nhau giải quyết mọi việc, chắc chắn bạn sẽ có mối quan hệ đáng mơ ước.

Sẵn sàng xây dựng gia đình chung

Khi đã chấp nhận những ưu nhược điểm của đối phương, muốn cùng họ xây dựng gia đình... bạn hãy mạnh dạn bày tỏ khi có cơ hội.

Thấy phấn khích khi ở cùng nhau

Dù đã yêu nhau lâu, hai bạn vẫn duy trì được cảm xúc như hồi mới yêu, luôn biết cách tạo nên những điều mới mẻ và sự nhớ nhung nếu phải xa nhau.

Không cố gắng thay đổi nhau

Ai cũng không hoàn hảo, bạn không nên ép buộc đối phương phải trở thành hình mẫu lý tưởng mình mơ ước. Chấp nhận và cùng nhau khắc phục những nhược điểm mới là cách để bạn và người ấy nắm tay nhau đi suốt cuộc đời.

N.P (Theo B.S)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top