iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 5/6/2019, 17:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 câu đố Cryptic chỉ dành cho những bộ não 'cực phẩm' (6)

Bạn có lý giải được hết các câu chuyện không? Thử nhé!

Câu 1:

Khi tôi lên 5 tuổi, tôi gặp Peter. Lúc đó, tôi đang ngồi lủi thủi một mình ở góc sân chơi công cộng, cậu ấy tiến tới và nói chuyện cùng tôi. Cậu ấy thực sự rất thân thiện với một nụ cười mà chỉ nhìn thấy thôi bạn cũng đã cảm thấy ấm áp lên rất nhiều rồi. Chúng tôi dần trở thành bạn thân và không ai có thể tách tôi khỏi cậu ấy. Cũng phải thôi vì bố mẹ của cả 2 đứa đều rất bận bịu, dườg như đối với họ chỉ có công việc thôi vậy. Chúng tôi dành khá nhiều thời gian ở trong nhà, chơi những trò chơi ngớ ngẩn của bọn trẻ con, bọn tôi thực là những đứa trẻ hạnh phúc.

Vào một ngày, tôi với Peter đi chơi về, nhìn thấy bố mẹ đang ngồi ở phòng khách đợi mình. Mẹ ra hiệu cho tôi tiến tới gần chỗ bố, ông hỏi liệu tôi có muốn đến công viên giải trí không. Tôi rất vui mừng và hỏi xem Peter có thể đi cùng tới công viên được chứ. Nụ cười của bố tôi chợt tắt nhưng ông vẫn đồng ý.

Rất nhanh, chúng tôi đã tới công viên giải trí và nghe thấy tiếng cười đùa cũng như la hét inh ỏi của bọn trẻ con. Bố đưa tôi tới Ngôi nhà ma ám và dặn tôi phải cẩn thận. Tôi đi qua cánh cửa và tiến vào một căn phòng trắng toát, tôi quay lại vẫy tay với bố mẹ mình. Lạ thật, bố tôi không cười nữa còn mẹ thì khóc nức nở. Lạ thật đấy nhưng tôi cười mỉm trấn an họ ngay khi cánh cửa đóng lại. Thật là vui quá đi, chỉ có Peter và tôi, Peter và tôi, Peter.

Bạn lý giải sao về chuyện này?

=> Đáp án

Câu 2:

Đồng hồ đã điểm 12h. Không hiểu sao Bob cứ trằn trọc mãi không ngủ được. Bỗng tiếng cha Bob ngân vang: "Ngủ đi con trai, khuya rồi!". Vậy là Bob đã đi vào một giấc ngủ sâu. Sáng thức dậy, Bob hoảng hốt nhận ra gì đó, lập tức chạy nhanh ra khỏi nhà!

Có chuyện gì xảy ra với Bob vậy?

=> Đáp án

5 câu đố Cryptic chỉ dành cho những bộ não cực phẩm (6)

Câu 3:

Nhà nọ làm nghề bán nước mắm, họ tự xây một hồ chứa lớn để ngâm nước mắm, rồi chiết ra đem bán.Tôi cũng hay mua nước mắm của họ để dùng... Một hôm, họ báo cảnh sát rằng đứa con nghịch ngợm của họ vừa mất tích trong khi họ đi bán hàng. Họ gác lại công việc để đi khắp nơi dán tờ rơi tìm con... Suốt mấy tháng tìm kiếm vẫn không có kết quả, họ thất vọng và trở lại với nghề bán nước mắm để kiếm sống và cố quên đứa con của mình. Tôi lại dùng nước mắm của họ, chà... mùi vị khác hẳn trước đây, ngon tuyệt!

Bạn có biết đứa bé mất tích đó ở đâu không?

=> Đáp án

Câu 4:

Có kẻ đã gài bom nhà tôi. May sao đúng lúc bom phát nổ thì tôi đã kịp chạy ra ngoài. Cứu hỏa đến, chả ai thèm nhìn tôi, hỏi han gì tôi cả. Họ cứ dập lửa. Sau đó cảnh sát và cứu thương đến. Họ cũng không nhìn tôi. Sau khi xong, tôi nghe thấy họ miêu tả có một đống thịt xương đầy máu trong phòng có bom. Ghê quá!

Tại sao nhân vật tôi đứng đó mà chẳng ai nhìn tới?

=> Đáp án

Câu 5:

Con tôi là một nhà ngoại cảm. Nó mới 2 tuổi, nó cứ chỉ vào ai là người đó chết. Một lần nó chỉ vào hàng xóm, 3 ngày sau ông ấy đột quỵ. Lần khác nó chỉ vào tờ tạp chí phim. Diễn viên trên đó 2 ngày sau bị tai nạn chết. Hôm qua tôi thấy thằng bé lại chỉ vào màn hình tivi, tôi bật lên thì thấy có tổng thống đang phát biểu. Tổng thống sắp chết à? Khó tin nhưng con tôi không thể sai được.

Vậy là sao?

=> Đáp án

Mộc Trà   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top