iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 5/7/2011, 10:31 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Kỷ lục 56 quả bóng nhỏ lồng trong 1 quả bóng lớn

Môn nghệ thuật không dành cho những teen thiếu kiên nhẫn, hix.

Sự bất cẩn và tính nóng vội sẽ khiến 1 quả bong bóng xà phòng nổ bất cứ lúc nào chứ chưa nói đến chuyện thổi thật nhiều quả bong bóng nhỏ bay lơ lửng trong 1 quả bong bóng lớn.

Nói đến nghệ thuật thổi bong bóng xà phòng mà không biết tài nghệ của anh Samsam thì thật là thiếu sót. Hơn nữa, mới đây nhà thổi bong bóng chuyên nghiệp này đã lập kỷ lục thế giới mới với những quả bong bóng lồng bong bóng.

Anh Samsam - Người có sở thích phá kỷ lục thổi bong bóng của chính mình.

Mọi người hay trêu đùa gọi anh với cái tên “Nhà bong bóng học”, thực ra anh Samsam có tên thật là Sam Heath. Anh vừa phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới lần thứ 7 của chính mình. Lần này là nhiều quả bong bóng nhỏ nhất cùng tồn tại trong 1 quả bong bóng lớn.

Kỷ lục trước cũng do chính “Nhà bong bóng học” này phá vỡ thành tích của mình trước đó. Kỷ lục mới của anh Sam được Sách kỷ lục Guinness Thế giới chính thức công nhận, đã thổi được 56 quả bong bóng nhỏ trong 1 quả bong bóng xà phòng lớn.

Năm 2006, lần đầu tiên anh Sam sở hữu kỷ lục thế giới với con số 49 quả bong bóng nhỏ. Đồng thời, năm 2006, anh Sam cũng ghi danh với kỷ lục thổi quả bong bóng xà phòng bao trùm lên 19 người cùng lúc.

Hơn 1 năm sau, kỷ lục mới của anh Sam đã tăng số lượng người lên hơn 2 lần, 50 người cùng đứng trong quả bong bóng khổng lồ.

Chưa hết, trong sách Guinness Thế giới, anh Sam còn xuất hiện là chủ nhân của nhiều kỷ lục khác, gồm kỷ lục chuỗi bong bóng dài nhất, quả bong bóng nảy lên này xuống nhiều lần nhất và quả bong bóng lớn nhất thế giới.

Để thổi được như vậy, bạn cần có một khả năng nhạy bén về hướng gió, cách pha chế bọt xà phòng...

Vậy anh Sam có bí quyết gì để điều khiển những quả bong bóng mà siêu đến thế nhỉ? “Chúng ta cần giải pháp đúng đắn, điều quan trọng là việc pha trộn nước xà phòng đúng cách. Hơn nữa, là một nhà bong bóng học đồng nghĩa bạn phải rất am tường về gió, vì hầu hết những màn biểu diễn đều ở ngoài trời. Bạn phải rất nhạy bén khi gió đổi hướng”, anh Sam chia sẻ bí kíp.

Để sở hữu trong tay một tá kỷ lục thế giới,anh Sam đã phải khổ luyện với những quả bong bóng trong suốt 22 năm. Niềm đam mê bong bóng xà phòng cũng đã giúp anh theo đuổi thành công việc kinh doanh loại hình nghệ thuật thú vị này.

Năm 2000, anh Sam mạnh dạn thành lập công ty riêng về bong bóng xà phòng, có tên gọi Bubblinc. Công ty chuyên bán các mẫu nước xà phòng trộn sẵn, các dụng cụ để tạo ra những quả bong bóng hoàn hảo.

Video thổi bong bóng của anh Sam.

Papai

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top