iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 4/12/2013, 17:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

10 loài ma quỷ đáng sợ hơn ma cà rồng

Nếu Lamia, Baobhan Sith, Kumiho… uống máu người thì Cương Thi lại hút cạn sinh khí người sống để thỏa mãn cơn thèm khát.

1. Kumiho

Kumiho-9395-1386125250.jpg

Kumiho là hồ ly tinh xuất hiện trong các câu chuyện truyền thuyết và truyền miệng ở Hàn Quốc. Chúng được xem là loài cáo chín đuôi đã luyện thành tinh và có vẻ ngoài cực kỳ xinh đẹp, cuốn hút. Nạn nhân mà loài cáo cáo đuôi này nhắm tới thường là các bậc vua chúa cổ xưa.

Kumiho dùng vẻ ngoài xinh đẹp nhưng đầy nguy hiểm để quyến rũ các vị vua, sau đó uống máu, ăn gan và tim họ một cách thèm khát. Kumiho được xem là một trong những sinh vật uống máu gây ảnh hưởng lên nghệ thuật nhiều nhất. Hình tượng Kumiho xuất hiện khá nhiều trong các bộ phim, kịch, truyện và video games ở xứ kim chi.

2. Estrie

Estrie-4094-1386125250.jpg

Xuất hiện trong văn hóa dân gian của người Do Thái và được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện truyền thuyết ở thời Trung Cổ, Estrie là sinh vật được tạo ra từ các bộ phận chưa hoàn chỉnh còn sót lại trong Ngày Thánh Sabbath.

Với hình dạng đẫm máu, các Estrie thường vật vờ lang thang ở chốn đông người để kiếm tìm và bắt cóc nạn nhân là trẻ con để uống máu chúng. Khi đêm xuống, chúng thường biến thành nhiều hình dáng người khác nhau để tiếp cận nạn nhân trong các ngôi nhà đã kín cửa. Tuy nhiên, nếu được người nhà nạn nhân cho bánh mì và muối, chúng có thể bỏ đi và để cho gia đình họ yên. Khi chôn cất Estrie, người ta thường nhét một ít đất vụn vào miệng chúng để tránh trường hợp các Estrie sống lại.

3. Empousai

Empousai1-8651-1386125250.jpg

Trong thần thoại Hy Lạp, Empousai là một nữ quỷ lai thần, chịu sự quản thúc của nữ thần Mặt Trăng, lửa, phù thủy, ma thuật Hecate. Empousai là loài quỷ chuyên dùng vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút để quyến rũ đàn ông.

Với hình dạng bề ngoài gớm ghiếc, thân hình ngùn ngụt lửa, móng vuốt sắc lẹm, đôi mắt đỏ ngầu và đôi chân quái dị (một bên là chân lừa, một bên là chân đồng) chỉ hiện lên khi uống máu và ăn thịt nạn nhân, Empousai được xem là nỗi kinh hoàng của tất cả mọi người. Không giống như hầu hết các loài ma cà rồng ở truyền thuyết châu Âu, Empousai có thể xuất hiện vào ban ngày và người ta có thể thoát chết nếu dùng những lời lẽ lăng mạ để đuổi chúng đi.

4. Lamia

Lamia-9157-1386125250.jpg

Lamia là loài ma quỷ trong thần thoại Hy Lạp cổ. Không giống như Empousai, Lamia thích uống máu trẻ con hơn máu của đàn ông trưởng thành. Theo thần thoại, Lamia là một nữ hoàng xinh đẹp xứ Libya, người đã chết dưới bàn tay của nữ thần Hera (vợ thần Zeus) khi theo đuổi cuộc tình với thần Zeus. Để thỏa mãn cơn ghen, Hera biến Lamia thành quái thú hình rắn và giết chết tất cả các con của cô.

Thậm chí, Hera còn khiến Lamia không thể nhắm mắt với lời nguyền bắt Lamia lang thang khắp chốn không ngủ trong đau đớn. Để trả thù sự độc ác của Hera, Lamia báo thù bằng cách săn lùng trẻ em, uống máu và ăn thịt chúng. Từ đó, Lamia trở thành quái vật có nhiều nét tương đồng với ma cà rồng và luôn thèm khát máu trẻ con.

5. Azeman

Azeman-8544-1386125250.jpg

Azeman là loài có thể biến thành nhiều hình dạng bất kể ban ngày hay đêm tối. Trong truyền thuyết ở Suriname (quốc gia vùng Nam Mỹ), Azeman xuất hiện dưới hình dạng một bà lão vào ban ngày và các con vật vào ban đêm. Hình dáng Azeman thường ẩn nhất là con dơi. Không hút máu từ cổ như các loài ma cà rồng khác, Azeman thường canh cho nạn nhân ngủ say rồi hút máu từ các đầu ngón chân của họ. Mặc dù không đủ để giết người, nhưng sau mỗi nhát cắn, nạn nhân sẽ trở nên yếu ớt và dễ mắc bệnh.

>> Xem tiếp

Conan
Ảnh: Listverse

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top