iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 17/7/2012, 11:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bé gái 4 tuổi chuyển giới hoàn hảo

Cặp vợ chồng người Anh đã đưa ra quyết định gây sốc là cho phép Sophie trở thành cậu bé có tên Jake.

Người đàn ông 40 tuổi bất ngờ biết mình là phụ nữ

Teen boy chuyển giới với khuôn mặt Lady Gaga

Nam thanh niên cứ xem phim 'đen' là đau đầu dữ dội

Đó là câu chuyện đầy thăng trầm và kỳ lạ về gia đình Sarah và Yuri Brown. Họ đã cắt tóc cho cô bé, đổi tên từ Sophie thành Jake. Họ đề nghị giáo viên, bạn bè, họ hàng hãy đối xử với con mình như một cậu bé.

Hai vợ chồng tin rằng, Jake, 5 tuổi, là một cậu bé thực thụ sống trong hình hài của nữ nhi. Có lẽ đây là trường hợp chuyển giới sớm nhất nước Anh. Ngay khi mới 2 tuổi, Sophie liên tục năn nỉ với bố mẹ rằng: “Con thực sự là con trai mà”.

Sophie ngay từ khi 2 tuổi đã tin rằng mình là con trai.

Đến năm lên 4, cô bé từ chối mặc váy, và trải qua một số đợt kiểm tra sinh lý học để chẩn đoán tình trạng rối loạn nhận diện giới tính.

Cô Sarah, 37 tuổi, mẹ của Jake, cho biết: “Ngay khi Sophie biết nói, nó bắt đầu nhắc đến việc mình là con trai. Ban đầu, tôi tranh cãi với Sophie rất nhiều vì tôi cho rằng con bé chưa nhận thức được giới tính vì quá nhỏ”.

Sau khi cố gắng khuyên giải và cho con gái đi khám, họ đã có quyết định gây sốc là chuyển đổi giới tính cho Sophie.

“Đến năm 3 tuổi, tôi vẫn cố gắng khuyên giải Sophie và giải thích cho nó hiểu rằng, “Con sinh ra là một cô bé. Và đây là bộ phận mà chỉ nữ giới mới có”. Sophie liền nhìn tôi và nói: “Có khi nào mẹ đã thay đổi con không”.

Chị của Sophie, Olivia, 8 tuổi, là một cô gái rất nữ tính, thích thời trang, make-up. Tuy nhiên, Sophie thì lại chỉ thích siêu nhân và rô-bốt. Khi Sophie diện bộ đồ Spiderman vào dịp Halloween, nhiều người đã ngạc nhiên hỏi: “Ồ, con là Spidergirl”, thì Sophie đáp lại ngay: “Không, cháu là Spiderman đích thực”.

Giờ đây, Sophie có một diện mạo mới và có tên mới là Jack.

Cô Sarah cho biết: “Trong mỗi trò chơi, Sophie luôn đòi đóng vai nam. Cô bé từ chối mặc đồng phục nữ tới trường vì cho rằng nó quá điệu đà”.

“Nhiều lần tôi bắt gặp Sophie dùng trộm dao cạo râu của bố để giả vờ cạo lên mặt mình”, chú Yuri, 40 tuổi, nói. Quá nhiều biến cố xảy ra với cô bé Sophia và cuối cùng, vợ chồng nhà Yuri đã đưa ra quyết định gây sốc là cho phép Sophie trở thành cậu bé có tên Jake.

“Tôi đã tìm đến một nhà trị liệu. Sophie được chẩn đoán mắc chứng bệnh rối loạn giới tính và được khuyên nên sống như một cậu bé thay vì một cô bé. Tôi cũng tìm hiểu nhiều sách về trẻ em chuyển đối giới tính và hiểu rõ hơn về tình trạng của Sophie”, cô Sarah chia sẻ.

Cô Sarah mong rằng tất cả mọi người có thể tôn trọng và chấp nhận Jack.

“Lần đầu tiên hỏi Sophie, con có thích mua sắm trong cửa hàng dành cho con trai? Nó tỏ rõ sự vui sướng”, cô Sarah nói. “Chúng tôi đã mua áo phông và quần soóc. Ngay cả đồ bơi, Sophie chuyển từ áo hai mảnh sang quần ngắn”.

“Bước tiếp theo là chọn một cái tên con trai. Sophia muốn tên Jack, nhưng rồi cuối cùng quyết định là Jake. Cũng đến lúc phải cắt mái tóc xoăn của Sophia thành tóc ngắn như con trai”.

Tuy nhiên, phải cho đến mùa Thu năm ngoái, bố mẹ Sophie mới đủ dũng khí để giới thiệu với mọi người về cậu con trai Jake trong một lần đến nhà thờ.

“Chúng tôi rất lo lắng về phản ứng của mọi người. Đó quả là quyết định táo bạo. Tôi chỉ muốn tốt cho con mình và mong rằng không ai khiến nó phải tổn thương”, cô Sarah tâm sự. Rồi cô quyết định viết lá thư gửi đến tất cả phụ huynh trong lớp của Jake. Cô kêu gọi: “Tôi mong rằng mọi người hãy chấp nhận Sophie là một cậu bé, xin hãy tôn trọng thằng bé và quyết định của chúng tôi”.

Huy Hoàng


 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top