iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 31/5/2019, 10:46 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu lầm người

Không phải ai cũng nhìn ra được người mình đang hẹn hò thực sự tốt hay không. Nếu chàng có những dấu hiệu dưới đây, hãy mạnh dạn nói chia tay.

1. Anh ta ít chia sẻ

Nếu đối phương không muốn trò chuyện cùng bạn thì có thể anh ta không còn hứng thú với bạn nữa. Chuyện vui hay buồn anh ta đều không chia sẻ với bạn, hoặc bạn không phải là người đầu tiên anh ta nghĩ đến khi có tin vui. Tình yêu lúc này đã biến mất và anh ta không còn thuộc về bạn.

Đi chơi với bạn chàng chỉ nghịch điện thoại thậm chí còn cảm thấy gượng ép. 

Đi chơi với bạn, chàng chỉ nghịch điện thoại, thậm chí còn cảm thấy gượng ép. 

2. Anh ta không còn muốn tham gia vào cuộc sống của bạn

Nếu yêu bạn, anh ta sẽ tò mò, thích tìm hiểu mọi thứ về bạn. Vì yêu bạn, anh ta sẽ muốn ở bên cạnh bạn trong các sự kiện dù chỉ là đi chơi với bạn bè. Nhưng hiện tại nếu đi đâu anh ta cũng viện lý do để từ chối, không ngại bỏ rơi bạn và phá vỡ các mối quan hệ của bạn thì anh ta không còn xứng đáng với thời gian của bạn nữa.

3. Biến bạn trở thành phiên bản của anh ta

Nếu người yêu của bạn đang muốn thay đổi bạn thành một người giống anh ta và khó chịu với lỗi lầm của bạn, câu chuyện tình của hai người có thể sẽ không còn kéo dài lâu nữa.

 Bạn mệt mỏi khi phải chiều theo ý của anh ta.

 Bạn mệt mỏi khi phải chiều theo ý của anh ta.

Nếu anh ta liên tục nói "Em sẽ thật hoàn hảo nếu vui tính như anh" thì đừng coi đó là một điều ngọt ngào. Anh ta đang gián tiếp nói rằng anh ta không thích con người bạn. Bạn là bạn và anh ta là anh ta, đừng nhầm lẫn. Dù bạn có yêu anh ta thế nào, ở bên cạnh một người như vậy bạn sẽ không hạnh phúc như bạn nghĩ đâu.

4. Anh ta thô lỗ với bạn

Tôn trọng là cốt lõi của một mối quan hệ. Một số người cho rằng đàn ông có quyền cư xử thô lỗ và mù quáng tin rằng tình yêu có thể khiến anh ta sửa đổi. Đừng phủ nhận sự thật rằng việc anh ta khắc nghiệt với bạn ở nơi công cộng hay riêng tư là điều sai trái. Tại sao bạn phải giữ một người đàn ông thiếu tôn trọng bạn? Bạn sẽ ở trong một mối quan hệ không lành mạnh trong suốt cuộc đời như thế sao?

5. Anh ta có quá nhiều bí mật với bạn

Anh ta là một người không thích thể hiện tình cảm trên mạng xã hội, không đăng những tấm hình chụp chung với bạn, và thực tế là bạn bè và gia đình anh ta thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của bạn.

Bạn lạc lõng trong mối quan hệ vì chàng có quá nhiều bí mật.

Bạn lạc lõng trong mối quan hệ vì chàng có quá nhiều bí mật.

Nếu anh ta chẳng có ý định giới thiệu bạn với những người quan trọng trong cuộc sống của anh ta, có thể mối quan hệ của bạn sẽ không đi tới đâu.

6. Anh ta không còn nói yêu bạn

Nếu anh ta không còn tình cảm và ngọt ngào như xưa, có thể hai bạn đã ngừng nói chuyện và hành động giống như một cặp đôi từ lâu và đó là một vấn đề rất lớn. Hành động và lời nói đều quan trọng. Nếu anh ta không nói ra hoặc không thể hiện anh ta yêu bạn thì có lẽ bạn không còn quan trọng với đối phương nữa.

7. Anh ta so sánh bạn với những cô gái khác

Nếu anh ta chỉ trích mọi thứ bạn mặc và so sánh bạn với bất kỳ người phụ nữ nào nhìn thấy trên đường hay cả bạn gái cũ của anh ta, đừng nhầm lẫn đó là sự trung thực. Nếu anh ta suốt ngày lải nhải về việc bạn nên thay đổi kiểu tóc hay bảo bạn phải ăn mặc sang trọng và sành điệu hơn những người phụ nữ khác, anh ta đang chán ghét bạn và muốn tìm một "cô gái tốt hơn". Những người này chỉ biết yêu bản thân họ mà thôi.

8. Anh ta không xin lỗi khi sai

Bạn không có nghĩa vụ phải dạy cho một chàng trai những điều cơ bản như xin lỗi khi làm sai. Nếu anh ta không bao giờ nói xin lỗi, tại sao bạn lại chấp nhận và tự tha thứ cho điều đó?

Ngược lại nếu bạn làm sai anh ta sẽ giãy nảy và giận dỗi đòi bạn xin lỗi thì mới tha thứ. Đừng chấp nhận một người đàn ông như vậy, anh ta chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của bạn đâu.

Bạn luôn là người gánh lấy lỗi lầm.

Bạn luôn là người gánh lấy lỗi lầm.

9. Anh ta không còn muốn làm bạn hạnh phúc

Trước đây anh ta luôn nhiệt tình săn sóc, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, nhưng giờ anh ta chẳng còn muốn làm gì nữa, kể cả những buổi hẹn hò anh ta cũng cuống quýt cho qua. Anh ta không còn nỗ lực vun đắp cho mối quan hệ của hai người nữa. Vậy tình yêu của bạn sẽ đi đến đâu?

10. Anh ta tránh đề cập đến chuyện tương lai

Khi đề cập đến những chuyện tương lai như gặp gỡ gia đình hai bên, kết hôn và sinh con, bạn cảm giác như đang trò chuyện với một bức tường, được chăng là những lời nói nước đôi qua loa. Nếu bạn gặp phải trải nghiệm này, có thể người bạn yêu đang không nghĩ đến tương lai cùng bạn, hai người đang không cùng một kênh suy nghĩ.

L.H

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top