iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 24/5/2017, 10:56 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nhật Bản: Quấn người như kén trong bụng mẹ để chữa bệnh

Người Nhật đang phát sốt vì trào lưu liệu pháp quấn chặt người trong vải để trở về cảm giác như thai nhi còn trong bụng mẹ.

Họ tin rằng, trải nghiệm của một thai nhi giúp đem lại sức khỏe và tinh thần nhẹ nhàng hơn. Nếu còn thắc mắc cảm giác là đứa trẻ nằm gọn trong bụng mẹ thế nào, thì bạn có thể tới Nhật để trải nghiệm. Liệu pháp này được gọi là otona maki, một xu hướng tập luyện mới nhất ở xứ sở hoa anh đào. 

 
 
 

Lần đầu tiên được phát triển ở Kyoto, otona maki không gây được nhiều sự chú ý từ năm 2015. Tuy nhiên, thời gian gần đây, loại hình tập luyện này được làm mới, xuất hiện trở lại mạnh mẽ hơn do hiệu ứng từ chương trình tin tức Shin Joho 7 Days phát trên kênh TBS.

Với otona maki, người tập luyện sẽ nằm trên một tấm vải lớn, rồi được buộc chặt lại đến mức gần như đầu gối và mặt chạm vào eo, giống như tư thế của một em bé trong bụng mẹ. 

nhat-ban-quan-nguoi-nhu-ken-trong-bung-me-de-chua-benh

Họ chỉ được thoát ra ngoài sau 2, 3 lần lăn lên, hạ xuống và buộc chặt hơn nữa. Mỗi một ca tập kéo dài hơn 1 tiếng, trước khi “chào đời”.

Mặc dù chưa có bằng chứng nào khẳng định otona maki đem lại hiệu quả về mặt sức khỏe, nhưng nhiều người tập chia sẻ họ thấy vai, lưng dưới đỡ đau mỏi, tâm lý thoải mái hơn, đỡ căng thẳng.

nhat-ban-quan-nguoi-nhu-ken-trong-bung-me-de-chua-benh-1

Mặt khác, một số người vẫn lên án loại hình tập luyện này vì có thể gây ảnh hưởng tới xương cốt vì cấu trúc xương của người lớn khác hoàn toàn so với thai nhi. 

nhat-ban-quan-nguoi-nhu-ken-trong-bung-me-de-chua-benh-2

Giá cho mỗi buổi tập vào khoảng gần 700k, kéo dài 50 phút đối với nhóm 3 người. Nếu một mình, bạn sẽ phải trả lên tới hơn 1 triệu đồng để tập otona maki.

Mr.Bull (theo ER)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top