iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ hai, 16/10/2017, 00:04 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Trả lời được 6 câu đố này, bạn có trí tuệ sánh ngang thám tử tài ba

Cùng giải trí và thử thách trí tuệ với những câu đố cân não dưới đây nhé!

Câu 1.

tra-loi-duoc-7-cau-do-duoi-day-ban-dich-thuc-co-tri-tue-sanh-ngang-tham-tu-tai-ba

Jack bị giam giữ trong một xà lim bẩn toàn đất cát và chỉ có một ô cửa sổ duy nhất ở trên cao không thể với tới được như hình vẽ. Trong xà lim chỉ có một cái xẻng. Trong tù rất nóng và khô, Jack không hề có thức ăn hay đồ uống. Anh ta có 2 ngày để thoát ra khỏi xà lim. Bằng không, anh ta sẽ chết. Không thể đào đường hầm vượt ngục bằng xẻng vì việc này sẽ mất hơn 2 ngày. Vậy anh ta phải làm thế nào? 

Đáp án

Câu 2.

tra-loi-duoc-7-cau-do-duoi-day-ban-dich-thuc-co-tri-tue-sanh-ngang-tham-tu-tai-ba-1

Bà Smith, một góa phụ sống một mình đến trình báo cảnh sát rằng mình bị mất một chuỗi vòng cổ đắt tiền. Khi cảnh sát đến hiện trường nơi xảy ra vụ mất trộm, họ không phát hiện được điểm bất thường nào cho thấy đây là một vụ đột nhập từ bên ngoài mà chỉ thấy cửa sổ bị vỡ, đồ đạc trong nhà bị xáo tung, trên sàn nhà có dấu chân. Ngày hôm sau, bà Smith bị bắt vì tội lừa gạt cảnh sát, tạo hiện trường giả mạo. Tại sao lại như vậy?

Đáp án

Câu 3.

tra-loi-duoc-7-cau-do-duoi-day-ban-dich-thuc-co-tri-tue-sanh-ngang-tham-tu-tai-ba-2

Vào ngày đầu tiên của năm học mới, một giáo viên địa lý đã bị giết hại. Cảnh sát đã tìm ra 4 nghi phạm: người làm vườn, giáo viên dạy toán, huấn luyện viên thể dục và hiệu trưởng nhà trường. Theo lời khai của cả 4 người, bọn họ đều có bằng chứng ngoại phạm tại thời điểm nạn nhân bị ám sát:

Người làm vườn đang cắt cỏ.

Giáo viên dạy toán đang coi thi giữa kỳ tại một lớp học.

Huấn luyện viên thể dục đang chơi bóng rổ.

Hiệu trưởng nhà trường đang ở trong văn phòng của mình.

Ngay sau khi nhận được lời khai của 4 nghi phạm, cảnh sát đã tìm ra hung thủ thực sự. Kẻ đó là ai và vì sao cảnh sát có thể truy ra tên giết người?

Đáp án

Câu 4.

tra-loi-duoc-7-cau-do-duoi-day-ban-dich-thuc-co-tri-tue-sanh-ngang-tham-tu-tai-ba-3

Một người đàn ông sống một mình trong một ngôi nhà ở vùng ngoại ô thành phố. Vào một sáng thứ sáu màu hè, ông ta đột nhiên bị giết chết. Người đầu tiên phát hiện ra xác chết chính là người đưa thư. Khi cảnh sát đến, họ tìm thấy ở ngoài cửa chính của nhà nạn nhân có một tờ báo đến vào thứ Ba, hai chai sữa nóng và một chai sữa lạnh. Hung thủ bị bắt ngay sau đó. Người đó là ai và làm sao cảnh sát tìm ra được?

Đáp án

Câu 5.

Một tên sát thủ hàng loạt bắt cóc một nhóm người và ép họ phải uống một trong hai viên thuốc: một viên có độc, một viên không. Lần lượt từng nạn nhân được quyền chọn trước và có thể chọn bất cứ viên nào trong 2 viên đó. Sau khi nạn nhân chọn một viên, sát thủ sẽ uống viên còn lại. Toàn bộ nạn nhân uống thuốc với nước và chết. Còn tên sát thủ vẫn sống sót. Tại sao tên sát thủ luôn chọn được viên thuốc không có độc?

Đáp án

Câu 6.

tra-loi-duoc-7-cau-do-duoi-day-ban-dich-thuc-co-tri-tue-sanh-ngang-tham-tu-tai-ba-5

Một nhà hóa học nổi tiếng bị giết hại tại phòng thí nghiệm riêng. Không có bất cứ manh mối hay vật chứng nào được tìm thấy ở hiện trường ngoại trừ một mẩu giấy có ghi tên của một số nguyên tố hóa học như hình trên. Vào ngày nhà hóa học bị ám sát, có 3 người đã ghé qua gặp ông ở phòng thí nghiệm. Đó là: vợ ông ta - Mary, cháu ông ta - Nicolas và bạn của ông - Johnathan. Dựa vào những dữ liệu đã cho, hỏi ai là hung thủ thực sự trong 3 đối tượng trên?

Đáp án

Alexandra V (theo B.S)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top