iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 1/7/2020, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 bí mật giúp bạn cải thiện quan hệ với crush

Nếu cảm nhận được sự bất ổn trong chuyện tình cảm, bạn hãy tìm hiểu những cách “hâm nóng” tình yêu ngay dưới đây.

Tình yêu không chỉ có những lúc vui vẻ, thú vị, mà đôi khi chúng đơn điệu, mệt mỏi, khó chịu và không thiếu những mâu thuẫn cá nhân. Nhưng thay vì chấp nhận buông bỏ như nhiều người vẫn làm, nếu còn yêu, bạn đừng ngại mà không thử những điều "nhỏ mà có võ", nhằm giúp cải thiện mối quan hệ với người ấy.

1. Có thái độ sống tích cực

Một thái độ sống không hài lòng, hay phàn nàn, liên tục cằn nhằn sẽ tạo ra những cảm xúc tiêu cực và khiến mọi người xung quanh cảm thấy khó chịu khi ở bên.

Thay vào đó bạn nên giữ thái độ sống tích cực. Điều này sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt đối phương.

2. Biết yêu bản thân

10 bí mật giúp bạn cải thiện quan hệ với crush - 1

Anh người yêu sẽ không muốn vì anh ấy mà bạn phải hy sinh những sở thích hoặc sống trái với mục đích. Anh ấy muốn bạn được hạnh phúc và biết đối xử tốt với bản thân.

Bạn nghĩ rằng sự hy sinh là điều quan trọng để duy trì mối quan hệ, nhưng thực tế thì không. Các chàng trai luôn bị hấp dẫn bởi chính con người thật, bởi những gì bạn thể hiện, thay vì chỉ biết cố hài làm lòng người khác.

Bạn có biết, bí mật của việc nuôi dưỡng tình yêu chính là: biết coi trọng bản thân và chia sẻ niềm vui với đối phương. Khi biết yêu bản thân mình, người ấy cũng sẽ vì bạn mà cố gắng.

3. Chú ý những điều cả hai mong muốn

Bạn không thể ép buộc người ấy có chung quan điểm sống cho đến sở thích chỉ vì yêu. Mỗi người luôn có cá tính và suy nghĩ riêng. Nhưng điều khiến bạn có thể duy trì mối quan hệ chính là: Bạn có thể chấp nhận tính cách của người ấy hay không? Nếu đủ tình yêu và sự bao dung, sai lệch là chuyện thường.

Trong tình yêu, tôn trọng suy nghĩ và sở thích của đối phương sẽ giúp cả hai bạn thêm hiểu nhau và thắt chặt mối quan hệ.

4. Thể hiện sự ngưỡng mộ và biết ơn bằng hành động

Nếu đang trong một mối quan hệ, bạn không cần thiết thể hiện sự hài lòng, ngưỡng mộ bằng lời nói mà hãy thay bằng hành động.

Hãy thể hiện sự ủng hộ nhiệt tình với đối phương, biết san sẻ khó khăn và chung vui với những thành công, cả bạn và người ấy sẽ luôn tìm cách vun vén cho tình yêu này.

5. Chú trọng trong lời nói

10 bí mật giúp bạn cải thiện quan hệ với crush - 3

Trước khi nói bạn suy nghĩ thật kỹ để tránh gây ra lỗi lầm, khiến đối phương cảm thấy bị xúc phạm, sỉ nhục bằng lời nói. Cho dù bạn có xin lỗi hoặc nhận được sự tha thứ từ đối phương, nhưng chúng đều để lại những vết sẹo khó lành. Vì vậy chúng ta nên hãy tránh những tổn thương không đáng có.

6. Thể hiện sự tôn trọng

Bất kỳ mối quan hệ nào cũng được xây dựng dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau. Sự tôn trọng ở đây được hiểu là biết tôn trọng những hành động, việc làm, sở thích cá nhân của đối phương. Nếu không vừa ý, bạn có thể góp ý thay vì ngăn cấm hoặc dùng những từ nghĩ chỉ trích nặng nề.

7. Sự đồng cảm

Mỗi người trong chúng ta đều phải trải qua những giai đoạn căng thẳng, những ngày tồi tệ và cả sự trì trệ khi gặp phải những áp lực trong cuộc sống. Do đó, thay vì tạo thêm áp lực, bạn nên lắng nghe và tiếp tục cổ vũ cho quyết định mà đối phương lựa chọn.

8. Cùng nhau tạo ra kỷ niệm

10 bí mật giúp bạn cải thiện quan hệ với crush - 5

Không có điều gì khiến các bạn xích lại gần nhau hơn những trải nghiệm. Để hâm nóng tình yêu, bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch, cùng nhau đi tập một môn thể thao hoặc đơn giản là đi cắm trại... tất cả hoạt động đều được khuyến khích, miễn là bạn và người ấy cảm thấy vui vẻ khi ở bên nhau.

9. Thường xuyên tranh luận để tìm tiếng nói chung

Cuộc sống bình thường có vẻ ảm đạm và khiến cả hai cảm thấy nhàm chán, và đó là lúc bạn và người ấy nên có một cuộc tranh luận. Nhưng dù cãi vã thì cả hai hãy luôn biết cách kìm chế để tránh gây những tổn thương cho đối phương.

Mục đích của những cuộc cãi vã là khiến bạn và đối phương thêm hiểu nhau. Đừng đẩy cuộc trò chuyện đi vào bế tắc và không thể giải quyết.

10. Cải thiện "sức khỏe" cho tình yêu

Như thường lệ, trước khi bước qua những dấu mốc quan trọng trong tình yêu, cả bạn và người ấy nên tổ chức một bữa tiệc hoặc một chuyến đi đánh dấu kỷ niệm.

Hãy liên tục thử nhiều cách khác nhau để vun vén cho chuyện tình của các bạn và người ấy. Thổi một luồng gió mới cho chuyện tình cảm sẽ khiến đường tình của cả hai trở nên dài hơi hơn.

Nam Phương

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top