iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 12/10/2019, 11:50 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trắc nghiệm: Điểm mâu thuẫn trong tình yêu của bạn là gì?

Bạn nhìn chung là một người lý trí nên sẽ biết cách kiểm soát bản năng và giải tỏa tâm lý. Trong khi lý trí khiến bạn nghĩ rằng tình yêu và cảm xúc mới là quan trọng, thì bản năng lại không ngừng nhắc nhở bạn là vật chất vô cùng cần thiết. Bạn luôn bị giằng xé giữa tiền và tình, với ý nghĩ liệu đối phương có thể cho bạn một cuộc sống đầy đủ cả về mặt tình cảm lẫn kinh tế hay không. Dường như sự đầy đủ về vật chất mới có thể khiến bạn cảm thấy an toàn và ổn định. 

Dù bạn luôn tự nhủ rằng mình sẽ không nhìn vào điều kiện tài chính của người yêu hay cả hai sẽ cùng cố gắng làm việc chăm chỉ để có một tương lai bền vững. Nhưng chính điều này lại vô tình gây áp lực cho nửa kia của bạn đấy. Bởi trong khi yêu, bạn sẽ vô tình so sánh anh/cô ấy với những người khác và lúc nào cũng bắt ép họ phải hướng tới vật chất.

Thay vì ép buộc đối phương đi theo xu hướng của mình, bạn cần tỏ ra khoan dung và nới lỏng hơn. Đừng như một ông bố/bà mẹ suốt ngày ép con cái đi vào khuôn khổ và đặt ra quá nhiều kỳ vọng vào nó. Bạn nên khuyến khích và đem lại động lực cho người mình yêu.

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top