iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 16/4/2015, 10:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Chết đi sống lại nhờ ngâm mình trong nước đá

Người đàn ông tử vong vì bệnh tim đã sống lại sau khi được bác sĩ cho ngâm mình vào bồn nước đá lạnh buốt.

Bulent Sonmez, ông bố 2 con, được xác định đã qua đời khi tim ngừng đập vì cơn đột quỵ. Tuy nhiên, phép nhiệm màu đã đến với người đàn ông này sau khi các bác sĩ sử dụng liệu phép điều trị vẫn gây tranh cãi - hạ thân nhiệt xuống mức 30 độ C để hạn chế tối đa tác động của việc thiếu ôxy truyền tới các cơ quan nội tạng.

Tim của chú Bulent đã đập trở lại. Bác sĩ theo dõi tình hình nhịp tim ổn định trong 24 giờ sau đó và để cho thân nhiệt trở lại ở mức bình thường.

Tuy nhiên, niềm vui của chú Bulent, 40 tuổi, đến từ Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, không trọn vẹn vì trí nhớ đã bị ảnh hưởng. Chú chỉ nhớ về ký ức một nửa quãng đời mình đã sống và không có nhận thức vợ và các con là ai.

tu-tu-song-lai-nho-duoc-ngam-t-6253-1796

Do vậy, chú Bulent sẽ phải mất một thời gian rất dài để trải qua liệu pháp phục hồi trí nhớ. 

Vợ chú Bulent, cô Sibel Sonmez, 39 tuổi, chia sẻ, “Nó giống như một bộ phim vậy. Tôi không biết giải thích với con cái mình như thế nào về việc anh ấy sống lại”.

Cô Sibel đã cố đưa ra rất nhiều bức ảnh gia đình, nhưng chú Bulent đều không nhớ bất kỳ ký ức nào. 

Tiến sĩ Omer Zuhtu cho biết: “Anh ấy cần thời gian để lấp đầy chỗ trống trong trí nhớ của mình. Chúng tôi không hề tìm thấy bất kỳ tài liệu nào nói về tác dụng phụ của liệu pháp giảm thân nhiệt. Tuy đây là biện pháp còn gây tranh cãi, nhưng trong hoàn cảnh này, nó là lựa chọn cuối cùng để cứu vãn cuộc sống của anh Bulent”.

Phương pháp hạ thân nhiệt được dùng để hạn chế ảnh hưởng tác động của tình trạng thiếu ôxy trên những bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, nó có thể khiến não bộ bị tổn thương nghiêm trọng. 

Mr.Bull (theo Mr)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top