iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/9/2019, 11:41 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 câu đố Cryptic chỉ dành cho những bộ não 'cực phẩm' (9)

Hãy đọc kỹ các tình tiết và suy đoán câu trả lời nào!

Câu 1:

Vài tuần trước tôi chuyển tới căn hộ mới cùng bạn gái. Đêm trước, chừng 4 giờ sáng, chuông cửa kêu. Tôi lay bạn gái tôi một chút, hy vọng cô ấy sẽ dậy xem ai đang làm cái quái gì ngoài đấy.

Cô ấy không phản ứng, chuyện cũng thường thôi vì cô ấy là một người ham ngủ mà. Tôi bước đến cửa tay lăm lăm cây gậy bóng chày. Tôi nhìn qua cái lỗ quan sát ở cửa. Trước lỗ nhìn, bạn gái tôi đang đứng đấy và cười. Tôi quên mất là đêm qua cô ấy đến trên một chuyến bay muộn khi về thăm cha mẹ. Tôi mở cửa cho cô ấy. Giật mình, tôi chạy về phía giường ngủ. Giường vẫn trống. Tôi nghĩ là tôi đang mơ ngủ, và sau một cuộc nói chuyện ngắn, chúng tôi quyết định đi ngủ. Khi tôi bắt đầu lim dim, cô ấy nói:

"Ái chà, anh thậm chí còn sưởi ấm phần giường của em nữa". 

Chuyện gì đã xảy ra vậy?

=> Đáp án

Câu 2:

Tôi và bọn chúng đều ở chung trong một chiếc lồng, mắt tôi dáo dác nhìn khắp 4 phía để tìm kiếm. Chúng là một lũ vô nhân tính thèm khát máu thịt của tôi, ước gì bọn chúng thực sự không có trong này. Tôi đã mệt lắm rồi, tôi thề sẽ thẳng tay giết bất kỳ đứa nào tôi tìm ra.

Chuyện gì đang xảy ra?

=> Đáp án

Câu 3:

Thợ xây là một nghề rất vất vả. Công việc nặng nhọc, ăn uống thì qua loa, chỗ ở cũng tạm bợ. Hơn hai chục con người chen chúc trong lán trại sơ sài, cùng nằm ngủ trên một tấm phản lớn. Chưa kể đến cuộc sống xa nhà, biết bao nguy hiểm rình rập.

Sau bữa cơm chiều, toán thợ ngồi nghỉ ngơi, uống cốc trà đá. Tháng 6, đã tắt nắng lâu rồi mà trời vẫn oi bức, nóng vã mồ hôi. Bác thợ cả chép miệng: "Bây giờ mà có miếng dưa hấu ăn thì ngon quá!". Đám thanh niên nghe thế, bất giác nuốt nước bọt. Thèm thật, nhưng ở đây mọi thứ đều đắt đỏ, lại toàn người ít tiền, phải tiết kiệm thì mới có cái đem về cho vợ con. Ngồi chém gió một lúc, cả bọn đành kéo nhau đi ngủ, sáng mai còn phải dậy làm sớm.

5 giờ sáng, bác thợ cả gọi mọi người dậy, thấy thiếu mất Peter. Mấy người đi tìm, thấy Peter đang ngủ trong khu bếp, tay cầm con dao thái thịt. Anh em thấy lạ, hỏi chuyện. Peter kể: "Đêm qua tôi nằm mơ thấy đi đến một cánh đồng toàn là dưa hấu. Quả nào quả nấy đều to, tròn căng. Tôi chạy về lấy con dao cắt dưa, loay hoay thế nào lại bị lạc, không tìm thấy đường ra ruộng dưa nữa".

Nói đoạn, Peter chép miệng: "Tiếc quá! Tối nay mơ lại, kiểu gì cũng phải có dưa hấu ăn".

Có chuyện gì xảy ra với Peter vậy?

=> Đáp án

5 câu đố Cryptic chỉ dành cho những bộ não cực phẩm (9)

Câu 4:

Một đêm, cảnh sát 911 nhận điện thoại của một người đàn ông vô cùng hoảng sợ. Ông nói:

- Anh trai tôi, anh ấy đã tự sát rồi.

Người nhận điện thoại bảo anh bình tĩnh và ngay lập tức cử một đội đến địa chỉ người đàn ông đưa.

Đến hiện trường, cảnh sát kinh ngạc, máu khắp nơi. Trước của là xác một người đàn ông bị bắn vào gáy. Khẩu súng là khẩu lục bạc Desert Eagle đang nằm trên bàn. Kỳ lạ thay, chốt của súng đã đóng lại. Người đàn ông gọi điện là em của nạn nhân, kể lại:

- Gần đêm, anh trai tôi say rượu về, anh ấy uống vì mới bị bạn gái bỏ. Anh ấy quát tháo tôi. Rồi anh dọa sẽ tự kết liễu đời mình. Không ngờ, anh ấy rút ra khẩu súng trong ngăn bàn và tự bắn mình. Khẩu súng bay khỏi tay anh và rơi lên cái bàn tôi đang ngồi đây. Ngau sau đó, tôi đã gọi cho các anh.

Người đàn ông lộ rõ vẻ sợ hãi. Họ tạm đưa anh ta đi trong thời gian khám nghiệm hiện trường. 

Nạn nhân gần 40 tuổi, hay uống rượu khi chán đời, thất nghiệp. Khẩu súng có vân tay người anh, nhưng lại nằm ngay ngắn ở cái bàn có rất nhiều thứ nhỏ như bút, điện thoại. Do bắn ở cự ly gần, máu bay khắp căn phòng. Nhưng không có máu trên cái ghế của cái bàn khẩu súng nằm. Phía cảnh sát khẳng định:

1: Khẩu súng không thể nào ngẫu nhiên bay lên cái bàn mà có thể tự đóng chốt an toàn lại.

2: Một người không thể dí súng để bắn vào gáy mình.

Họ kết luận người em đã giết chết anh. 

Nhưng, đội bào chữa đã có kết quả khác thuyết phục được tòa và người em được trả tự do. 

Tại sao lại như vậy?

=> Đáp án

Câu 5:

Cô luôn muốn bạn trai tặng một chiếc nhẫn vào sinh nhật. Nhưng, vào hôm sinh nhật ấy, anh lại tặng cho cô một con gấu bông. Cô tức giận, ném con gấu ra ngoài đường. Anh vội chạy ra nhặt lại con gấu thì bị xe tải cán chết. Vào ngày chôn anh, cô ôm con gấu ấy, bất ngờ chạm vào bộ phận tạo tiếng của con gấu. Cô lao đầu xuống với anh mà không ai kịp cản. Về sau, người ta tìm thấy trong con gấu có vật gì đó cứng cứng có vẻ như được cho vào đó và khâu lại.

Tại sao cô gái làm như vậy?

=> Đáp án

Ốc Sên   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top