iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 31/7/2019, 11:01 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Dấu hiệu của hội 'cuồng thú cưng'

Chỉ cần sở hữu những dấu hiệu dưới đây, bạn đích thị là người cuồng thú cưng bậc nhất.

Dùng tên gọi thân mật: Thay vì gọi con chó, con mèo, con cá thông thường, những người cuồng thú cưng có thể đặt hàng nghìn cái tên khác nhau như Em yêu, Bé cưng, Đại boss, Sen... hay thậm chí xưng anh/chị - em, bố/mẹ - con với thú cưng.

Nếu đạt đến "đẳng cấp" này, chắc chắn bạn là một người cuồng thú cưng và coi chúng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Dấu hiệu của hội cuồng thú cưng

Mạnh tay chi tiền: Nếu chỉ còn 100.000 đồng nhưng bạn vẫn chấp nhận bỏ đến 80.000 đồng mua đồ ăn, đồ chơi hay phụ kiện cho thú cưng thì bạn đích thị rất cuồng các "boss". Bạn có thể tiếc tiền đi chơi, tiếc tiền mua đồ nhưng riêng đồ cho vật nuôi luôn phải là đồ tốt nhất. Bởi thú cưng chiếm một vị trí quan trọng trong lòng bạn, không đơn thuần chỉ là vật nuôi. 

Luôn dành những điều tốt đẹp cho thú cưng: Khi có đồ ăn ngon bạn luôn nghĩ đến chúng và suy nghĩ phải mua về luôn quẩn quanh trong đầu cho đến khi chúng được ăn ngon. 

Dấu hiệu của hội cuồng thú cưng - 1

Cuống cuồng khi thú cưng bị bệnh: Nhiều người nói bạn đang làm quá mọi chuyện khi phát hiện thú nuôi bị ốm. Bạn coi chúng như một thành viên trong gia đình, do vậy chỉ cần phát hiện chúng bị bệnh, bạn sẽ lo phát sốt và nhanh chóng đưa chúng đi khám.

Đi xa là nhớ: Ngày nào đi làm về bạn cũng muốn nhìn thấy chúng đầu tiên, bạn luôn muốn ở bên cạnh và chơi với chúng thật lâu. Nếu phải đi công tác hay đi học xa nhà, nỗi nhớ vật nuôi chẳng kém cạnh gì nỗi nhớ... người yêu. 

Dấu hiệu của hội cuồng thú cưng - 2

Tức giận khi ai đó coi chúng là động vật: Bạn có thể tức giận, khó chịu khi một ai đó gọi thú cưng của bạn là "con chó này, con mèo kia...". Và nếu ai chê bai vẻ bề ngoài của chúng, bạn sẽ cảm thấy như họ đang nói xấu mình. 

Cuồng chụp ảnh và đăng lên mạng: Không phải là ảnh tự sướng, ảnh chụp đi chơi, du lịch mà trong danh sách ảnh của bạn chỉ toàn ảnh thú cưng với đủ sắc thái biểu cảm. Bạn chụp ảnh chúng liên tục mà không biết chán. Thậm chí bạn còn tạo một album để đăng ảnh lên Facebook.

Không bao giờ quát mắng, dùng roi vọt: Cho dù chúng có cào, cắn nát yên xe máy, bộ sofa mới mua, bày bừa đồ dùng trong nhà, hội "cuồng thú cưng" cũng không thể nào to tiếng, đánh mắng chúng. Bạn có thể giận dữ, nổi cáu nhưng chỉ cần chúng lộ vẻ làm nũng là bạn lập tức "đầu hàng".

Nam Phương

Cutest Pet
 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top