iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 16/1/2013, 07:24 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Nghệ thuật đường phố với ổ gà, ổ voi

Ổ gà, ổ trâu xấu xí trên đường phố bỗng trở nên sinh động và có hồn qua sáng tạo nghệ thuật của một nhiếp ảnh gia.

Tranh 3D đường phố ảo tung chảo

Người dân Haiti biểu diễn nghệ thuật

Cứ ngỡ là thật, hóa ra là... tranh 3D

Với sức tưởng tượng phong phú và niềm đam mê nghệ thuật, nhiếp ảnh gia David Luciano đã biến hóa những hiện tượng dung dị nhất trở nên thú vị. Ví như ổ gà bỗng chốc bắt mắt khi được “phù phép” thành bể bơi, khu vườn hay một thùng làm rượu nho.

Nhiếp ảnh gia này coi những hố lồi lõm trên đường như một chất liệu nghệ thuật sẵn có để tái hiện nhiều hoạt cảnh ngày thường, thân thuộc với chúng ta. Chú mời thêm một vài người mẫu diễn xuất trong khung cảnh thu nhỏ với ổ gà để ý tưởng nghệ thuật thêm sinh động hơn.

Chú Davide sử dụng hoàn toàn vật dụng có thật để hô biến ổ gà trên đường phố theo đúng ý tưởng dựng sẵn, sau đó ứng dụng photoshop để chỉnh sửa màu sắc cho bức ảnh trở nên hoàn hảo.

Hiện tại, bộ ảnh gồm 9 bức của chú Davide được bán với giá 800 bảng Anh (khoảng 26,7 triệu đồng).

Nhiếp ảnh gia Davide, 34 tuổi, đến từ New York, nước Mỹ, chia sẻ: “Sau khi bắt gặp một ổ trâu lớn trên đường, tôi quyết định bắt tay vào làm dự án biến hố lồi lõm trên đường thành nguồn cảm hứng hài hước và sáng tạo”.

“Tôi đã cố gắng tưởng tượng và kết hợp ổ gà thành một chủ thể quen thuộc hàng ngày và dự án đã bắt đầu như một trò vui để tái hiện vấn nạn đường xá tồi tệ theo cách hài hước. Tôi dạo quanh thành phố và tìm những ổ gà phù hợp cho mỗi bức ảnh. Bộ ảnh được thực hiện ở New York, Los Angeles, Toronto và Montreal”, chú Davide nói thêm.

“Tôi không sử dụng phần mềm photoshop để sáng tạo ra các bức ảnh, mà chỉ sử dụng để hiệu chỉnh màu sắc. Quan sát mọi người phản ứng với tác phẩm của tôi là điều tuyệt vời nhất, hầu hết mọi người đều cười vui vẻ”, chú Davide chia sẻ.

Froyo
Ảnh: MM

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
Tags
ổ voi
 
 
goto top