iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 10/11/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 điểm con gái ghét ở người mình yêu

Chuyện yêu đương vốn không đơn giản, nhất là những người đa sầu, đa cảm, hay suy nghĩ linh tinh và phức tạp hóa mọi vấn đề. 

Con trai à, chẳng tự nhiên mà các cô nàng lại hay giận dỗi vô cớ đâu. Vậy nên trước khi trách móc con gái nhiều chuyện, hãy nghĩ xem bạn đã làm gì khiến nàng hờn dỗi như vậy!

Nếu vẫn chưa biết được điều gì, dưới đây chính là những gợi ý giúp bạn tìm ra "lỗi lầm":

Xung quanh chàng là "tập đoàn các em gái mưa"

Khi yêu, con gái rất khó chấp nhận mối quan hệ giữa bạn trai và những cô gái xung quanh chỉ là tình cảm đơn thuần, là anh em tốt của nhau. Hãy nhớ, dù con trai có trong sáng và hồn nhiên đến đâu không có nghĩa các cô nàng kia không có ý gì khác.

Trong cuộc sống hiện tại, chẳng mấy khi tồn tại tình cảm đơn thuần giữa nam và nữ, vậy nên trước khi thân thiết với một cô gái nào khác ngoài bạn gái, bạn hãy nghĩ đến cảm xúc của bạn gái.

Đặt sở thích lên trên người yêu

Cảnh tượng bạn gái ngồi bên cạnh nhưng các chàng luôn tập trung vào chiếc điện thoại hay thường xuyên ra quán game sẽ khiến các nàng tức điên. Dù biết cần phải tôn trọng sở thích cá nhân của nhau, nhưng việc liên tục bỏ bê người yêu sẽ khiến các nàng cảm thấy khó chịu.

Tỏ tình nơi công cộng

10 điểm con gái ghét ở người mình yêu

Bạn nghĩ con gái sẽ thích được tỏ tình lãng mạn với nến và hoa ở nơi công cộng, một khung cảnh giống như những bộ phim Hàn Quốc? Thực tế thì không bởi, con gái sẽ thích khung cảnh chỉ có hai người thay vì đứng trước ánh nhìn tò mò của nhiều người.

Đừng quên, rất nhiều cuộc tỏ tình được chuẩn bị hoành tráng với hoa, nến, quà... nhưng rồi vẫn bị từ chối.

Bạn trai bất ngờ dẫn về nhà

Ai cũng muốn được bạn trai dẫn về ra mắt với bố mẹ. Thế nhưng nếu tự dưng bị bạn trai đưa về nhà mà không được nói trước, con gái sẽ cảm thấy khó chịu và bực mình. Bởi, các nàng luôn muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và xuất hiện một cách hoàn hảo nhất trước mặt bố mẹ người yêu.

Chỉ biết hứa

Không thực hiện lời hứa bằng hành động, các anh chàng luôn chỉ hứa suông cho xong. Một vài lần đầu các nàng có thể mủi lòng, nhưng dần dần, sự tin tưởng sẽ mất đi và sự chịu đựng của các cô nàng bắt đầu vượt qua giới hạn.

Thiếu chính kiến

10 điểm con gái ghét ở người mình yêu - 1

Con gái dù mạnh mẽ đến đâu cũng mong muốn được người yêu che chở và thay mình quyết định mọi chuyện. Thế nhưng, việc luôn ỷ lại để bạn quyết định mọi chuyện chỉ thể hiện chàng là người thiếu chính kiến và không tạo cảm giác an toàn để ai đó có thể dựa dẫm.

Không có ý chí phấn đấu

Thay vì ước mơ và biến chúng thành hiện thực, một vài anh chàng luôn ngại phấn đấu, luôn bàn lùi và sợ gấp ngã. Chẳng ai muốn yêu một người không có ý chí và ngại đương đầu với thử thách.

Hay đánh giá người khác

Con gái hay buôn chuyện đã dễ bị ghét nhưng con trai hay ngồi lê đôi mách, thích soi mói, phán xét mọi hành động của người khác sẽ được lọt vào danh sách những anh chàng "mặc váy" - típ người bị con gái ghét cay ghét đắng.

Thích thể hiện tình cảm trên mạng

Chuyện yêu đương là chuyện của riêng hai người chứ không phải đem "cúng facebook". Bạn có quyền chia sẻ niềm vui lên các trang mạng xã hội nhưng hãy thể hiện ở mức độ vừa phải, đúng, đủ và có văn hóa.

Nói bậy như... hát hay

Thỉnh thoảng bạn có thể nói một số từ lóng, nhưng tuyệt đối không sử dụng chúng một cách thường xuyên, đừng khiến mọi người xung quanh nghĩ bạn là một người vô văn hóa. Hãy trở thành một anh chàng người yêu văn minh, lịch sự và được mọi người tôn trọng.

Minh Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top