iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 14/2/2019, 11:14 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Đáp án:

B = Business: B đặc trưng cho businessman, lạnh lùng và tàn nhẫn, tất cả cho lợi nhuận. Trong công việc kinh doanh thì thương trường là chiến trường, nếu mềm lòng thì không thể làm ăn lớn được.

P = Personal: Con người ai cũng có tính vị kỷ, mình không vì mình thì trời tru đất diệt. Trong tình yêu cũng có tính ích kỷ của nó, P không chịu nổi những suy nghĩ là người yêu đã ăn nằm với người khác. Nếu bạn như vậy bạn có chắc là tha thứ được không?

L = Love: Hy sinh cho tình yêu, bất kể hậu quả, dù biết trước chuyện xấu có thể xảy ra nhưng vẫn bất chấp, làm việc gì cũng nghĩ rằng sẽ tốt cho người yêu, nhưng biết đâu người yêu lại không thích như thế?

S = Sex: Bản chất cơ hội và ham muốn nhục dục, đó là điều bình thường của loài người. Nhưng y cũng sòng phẳng, giả sử y sau khi đã ăn nằm với L mà trở mặt không đưa tiền thì sao?

F = Friend: Tượng trưng cho tình bạn, nếu bạn là F bạn có nói sự thật cho P nghe không? Bạn có suy nghĩ rằng nếu như sau này P biết được điều đó thì P sẽ trách bạn, P cũng sẽ hận L lừa gạt mình không?

Xếp xong rồi thì xem lại tính cách từng nhân vật để thấy được cảm nhận của mình về từng nhân vật (ghét nhiều hay ít) từ đó thấy được chính tính cách và lối suy nghĩ của mình khi bị đặt vào tình huống giống với từng nhân vật này.

Nghiên cứu cho thấy 85% người làm bài trắc nghiệm này xếp L sau cùng. Lý do có thể là thông thường chẳng ai chịu nhận rằng mình là người không vị tha, ai cũng muốn mình độ lượng, nhưng sự thật thì sao? Có được bao nhiêu người thật sự độ lượng? Có được bao nhiêu người thật sự vị tha?

Quay lại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top