iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 9/10/2019, 00:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 câu đố thể hiện tài suy luận logic của bạn (12)

Bạn có thể trả lời được bao nhiêu câu? Thử ngay nào!

Câu 1:

Có 9 chấm như hình sắp xếp thành 3 hàng và 3 cột. Hãy kẻ 4 đường thẳng mà không nhấc bút lên để đi qua cả 9 chấm chỉ 1 lần.

5 câu đố thể hiện tài suy luận logic của bạn (12)

=> Đáp án

Câu 2:

Có 1 chiếc bánh cắm 7 cây nến thành vòng tròn. Bạn cần thổi tắt cả 7 cây nến. Quy tắc là: khi bạn thổi 1 cây, 2 cây bên cạnh sẽ bị dập theo. Nếu bạn thổi vào cây đã tắt, cây nến đó sẽ lại sáng lên (và ngược lại). Vậy bạn cần tối thiểu bao nhiêu lần thổi nến để dập tắt cả 7 cây?

Gợi ý: Thổi 1 cây 2 lần thì cây nến vẫn cháy. Nhưng thổi 1 cây 3 lần thì cây nến sẽ tắt.

5 câu đố thể hiện tài suy luận logic của bạn (12) - 1

=> Đáp án

Câu 3:

Có 1 bóng đèn trong 1 chiếc tủ đang đóng. Bạn không thể thấy ánh sáng lọt ra ngoài nhưng biết chắc rằng bóng đèn ban đầu đang bị tắt. Có 3 công tắc bật tắt đèn bên ngoài. Bạn có thể bật công tắc bao nhiêu lần tuỳ ý nhưng một khi mở cánh cửa tủ, bạn không được chạm vào công tắc nữa. Hỏi công tắc nào là công tắc đèn?

5 câu đố thể hiện tài suy luận logic của bạn (12) - 2

=> Đáp án

Câu 4:

Bạn có 3 hộp. Một hộp có cam, một hộp có táo và một hộp có cả cam và táo.  Hộp thứ nhất được dán nhãn là "táo", hộp thứ hai là "cam" và hộp thứ ba là "táo và cam". Đáng buồn thay, cả 3 hộp đều bị dán nhãn sai, vì vậy bạn phải sửa chúng.  Bạn không thể nhìn trộm bên trong bất kỳ hộp nào, nhưng bạn có thể yêu cầu lấy mẫu từ bất kỳ hộp nào. Số lượng mẫu tối thiểu mà bạn cần hỏi để dán nhãn chính xác cho tất cả các hộp là bao nhiêu?

5 câu đố thể hiện tài suy luận logic của bạn (12) - 3

=> Đáp án

Câu 5:

Có 2 cái đồng hồ cát trước mặt bạn. Một chiếc đo được thời gian 7 phút, chiếc còn lại đo được thời gian 4 phút. Làm cách nào để bạn đo được 9 phút bằng cách dùng cả 2 chiếc đồng hồ?

5 câu đố thể hiện tài suy luận logic của bạn (12) - 4

=> Đáp án

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top