iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 17/6/2019, 16:33 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đáp án:

Vì người nhỏ tuổi nhất và người chết là khác giới, nên có thể biết người chết không phải là người nhỏ tuổi nhất.

Mà người nhỏ tuổi nhất là người con trai hoặc người con gái.

Người lớn tuổi nhất và nhân chứng là khác giới, mà người cha lớn tuổi nhất. Do vậy, nhân chứng là nữ giới và là người mẹ hoặc người con gái.

Tòng phạm và nhân chứng là khác giới, nên tòng phạm là nam giới (vì nhân chứng là nữ giới). Từ đó ta thấy tòng phạm là người con trai hoặc người cha.

Giả sử người chết là người mẹ, thì nhân chứng là con gái, tòng phạm là người cha (vì tòng phạm lớn tuổi hơn người chết), nên hung thủ sẽ là người con trai và là người nhỏ tuổi nhất. Mà hung thủ không phải người nhỏ tuổi nhất, nên giả thiết này bị loại bỏ. Vậy người mẹ không chết.

Nếu người chết là người con gái thì người mẹ là nhân chứng, người nhỏ tuổi nhất là người con trai và là tòng phạm (hung thủ không phải là người nhỏ tuổi nhất) nên người cha là hung thủ. Điều này trái với tòng phạm lớn tuổi hơn người chết. Vậy người con gái không chết.

Người cha không thể là người chết vì tòng phạm lớn tuổi hơn người chết. Trong khi đó tòng phạm chỉ có thể là người cha hoặc người con trai.

Từ đó suy ra, người chết là người con trai. Tòng phạm là người cha. Người nhỏ tuổi nhất và người chết là khác giới nên người nhỏ tuổi nhất chính là người con gái. Mà hung thủ không phải là người nhỏ tuổi nhất nên hung thủ chỉ có thể là người mẹ và người con gái chính là nhân chứng.

Quay lại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top