iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 11/4/2019, 00:05 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

5 câu đố Cryptic chỉ dành cho những bộ não 'cực phẩm' (4)

Sau 3 phần trước, tài suy luận của bạn đã cải thiện chưa? Thử ngay nhé!

Câu 1:

Hôm nay tôi rủ bạn gái đi công viên chơi, lúc bắt đầu tới khu nhà ma thì trời đã tối. Bạn gái tôi bảo muốn về nhưng tôi cố thuyết phục cô ấy chơi nốt trò này rồi về. Cô ấy vốn nhát gan nên dù có lôi kéo thế nào cũng không chịu, thế nên tôi đành vào một mình. Vừa vào trong được vài bước thì nghe thấy tiếng bạn gái tôi ở sau lưng.

"Tưởng em không dám vào cơ mà?", tôi hỏi.

"Nhưng ở ngoài một mình cũng chán lắm," cô ấy nói.

Sau đó cô ấy nắm tay tôi rồi kéo tôi đi về phía một căn phòng phát ra thứ ánh sáng mờ ảo. "Chỗ này có vẻ hay nè anh," cô ấy chỉ về phía căn phòng. Chúng tôi đi vào và phát hiện ra bên trong trống trơn không có gì cả, chẳng có gì đáng sợ. Tôi bèn kéo cô ấy đi ra thì bỗng điện thoại báo có tin nhắn. "Sao lâu thế anh?", tiêu đề tin nhắn viết, vừa nhìn thấy tên người gửi, tôi muốn bỏ chạy ngay lập tức, nhưng không kịp nữa rồi.

=> Đáp án

5 câu đố Cryptic chỉ dành cho những bộ não cực phẩm (4)

Câu 2:

Từ trường học trở về nhà, tôi vào trong bếp rót ra một tách trà lúa mạch, vừa uống vừa nghĩ về chuyện thi thể mẹ tôi được giấu dưới sàn nhà.

Ngay khi ấy, bố tôi từ phòng kế bên bước ra và nói: "Yumi? Mẹ con đã có người đàn ông khác, muốn bỏ rơi hai bố con mình để trốn đi, bố và mẹ đã cãi nhau... Trong lúc giằng co bố đã lỡ tay...". Nói xong nước mắt bố tôi trào ra.

Tôi không hề có ý định sẽ báo cảnh sát về việc làm của bố, mà chủ định sẽ cứ thế sống với bố trọn đời.

Khi đang định về phòng thay quần áo, tôi phát hiện trên chiếc bàn ở góc phòng có mấy mảnh giấy bị xé lộn xộn, trên đó có bút tích của mẹ tôi. Tôi thử sắp xếp lại những chữ viết trên mẩu giấy.

Yumi. Mau chạy đi. Bố. Mất trí rồi.

Chuyện gì đã xảy ra?

=> Đáp án

Câu 3:

Tôi mới kiếm được một bản của "Cuốn sách về Sự nguyền rủa".

Ở trang đầu, cuốn sách viết: "Nếu các bước được làm chính xác theo chỉ dẫn, lời nguyền sẽ được tạo ra. Tuy nhiên, nếu làm sai, lời nguyền sẽ nhằm vào chính người tạo ra nó. Bạn vẫn muốn tiếp tục chứ?".

Tất nhiên rồi!

Có vài người mà tôi sẽ không bao giờ tha thứ chừng nào tôi còn sống.

Vì thế tôi bắt đầu lật quyển sách và làm theo chỉ dẫn trong đó.

Bước một: Đầu tiên, nhắm mắt lại và hình dung khuôn mặt của người bạn muốn gieo lời nguyền. Quá dễ. Khuôn mặt hắn ta là thứ tôi không bao giờ quên.

Tôi hình dung khuôn mặt hắn rõ ràng nhất có thể.

Ok, xong. Giờ thì sang bước tiếp theo...

Bước hai: Tưởng tượng hình thức trừng phạt mà bạn muốn.

Điều này cũng quá dễ.

Tôi sẽ khiến hắn phải nếm trải mọi sự đau khổ có thể tưởng tượng được trên thế gian. Và đảm bảo rằng hắn sẽ chết trong nỗi đau đớn tột cùng.

Rồi, xong. Tiếp theo...?

Bước ba: Giờ thì mở mắt ra.

Điều đặc biệt gì đã xảy ra sau khi anh ta làm theo quyển sách?

=> Đáp án

Câu 4:

Một vị đại gia sống với cháu họ ở ngoại ô. Một hôm, người cháu gọi cảnh sát báo tin ông ấy đã tự sát. Đến hiện trường, ông ta nằm trên vũng máu, khẩu súng ở tay phải, viên đạn xuyên qua đầu, tay trái ông vẫn cầm một máy ghi âm. Họ cho bật đoạn băng cuối vừa ghi, giọng ông già vang lên "Cuộc đời này thật vô nghĩa. Vĩnh biệt" rồi Bùm! Đoạn băng tắt.

Trên khẩu súng chỉ có vân tay của ông ấy. Hôm sau người cháu bị bắt.

Tại sao vậy?

=> Đáp án

Hình minh hoạc

Hình minh hoạ.

Câu 5:

Sori là một cô gái trẻ, cô thực sự quá non nớt để chết trong sự giày vò của đau đớn và tuyệt vọng như vậy. Linh hồn cô không thể yên nghỉ, hận thù trong cô lớn dần lên và không thể tìm được chỗ phát tác. Cô muốn giết chết tất cả kẻ nào mà cô nhìn thấy nhưng cô chỉ là một vong hồn yếu đuối, cô chẳng có quyền năng gì để làm hại được ai ...

Nhưng cô không chịu bó tay, cô biết ưu điểm của một con ma. Cô sẽ trở thành một con ma đáng sợ nhất. Cô sẽ dọa chết khiếp tất cả kẻ nào cô nhìn thấy, khiến chúng sẽ phải mãi mãi sống trong nỗi kinh hoàng...

Cô đã tìm được một địa điểm âm u, tối tăm và rất đáng sợ để hành động. Thỉnh thoảng, mỗi khi có một nhóm vài ba người đi qua là cô nhảy xổ ra với tất cả dáng vẻ đáng sợ và ma quái nhất của mình. Vậy mà thật kỳ lạ, những con người đó dù là nam hay nữ đều nhìn cô cười phá lên rồi thản nhiên bước đi... Sori thực sự không hiểu gì cả ...

Bạn có thể lý giải không?

=> Đáp án

Mộc Trà   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top