iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 28/2/2018, 10:19 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Luật kỳ lạ: Cấm hôn, cấm mặc quần màu hồng sau 12h

Tại Nhật, vòng eo quá 83 cm với nam và 90 cm với nữ sẽ bị phạt tiền nếu bạn trong độ tuổi từ 40-70.

1. Australia

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới

Sau 12 giờ ngày chủ nhật, bạn bị cấm xuất hiện ở nơi công cộng nếu mặc quần màu hồng. Ngoài ra, chỉ thợ điện có chứng chỉ hành nghề mới được phép thay bóng đèn. Nếu không, bạn sẽ bị phạt.

2. Anh

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới - 1

Nước Anh cấm việc làm sạch thảm ngoài phố. Nếu có làm trong chớp nhoáng, thì cũng nên thực hiện xong trước 8 giờ sáng. Ngoài ra, việc đưa thú cưng ra đường cũng bị cấm từ 7 giờ tới 10 giờ đêm, ngoại trừ có giấy phép của cảnh sát.

Việc hôn nhau ở ga tàu điện cũng bị cấm. Bạn còn tìm thấy biển “Cấm hôn nhau” ở mọi nơi.

3. Italy

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới - 2

Từ năm 2008, việc cho chim bồ câu ăn ở quảng trường St.Mark, Venice là phạm pháp vì việc đó hủy hoại các công trình lịch sử. Ngoài ra, chim còn được xem là nguồn gốc mang đến nhiều mầm mống bệnh tật.

Ở Eraclea, một thị trấn gần Venice, bạn không được phép xây lâu đài cát trên bãi biển vì có thể làm cản trở mọi người đi dạo. Trong khi đó, tại Eboli, những người yêu nhau bị cấm hôn trong xe hơi. Trên đảo Capri, đi giày đế gỗ bị cấm.

4. Singapore

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới - 3

Tại Quốc đảo sư tử, bạn nên cẩn trọng với việc ăn kẹo cao su vì hành vi nhả bã kẹo ra đường phố sẽ bị phạt. Luật này ban hành từ năm 1992. Mọi người tin rằng kẹo cao su có thể làm hại sức khỏe con người và môi trường.

5. Canada

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới - 4

Theo luật của Canada, 35% nội dung trên đài phát thanh nên có nguồn gốc từ Canada, trong khoảng thời gian 6 giờ sáng tới 6 giờ tối, từ thứ hai tới thứ sáu.

6. Nhật Bản

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới - 5

Năm 2008, quốc gia này quyết định thi hành quy định về số đo vòng eo đối với người ở độ tuổi 40-70, không được quá 83 cm với nam giới và 90 cm với nữ. Đây là cách để người Nhật chống lại béo phì và bệnh tật. Từ năm 2015, những ai không thực hiện được quy định này sẽ bị phạt.

7. Ấn Độ

Những luật lệ lạ không đụng hàng trên khắp thế giới - 6

Tiếp tục chủ đề béo phì, năm 2016, “thuế béo phì” được ban hành ở Kerala, Ấn Độ. Theo đó, quy định đóng thêm thuế 14,5% cho các món ăn dễ gây tăng cân như hamburger, pizza, donut và một số món khác được phục vụ trong nhà hàng.

Mr Bull

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top