iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 26/4/2017, 13:12 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Mỳ ramen cháy bùng bùng trên bàn thách thức thực khách

Mỳ ramen truyền thống của Nhật có rất nhiều cách chế biến kỳ lạ. Mới đây nhất, món mỳ ramen lửa của một nhà hàng tại Kyoto, Nhật Bản, trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều thực khách ghé thăm.

Nhà hàng Menbakaichidai, được mọi người biết đến với cái tên “Ramen Lửa” nhiều hơn vì chính món ăn đó của họ. Có thể bạn nghĩ món mỳ đó chỉ quá cay nồng như lửa, trên thực tế đây là món mỳ lửa thật 100%.

my-ramenchay-bung-bung-tren-ban-thach-thuc-thuc-khach

Menbakaichidai rất phổ biến với du khách nước ngoài. Trên website của họ có đầy đủ hướng dẫn an toàn khi thưởng thức món mỳ lửa.

Khi ăn, khách hàng phải ngồi đúng vị trí quy định, những ai không ăn mỳ ramen lửa sẽ được bố trí ở chỗ ngồi khác. Chỉ được gọi mỗi người một bát, không được ăn chung. 

my-ramenchay-bung-bung-tren-ban-thach-thuc-thuc-khach-1

Để đảm bảo an toàn, trẻ em dưới 1,1m không được ăn mỳ ramen lửa. Trẻ nhỏ bắt buộc phải gọi món ăn khác tại bàn ở đúng nơi quy định. 

Nếu quan sát quá trình ăn mỳ ramen lửa thì bạn sẽ hiểu vì sao nhà hàng có hướng dẫn an toàn rất kỹ lưỡng. Ngoài ra, thực khách được khuyến cao không nên chụp ảnh khi dầu được đổ vào lửa. Ngồi nguyên vị trí cho dù chuyện gì xảy ra. 

my-ramenchay-bung-bung-tren-ban-thach-thuc-thuc-khach-2

Trên thực tế, ramen lửa là món mỳ hành xanh với nước tương đậu nành, kèm nước dùng gà, lợn và cá. Lửa sẽ giúp các nguyên liệu có mùi ám khói lạ miệng.

my-ramenchay-bung-bung-tren-ban-thach-thuc-thuc-khach-3

Không được động vào bát mỳ, đeo tạp dề trong lúc ăn tránh bị dầu mỡ bắn vào quần áo. 

Một tô mỳ ramen lửa có giá 1.250 yên (khoảng 240K), trong khi bát đặc biệt có giá 2.150 yên (khoảng 410K). 

 
 

Mr.Bull (theo RN)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top