iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 9/5/2020, 08:23 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Những 'nhạc sĩ nhí' lấy cảm hứng sáng tác từ Covid-19

Dịch Covid-19 khiến nhiều cô cậu học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở khắp nơi trên thế giới trở thành nhạc sĩ với các ca khúc lấy cảm hứng từ đại dịch.

Sáng tác nhạc không phải là điều dễ dàng nhưng, Ryan Bottomley, Jacob Neo hay chị em nhà Wong đã chứng minh một đứa trẻ cũng có thể làm điều này. 

Covid-19 Heroes

Bài hát là lời cảm ơn của Ryan bottomley (Ottawa) - một cậu bé 10 tuổi với các nhân viên chăm sóc sức khỏe và tiền tuyến vì đã làm việc chăm chỉ trong đại dịch Covid-19. James bottomley - bố của Ryan là người đệm ghita cho cậu con trai. Bài hát có ca từ đơn giản, dễ nghe.

 
 

James bottomley cho biết, nguồn cảm hứng ban đầu để Ryan viết bài hát này xuất phát từ mẹ, một bác sĩ gây mê tại Bệnh viện Ottawa.

Singapore, Unite as One

"Singapore, Unite as One" là sáng tác của Jacob Neo - một cậu bé người Singapore. Ca khúc ra đời khi cậu được giáo viên khích lệ việc tập sáng tác dựa vào một nền tảng âm nhạc đang được học.

Bài hát của Jacob Neo nảy sinh từ sự đồng cảm của anh đối với các bệnh nhân bị ảnh hưởng trong dịch Covid-19. 

 
 

Cậu bé 12 tuổi sáng tác "Singapore, Unite as One" như một lời cổ vũ, nâng cao tinh thần của người dân tại quốc gia này. Bài hát lấy cảm hứng từ sự đồng cảm của Jacob với những bệnh nhân bị ảnh hưởng.

The Wuhan Virus Song

Hai đứa trẻ ở Hong Kong - Morgan Wong, tám tuổi và chị gái Megan, 10 tuổi - đã sáng tác một bài hát về sự xuất hiện của virus corona cũng như lời kêu gọi mọi người cần thường xuyên rửa tay. Với "The Wuhan Virus Song", cả hai cũng nhắn nhủ vị lãnh đạo nơi đây hãy lắng nghe và đồng cảm với người dân vì họ đang rất lo lắng trước dịch bệnh.

 
 

An Nhiên

Dance The Beat, Defeat The Covid là cuộc thi nhảy online do Báo VnExpress, Trang tin tức giải trí dành cho giới trẻ iOne.net phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Thế giới Nghệ thuật (Cara Art) tổ chức.

Để tham gia cuộc thi, thí sinh, nhóm thí sinh quay một video từ 30 giây đến 3 phút, sử dụng nhạc nền bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay Covid. Thí sinh có thể sử dụng điệu nhảy trong MV hoặc sáng tạo điệu nhảy mới trên nền nhạc của ca khúc này. Video sẽ được đăng tải trên fanpage Kpop Dance For Youth và bình chọn online. Tổng giải thưởng của cuộc thi gồm 5 triệu đồng tiền mặt và hiện vật.

Dance The Beat, Defeat The Covid nhận bài thi từ ngày 8/4 đến 10/5 trên fanpage Kpop Dance For Youth. Thời gian bình chọn từ 9/4 tới 12h trưa ngày 15/5. Số điểm của mỗi bài dự thi được tính dựa trên bình chọn của khán giả, với tỷ lệ 100%.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top