iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 14/8/2019, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 dấu hiệu bạn nên chấm dứt chuyện tình

Bạn xứng đáng có một người biết quan tâm, chăm sóc thay vì ở bên một anh chàng vô tâm, lừa dối.

1. Anh ta không muốn vun đắp trong tình yêu

Một người đàn ông nguyên tắc sẽ khiến cho ai đó cảm thấy nhàm chán. Họ luôn mặc định cuối tuần là đi chơi, mỗi tối chỉ nên nói chuyện với nhau 30 phút... Quy trình yêu của anh chàng lặp lại khiến người yêu họ cảm thấy mệt mỏi. Đây không còn là tình yêu mà là trách nhiệm như việc sáng bạn đi làm và phải điểm danh. 

2. Anh ta từ chối các cuộc tranh luận

Mỗi khi bạn và anh ta cãi nhau, thay vì ngồi lại và tìm cách giải quyết, anh ta chỉ im lặng, không giải thích, không phân trần. Trong nhiều trường hợp im lặng có thể tốt, nhưng một số trường hợp khác, chúng là nguyên nhân khiến chuyện tình tan vỡ. 

10 dấu hiệu bạn nên chấm dứt chuyện tình

3. Vì bạn bè mà bỏ rơi bạn

Trong khoảng thời gian yêu nhau, bạn không nhớ nổi bao nhiêu lần anh ta đột ngột hủy lịch đi chơi với bạn chỉ vì bạn bè anh ta có việc, vì họp lớp, vì đi chơi thể thao... Bạn dần cảm nhận vị trí của mình trong lòng người ấy đã thay đổi. Và nếu tình cảm đã vơi dần thì sao phải níu kéo, phải làm khổ nhau?

4. Hành tung bí ẩn

Mọi hành động của anh chàng như để che giấu, lừa dối điều gì đó. Dù là tin nhắn, các cuộc gọi điện thoại hay các mối quan hệ bên ngoài, họ chỉ ấp úng, giải thích quanh co khi bạn gặng hỏi. Đó là lúc bạn hãy xem xét lại mối quan hệ này. 

5. Khi bạn cần, anh ta chẳng bao giờ có mặt

Điều này không thể trách khi người ấy đang đi công tác, đi học xa, nhưng nếu bạn và anh ta ở cùng một thành phố, ngoài giờ đi làm khi bạn cần sự giúp đỡ họ vẫn không có mặt, liệu anh ta có thực sự yêu bạn?

6. Bạn như người chị, người mẹ của anh ta

Anh ta thực sự trẻ con, luôn bắt bạn lo chu toàn mọi thứ, vậy đó có phải là một người đàn ông tốt để bạn dựa vào? Ở bên cạnh, bạn luôn cảm giác mình như "mẹ trẻ" của anh ta. Cảm giác an toàn, bình yên là điều xa xỉ khi ở bên họ. 

10 dấu hiệu bạn nên chấm dứt chuyện tình - 1

7. Không nghe ý kiến của bạn

Trong một mối quan hệ cả hai điều phải bình đẳng, nhưng việc anh ta đơn phương quyết định mọi việc, không lắng nghe ý kiến của bạn chỉ chứng minh họ là người bảo thủ, gia trưởng và không tôn trọng người yêu.

8. Đặt sự nghiệp lên trên hết

Dẫu biết sự nghiệp đối với người đàn ông là điều rất quan trọng, nhưng họ nên biết cân bằng với gia đình. Dù công việc bận rộn, điều quan trọng là họ vẫn phải dành thời gian quan tâm đến gia đình, đến người mình yêu. Đừng bao giờ đổ lỗi cho công việc bởi: Nếu thích sẽ tìm cách, nếu không thích họ sẽ tìm lý do. 

9. So sánh bạn với những người khác

Con trai không muốn bản thân bị đem ra so sánh, con gái cũng vậy. Những câu nói kiểu như: Cô đồng nghiệp của anh giỏi giang lắm, họ còn có trình tiếng Anh cao hơn em; Người yêu cũ của anh giờ sự nghiệp phát triển lắm; Đứa bạn của anh chiều người yêu lắm chứ không như em... Hãy nhớ mọi sự so sánh đều dẫn đến tổn thương và tan vỡ. 

10. Họ chẳng quan tâm đến bạn

Thay vì hỏi han bạn đang đi đâu, làm gì, đi với ai thì họ luôn mặc kệ. Bạn luôn là người gọi điện, nhắn tin trước. Thậm chí, mọi lịch hẹn đi chơi đều là bạn lên kế hoạch và sắp xếp.

Nếu bạn gặp phải một vài dấu hiệu trong danh sách trên, đừng ngại ngần, luyến tiếc mà không nghĩ đến việc chấm dứt mối quan hệ. Bạn xứng đáng tìm được một người tốt hơn. 

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top