iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 25/2/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Truy tìm thủ phạm giết hại tiểu thư nhà giàu

Ai là thủ phạm, bạn đã suy luận ra chưa?

5 ngày trước, con gái của một gia đình ở vùng ngoại ô bị giết hại. Gia đình này rất giàu có và chỉ có một đứa con gái duy nhất, nên yêu cầu cảnh sát bằng mọi giá phải bắt được hung thủ.

Vì thế, cục trưởng cục cảnh sát đã mời một chuyên gia tâm lý - bác sĩ chữa bệnh tâm thần nổi tiếng trong khu vực cùng tham gia điều tra, người này khả năng vận dụng học thuyết phân tích tâm lý để phá án.

Sau khi cảnh sát cùng nhà tâm lý tiến hành điều tra hiện trường, họ chỉ phát hiện thấy một điếu thuốc lá đang hút dở cạnh cửa ra vào. Phía bên cảnh sát đưa ra 2 kẻ tình nghi cho chuyên gia tâm lý phân tích và suy luận để phá án.

T

- Người thứ nhất là người yêu của cô gái. Anh này đang là sinh viên của trường âm nhạc. Hai người đã quen nhau được một thời gian và cô gái cũng thường dẫn chàng trai về nhà. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây giữa hai người xảy ra nhiều mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã.

- Người thứ 2 là nhân viên chào hàng máy khâu trong vùng. Trước đó anh từng gõ cửa nhà nạn nhân, dùng tài ăn nói của mình để thuyết phục cô gái mua hàng, nhưng đã bị từ chối.

Cảnh sát chỉ tìm ra 2 kẻ tình nghi giết cô gái này và điếu thuốc lá còn hút dở ở cánh cửa lớn, ngoài ra không còn bằng chứng có hiệu lực nào khác. Vì thế, cảnh sát trưởng quyết định sẽ tiến hành đối chiếu vân môi trên điếu thuốc.

Nhưng, nhà tâm lý bất ngờ khẳng định rằng không cần tiến hành điều tra vân môi, vẫn có thể suy đoán được ai là kẻ giết người thực sự. Người đó là ai? 

=> Đáp án

Ốc Sên & (theo ZQ)   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top