iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 19/12/2019, 00:13 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 cách tư duy của người giàu

Muốn giàu có và thành công, hãy tham khảo lối sống và suy nghĩ của những người giàu như dưới đây.

Nói ít, nghe nhiều

Quy tắc này rất quan trọng khi bạn nói chuyện với bạn bè hay đồng nghiệp. Hãy lắng nghe mọi người nói, bởi trong chính lời nói của họ, bạn sẽ nhận thức ra nhiều điều. Steve Jobs từng nói: Không có nghĩa lý gì nếu thuê một người thông minh và phải chỉ việc cho họ, điều chúng tôi muốn là thuê họ và muốn họ nói cho biết: Giờ phải làm gì tiếp theo.

Đừng thụ động tiếp nhận công việc

10 cách tư duy của người giàu

Thay vì ngồi một chỗ bạn hãy trở nên năng động hơn. Hãy thực hiện các hợp đồng, hãy học cách giao tiếp và xử lý tình huống mỗi khi gặp khó khăn. Đây chính là cách để bạn vươn lên nhanh chóng, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm thay vì thụ động ngồi một chỗ.

Chọn bạn bè một cách khôn ngoan

Dù rất khó để quyết định nhưng nếu muốn thành công, bạn cần biết chọn bạn mà chơi và đánh giá lại những mối quan hệ hiện tại. Hãy tự biết phân định người bạn đó khiến bạn trở nên tốt hơn hay đang kéo bạn xuống vực sâu. Nếu đặt mục tiêu trở nên giàu có, hãy bắt đầu kết bạn với những người có thể giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Biết điểm dừng

10 cách tư duy của người giàu - 1

Đẩy bản thân đến một giới hạn nhất định, làm việc đến muộn hay mang công việc về nhà đều không phải là điều mà người giàu làm. Họ luôn biết tách biệt giữa công việc và cuộc sống. Nếu bạn không muốn kiệt sức mà hiệu quả công việc không tiến triển, hãy xem lại cách làm, rất có thể bạn đang làm sai cách. 

Không bao giờ ngừng học tập

Thế giới của chúng ta là một vòng tuần hoàn, mọi thứ luôn phát triển, những công nghệ mới, sản phẩm mới, ứng dụng mới... Nếu bạn muốn đứng đầu và thành công, hãy học tập và tiếp thu những kiến thức mới. Mua thêm vài cuốn sách, học qua những bài giảng, video... sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mọi thứ xung quanh. 

Không lãng phí tiền vào những thứ vô nghĩa

10 cách tư duy của người giàu - 2

Bạn nghĩ những người giàu sẽ dùng toàn bộ tiền bạc cho những món đồ hàng hiệu đắt tiền, cuộc sống xa hoa? Nhưng trên thực tế họ luôn biết cách xoay tiền để đầu tư vào những công việc khác. Họ luôn là người làm chủ và kiểm soát tiền bạc một cách chắc chắn, đúng đắn.

Hiểu được giá trị của thời gian

10 cách tư duy của người giàu - 3

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ rất lãng phí nếu dành thời gian để lên mạng xã hội, để xem các video giải trí? Hãy thử dành thời gian để tìm hiểu những thông tin tốt cho bản thân, cho gia đình hay những khóa học về kỹ năng sống. Cuộc sống quanh bạn cũng vì thế mà ý nghĩa hơn.

Đừng quên đọc sách báo

Những người giàu thường có thói quen đọc sách mỗi ngày. Trên thực tế, 88% người giàu thường dành 30 phút mỗi ngày để đọc nhiều chủ đề khác nhau: tin tức, sự kiện thời sự, sách văn học, văn chương... Mọi thứ đều giúp bạn mở rộng tầm mắt trong công việc và cuộc sống.

Luôn đặt bản thân lên hàng đầu

Đối với người giàu, sức khỏe là thứ vô giá và cần phải được ưu tiên hàng đầu. Hãy tập thể dục, chơi tennis, dành thời gian ngồi thiền hay làm bất cứ điều gì để cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống lành mạnh, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng cần được quan tâm.

Xây dựng kế hoạch cụ thể

10 cách tư duy của người giàu - 4

Lập kế hoạch cụ thể với những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn thực hiện mọi công việc một cách khoa học, chính xác. Đây là một trong những bí quyết giúp bạn thành công trên con đường phía trước.

Minh Hằng (theo Brightside)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top