iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ tư, 31/1/2018, 13:48 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy

Tặng quà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận của người nhận, nên đọc những tip dưới đây để biết món đồ nào không nên mua tặng.

1. Ví tiền rỗng

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy

Trong phong thủy, một chiếc ví rỗng, không có đồng tiền nào bên trong là biểu tượng của sự nghèo đói, túng thiếu. Nếu bạn muốn tặng ví cho ai đó, thay vì chỉ đưa cho họ một chiếc ví không, hãy đặt vào trong ví một vài tờ tiền nhỏ. Điều này sẽ làm gia tăng vận may cho chủ nhân của chiếc ví.

2. Dao, kéo

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy - 1

Các vật thể sắc nhọn trong phong thủy tượng trưng cho sự cắt đứt, chia ly một mối quan hệ nào đó. Vì vậy, tuyệt đối không mang tặng những món đồ như dụng cụ làm bếp, dao, kéo, nhất là tặng cho những người mình yêu quý.

3. Đồng hồ

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy - 2

Các loại đồng hồ cả treo tường lẫn đeo tay đều tượng trưng cho dòng chảy thời gian, đại diện cho sự hối hả và quỹ thời gian quá ngắn, quá ít trong phong thủy. Trong văn hóa Trung Hoa, đồng hồ cũng được coi là quà tặng xui xẻo vì từ "đồng hồ" trong tiếng Trung đồng âm với một từ khác có nghĩa là "chết".

4. Các loại cây có gai nhọn

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy - 3

Các loại cây có gai nhọn là biểu tượng của sự đau đớn, bị tổn thương trong tình cảm và các mối quan hệ. Vì vậy, tuyệt đối không tặng người thân, bạn bè hay người yêu những loại cây như xương rồng chẳng hạn. Thay vào đó, hãy tặng những loại cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, phúc lộc dồi dào như cây kim tiền, cây trúc cảnh, cây trầu không.

5. Giày hoặc ô

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy - 4

Giày và ô trong phong thủy đều mang ý nghĩa xa cách, chia ly. Nếu mang tặng, bạn và đối phương (tức người nhận) có khả năng sẽ phải chia xa.

6. Khăn tay

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy - 5

Khăn tay là món quà tặng mang ngụ ý tiêu cực bởi tác dụng của khăn tay là dùng để lau nước mắt và mồ hôi. Trong đó, mồ hôi và nước mắt có liên quan trực tiếp đến sự đau khổ, buồn phiền, vất vả và mệt mỏi. Vì vậy, theo phong thủy, khăn tay tích tụ những nguồn năng lượng tiêu cực, sẽ gây ra nhiều phiền muộn và xui xẻo cho người nhận.

Lưu ý:

6 món đồ không nên làm quà tặng trong phong thủy - 6

Nếu là người nhận quà và lỡ nhận được những món đồ có ý nghĩa xui xẻo trên, đừng trả lại quà, thay vào đó, hãy đưa lại cho người tặng một đồng tiền xu để đáp lễ, coi như bạn mua những món đồ này chứ không phải tặng. Như vậy, bạn sẽ giảm được phần nào vận xui từ những món quà này.

Alexandra V (theo F.B)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top