iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 21/6/2018, 11:30 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời

Chủ đề: Cryptic12

Đó là những câu truyện mang đậm tính chất kinh dị, đồng thời xen lẫn rất nhiều yếu tố trinh thám hóc búa, đang cần lời giải đáp.

1. Nhà tắm hơi

Ngày nào tập thể dục xong tôi cũng vào nhà tắm hơi công cộng để thư giãn. Một hôm khi tôi vào phòng xông hơi khoảng 1 phút thì có một người đàn ông bước vào. “Để xem ai sẽ phải ra ngoài trước tiên”, tôi thầm nghĩ bụng. Đây là một thói quen khó bỏ của tôi. 10 phút trôi qua, gã đàn ông ngồi cùng tôi là một tên rất to béo, chắc hắn phải nặng đến cả tạ mất. 15 phút nữa trôi qua, tên béo kia mồ hôi túa đầm đìa như tắm vậy mà vẫn không chịu bỏ cuộc. Chán thật. 18 phút trôi qua rồi, cuối cùng gã béo múp ấy cũng chịu nhúc nhích, hắn lảo đảo đứng dậy và bước về phía cửa ra vào. Thắng rồi! Tôi giơ hai nắm đấm lên trời, lòng hết sức tự hào về bản thân........

Khi tôi tỉnh lại, phát hiện ra mình đang ở một căn phòng lạ lẫm, và một người phụ nữ lớn tuổi đang nhìn xuống tôi. Đó là bà nhân viên phục vụ của nhà tắm công cộng này. Bà ta nói: “Khi tôi đi kiểm tra thì phát hiện anh nằm ngất ngoài cửa phòng tắm hơi đấy”. Xem ra ở trong đó lâu quá nên tôi bị choáng thì phải. “Lần sau chú ý nhé, đưa cậu vào đây làm tôi đau hết cả mình mẩy”. Tôi không ngớt lời cảm ơn bà nhân viên rồi lấy đồ ra về.

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời

=> Đáp án

2. Phòng khách sạn

Ngày nọ tôi và cộng sự phải đi công tác nên hai chúng tôi cùng thuê một phòng khách sạn. Tối hôm đó anh bạn tôi có việc không về, mà tôi thuộc dạng nhát gan nên chả dám ra ngoài đi đâu, chỉ ở trong phòng rồi lên giường đi ngủ sớm. Đến đêm tôi bỗng nghe thấy tiếng gõ cửa 'cốc cốc', tôi cất tiếng hỏi "Là phục vụ phòng đó à?" nhưng không có ai trả lời. Sau đấy tiếng 'cốc cốc' trên cửa cứ tiếp tục cho đến gần sáng mới chịu dừng. Tôi sợ quá trả phòng xong gặp anh bạn tôi rồi kể lại chuyện đêm qua. "Quả nhiên là xảy ra thật", bạn tôi nói. Cậu ấy kể rằng khách sạn này trước đây từng xảy ra hỏa hoạn, có người từng bị chết cháy trong căn phòng đó không thoát được, cho đến bây giờ vẫn chưa tìm thấy thi thể hay tro cốt gì hết. Thật may là đêm qua tôi không mở cửa.

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời - 1

=> Đáp án

3. Nhà ma

Hôm nay tôi rủ bạn gái đi công viên chơi, lúc bắt đầu tới khu nhà ma thì trời đã tối. Bạn gái tôi bảo muốn về nhưng tôi cố thuyết phục cô ấy chơi nốt trò này rồi về. Cô ấy vốn nhát gan nên dù có lôi kéo thế nào cũng không chịu, thế nên tôi đành vào một mình. Vừa vào trong được vài bước thì nghe thấy tiếng bạn gái tôi ở sau lưng. "Tưởng em không dám vào cơ mà?", tôi hỏi. "Nhưng ở ngoài một mình cũng chán lắm", cô ấy nói. Sau đó cô ấy nắm tay tôi rồi kéo tôi đi về phía một căn phòng phát ra thứ ánh sáng mờ ảo. "Chỗ này có vẻ hay nè anh", cô ấy chỉ về phía căn phòng. Chúng tôi đi vào và phát hiện ra bên trong trống trơn không có gì cả, chẳng có gì đáng sợ. Tôi bèn kéo cô ấy đi ra thì bỗng điện thoại báo có tin nhắn. "Sao lâu thế anh?", tiêu đề tin nhắn viết, vừa nhìn thấy tên người gửi, tôi muốn bỏ chạy ngay lập tức, nhưng không kịp nữa rồi.

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời - 2

=> Đáp án

4. Nhật ký của ai đó

Thật kỳ lạ, mình vừa mới tắm xong, mở cửa thì lăn ra ngủ... Hôm nay chán thật, cả ngày đi làm ở công ty, cứ có cảm giác đứa nào đó bám đuôi mình, kệ. Lúc đi về mệt quá ngủ giữa đường luôn. Lại một ngày trông trẻ mệt mỏi, chúng cứ la ỏm tỏi là có trộm, mà có ai đâu cơ chứ. Lũ trẻ làm mình mệt mỏi thật, vừa mở cửa nhà là lăn ra ngủ... Hôm nay lại hư xe, nản thiệt, đêm tối thế này lại phải đi bộ về nhà, có lẽ sợ nên mình đã ngủ ngay tại trong xe, gửi xe ở bệnh viện của mình 1 đêm vậy. Dạo này nhiều vụ giết người thật, kệ, mình ở nhà suốt mà, chắc không sao. Mà sao hôm nay mình ngủ sớm thế nhỉ, mới có 3h chiều. ... Tội lỗi thật.

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời - 3

=> Đáp án

5. Bữa tiệc của tôi

Bữa trước tôi có tổ chức một bữa tiệc ở nhà. Suốt buổi tiệc tôi chụp rất nhiều ảnh, và sau khi đem đi rửa, tôi nhận thấy một chuyện kinh hoàng. Có một bức ảnh chụp bạn tôi đang cười và đứng trước tủ, cánh cửa tủ mở hé, và từ khe hở có một phụ nữ, khuôn mặt trắng bệch với cái miệng đỏ đang nhìn thẳng vào tôi. Tôi rất hoảng loạn, và ngay lập tức mời một nhà tâm linh đến kiểm tra bức ảnh. Nhưng ông ấy nói: "Tôi chẳng phát hiện năng lượng tâm linh nào phát ra từ nó, đây không phải một bức ảnh ma "Cám ơn trời, thật là nhẹ cả người".

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời - 4

=> Đáp án

6. Phòng trọ

Chúng tôi thuê một căn phòng giá rẻ trên tầng 6 của một ngôi nhà nằm sâu trong ngõ. Phòng rất chật. Nhưng cũng chẳng sao, với hai thằng con trai thì cần quái gì phòng rộng. Vì ở tận trên tầng 6 nên chẳng thằng nào muốn leo đi leo lại nhiều lần làm gì, thường sẽ là một thằng gọi còn một thằng sẽ từ ban công ném đồ mà thằng kia cần xuống, quần áo, cặp xách, chìa khóa nhà, thậm chí cả tiền.

Đêm hôm ấy tôi đang ngủ thì nghe điện thoại reo, vừa lầm bầm chửi thằng nào gọi mình lúc nửa đêm vừa nghe máy, bên kia là giọng thằng bạn: "Mày ném cho tao chìa khóa cổng xuống đây với". Tôi càu nhàu vào điện thoại rồi cũng đi tìm chìa khóa cho nó. Sau một hồi lục lọi không thấy, tôi đạp đạp thằng bạn trên giường: "Này, chìa khóa cổng đâu, tao mượn". Nó lèm bèm nói "Ở trong balo của tao, ngăn đầu tiên ấy". Tôi lấy chìa khóa, mở cửa đi ra ban công. Thằng trong phòng bỗng bật dậy hỏi: "Mày cầm chìa khóa đi đâu?". Lúc ấy thì đã quá muộn rồi.

Loạt truyện Cryptic kinh dị chỉ thiên tài lập dị mới nghĩ ra câu trả lời - 5

=> Đáp án

Ốc Sên & (theo ZQ)   |  

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top