iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 4/11/2016, 20:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Truyện hay mỗi ngày: 7 kỳ quan thực sự của thế giới là gì?

Tất cả những gì kỳ diệu nhất đang ở ngay trước mắt bạn.

Trong buổi học, cô giáo đề nghị cả lớp liệt kê 7 kỳ quan thế giới hiện đại theo suy nghĩ của họ. Dù còn một số ý kiến không tán đồng, nhưng đây là 7 kỳ quan nhận được nhiều bình chọn nhất: Kim tự tháp Ai Cập, đền Taj Mahal, dãy Grand Canyon, kênh đào Panama, tòa nhà Empire State, đền thờ Thánh St.Peter, Vạn Lý Trường Thành.

Khi thu lại các tờ bình chọn, cô giáo để ý thấy một nữ sinh vẫn chưa nộp tờ phiếu của mình. Cô giáo hỏi nữ sinh nọ xem có gặp khó khăn gì hay không.

"Dạ, em vẫn còn chút băn khoăn ạ, bởi có quá nhiều sự lựa chọn", nữ sinh trả lời cô giáo.

"Vậy em có thể nói cho cả lớp, biết đâu chúng ta có thể giải quyết cùng nhau", cô giáo khuyến khích.

Nữ sinh ngập ngừng rồi bắt đầu nói: "Em nghĩ 7 kỳ quan của thế giới là: Xúc giác, vị giác, thị giác, thính giác...". Lại chần chờ trong giây lát, cô gái tiếp tục: "Cảm xúc, tiếng cười, và cả tình yêu nữa".

Cả phòng học bỗng chốc yên lặng đến mức dường như có thể nghe được cả tiếng kim rơi. 7 kỳ quan của nữ sinh nọ đều là những điều chúng ta luôn nghĩ nó thật đơn giản và "bình thường" quá, vốn chẳng ai để ý. Khi được nhắc nhở, chúng ta mới chợt nhận ra đó mới là những điều kỳ diệu thực sự.

Câu chuyện gửi đến cho chúng ta một thông điệp nho nhỏ: Tất cả những gì kỳ diệu nhất đang ở ngay trước mắt bạn: gia đình, niềm tin, tình yêu, sức khoẻ và bạn bè.

Anh Nhi (theo Quickinspirations)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top