iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 7/11/2017, 00:03 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lật tẩy những chiêu trò của ảo thuật gia

Nhiều chiêu trò ảo thuật kinh điển bị lộ tẩy dưới đây sẽ khiến bạn không ngờ.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia

Ảo thuật gia David Blane đã đưa màn ảo thuật thú vị này lên tầm cỡ thế giới khi biến cốc cà phê thành tiền xu. Bí mật ở đây là một cốc tiền xu được đặt bên trong, một ngón tay đẩy cốc lên, trong khi cà phê được miếng xốp siêu thấm hút hết.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-1

Biến ra quân bài từ bàn tay trắng đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện nếu không muốn bị phát hiện dù ảo thuật gia nhờ đến một dụng cụ giữ lá bài đặc biệt. Do đó, thực tế là lá bài đã ở phía sau bàn tay của người biểu diễn.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-2

Bạn có tin ảo thuật gia bắn viên đạn mà bạn đã sờ tận tay, nhìn tận mắt vào không trung, nhưng nó biến mất rồi xuất hiện trong miệng của người bị bắn? Trên thực tế, viên đạn bạn được xem đã được tráo bằng đạn sáp một cách tài tình. Khi súng nổ, viên đạn bị tan chảy, bắn vào mảnh kính trong suốt, trong khi miệng người kia đã ngậm sẵn một viên đạn khác.

 
 

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-3

Trò nuốt cả quả bóng dài được giải thích rất đơn giản. Là nhờ vào vài lỗ thủng nhỏ ở đầu quả bóng.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-4

Trò ảo thuật hãi hùng này dựa hoàn toàn trên nguyên tắc vật lý về trọng lực. Dù xe tải đi qua người ảo thuật gia, nhưng anh ấy vẫn bình yên vô sự là bởi vật nặng được bố trí cuối thùng xe sao cho khán giả không quan sát thấy. Vật nặng làm thay đổi trọng lực của xe, bánh xe phía trên trở nên nhẹ hơn, nên khi lăn qua người ảo thuật gia mà không gây hấn.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-5

Làm liền sợi dây vừa bị cắt đứt, thực tế đây là trò ảo thuật đánh lừa thị giác bằng thao tác rất nhanh. Anh ấy không cắt đứt sợi dây vì chỉ cắt đi một phần nhỏ của sợi dây mà thôi.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-6

Để biểu diễn trò ảo thuật làm vật thể bay lơ lửng trên không trung, ảo thuật gia cần sợi dây chun rất mỏng, trong suốt và bút chì được giấu trong tay áo. Phụ thuộc vào món đồ sẽ được cho bay, kỹ thuật thực hiện sẽ khác nhau. Ví như quả táo được cố định giữa hai vòng chun như trên.

lat-ty-nhung-chieu-tro-cua-ao-thuat-gia-7

Làm nước bay lơ lửng trong cốc dù cốc được úp ngược cũng không phải chuyện khó đối với các ảo thuật gia. Chiếc cốc này có một lỗ bí mật do ngón cái của ảo thuật gia bịt kín, nắp bằng một miếng nhựa trong suốt. Nên dù rút miếng bìa phía dưới ra, nhấc cốc lên, nước vẫn không chảy xuống.

Mr.Bull (theo BS)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top