iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 3/12/2012, 15:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

8 'sát thủ thực phẩm' khó dính bầu

Có những thực phẩm XX, XY trong độ tuổi sinh sản không nên ăn quá nhiều, ảnh hưởng đến công cuộc 'làm người' sau này đấy ^^.

XY sử dụng chăn điện cẩn thận ảnh hưởng năng lực sinh sản

9 việc quyết định kỳ nguyệt san thoải mái hay khó chịu

Lý do vùng kín bốc mùi

1. Thực phẩm có chất béo cao

Các chuyên gia sau khi nghiên cứu trên chuột cho biết, thực phẩm có hàm lượng chất béo cao sẽ gây tổn thương trứng trong buồng trứng, và cản trở trứng trở thành phôi thai khỏe mạnh. Kết quả nghiên cứu này cũng giải thích việc XX béo không (khó mang thai) hơn.

Thực nghiệm phát hiện, nguyên nhân chủ yếu khiến chuột không mang thai là do một chất protein đặc biệt gây ra, chất protein này quyết định việc trứng có phản ứng với chất béo, đóng vai trò chủ yếu trong việc dẫn tới vô sinh.

2. Cà rốt

Cà rốt rất giàu carotene, chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ khoa tại New Jersey, Mỹ, nữ giới sau khi ăn nhiều cà rốt, lượng carotene hấp thụ vào cơ thể có khả năng dẫn đến ngừng kinh, làm chậm (ức chế) chu kỳ kinh nguyệt.

3. Cần tây

Nghiên cứu của chuyên gia Y khoa cho biết, XY ăn cần tây thường xuyên có thể ức chế sự hình thành testosterone, hay nói cách khác là có khả năng giảm thiểu và tiêu diệt tinh trùng.

Đối với XY có sức khỏe tốt, nếu ăn rau cần tây liên tục trong nhiều ngày, lượng tinh trùng sẽ giảm đáng kể, thậm chí khó có thể thụ thai. Tình trạng này sẽ trở lại bình thường sau khi bạn ngừng ăn cần tây một thời gian.

4. Cà phê

Nhân viên nghiên cứu của viện Khoa học môi trường sức khỏe quốc gia Mỹ đã tiến hành nghiên cứu 104 nữ giới đang mong có thai và chỉ ra kết luận: cà phê ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai. Trong số 104 XX này, những người uống mỗi ngày một cốc cà phê trở lên, khả năng mang thai chỉ bằng một nửa so với những người không uống cà phê. Vì vậy, họ chỉ ra, nữ giới nếu muốn mang thai, nên tạm từ bỏ thói quen uống cà phê mỗi ngày.

5. Hạt hướng dương

Protein trong hạt hướng dương có thành phần ức chế tinh hoàn, thậm chí có thể dẫn tới teo tinh hoàn, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Những người đang trong độ tuổi sinh sản không nên ăn nhiều hướng dương.

6. Rượu

Thành phần chính có trong rượu là ethanol, ethanol cho phép gia tăng nồng độ catecholamine trong cơ thể, làm co thắt mạch máu, thậm chí teo tinh hoàn. Theo đó, chức năng sinh tinh thay đổi về kết cấu kích thích tố nam khiến cho testosterone bài tiết không đều, gây hạn chế khả năng sinh sản.

Còn đối với nữ giới, uống nhiều rượu sẽ kéo theo kinh nguyệt không đều, rụng trứng bất thường, thậm chí vô kinh, trứng bị biến dị...

7. Tỏi

Ăn nhiều tỏi có tác dụng diệt tinh trùng. Những bạn đang trong tuổi sinh sản nếu ăn quá nhiều tỏi sẽ ảnh hưởng bất lợi đến quá trình sinh sản, tốt nhất không nên ăn thường xuyên.

8. Mướp đắng

Mướp đắng có hàm lượng vitamin C, đường và chất béo vô cùng thấp, thích hợp với những người béo. Nhưng, phương pháp ăn giảm béo với mướp đắng không chỉ không khoa học, mà còn ngầm ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là phòng chống mang thai. Ngoài ra, XX đang mang thai thời kỳ đầu, giữa, ăn nhiều mướp đắng có thể dẫn tới sảy thai.

Còn XY, ăn nhiều mướp đắng sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng. Nhưng ảnh hưởng này có thể phục hồi, nghĩa là năng lực sinh sản của XY sẽ bình thường sau khi ngừng ăn mướp đắng.

Thế Đan

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top