iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/3/2018, 16:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo

Không phải ai thuộc cung Bạch Dương đều nóng tính và hay gây sự, và không phải Cự Giải nào cũng yếu đuối.

BẠCH DƯƠNG

Tưởng tượng: Động tí là cáu giận, nóng nẩy, gây gổ 24/7.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo

Một số người hiểu nhầm phong thái bạo dạn và ngông nghênh của Bạch Dương sang một nghĩa tiêu cực và cho rằng họ là những kẻ nông nổi, bốc đồng, ưa bạo lực và có thể hành động liều lĩnh mà không hề suy nghĩ hậu quả. Tất nhiên, mặc dù sự thật Bạch Dương là những người dũng cảm và thích đứng lên để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, thậm chí là phải sử dụng vũ lực, nhưng điều đó không có nghĩa họ thích gây sự và lúc nào cũng chủ động tìm kiếm mâu thuẫn và rắc rối. 

Thực tế: Nếu bạn đối xử tử tế và tôn trọng họ, Bạch Dương cũng sẽ cư xử biết điều với bạn.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 1

Phương châm sống của Bạch Dương là: "Người không đụng ta, ta không đụng người". Vì thế, nếu bạn đối đãi tử tế, lịch thiệp và chân thành với những chú Cừu non này, họ không những sẽ biết ơn mà còn trở thành một trong những đồng minh vô cùng trung thành của bạn đấy. Họ không ngại hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác, nhưng họ chỉ đưa ra sự giúp đỡ với những ai xứng đáng mà thôi.

KIM NGƯU

Tưởng tượng: Lười biếng, thực dụng, thích hưởng thụ.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 2

Kim Ngưu đôi khi bị người đời gắn mác là vô tích sự và quá vật chất. Điều này không hẳn là sai. Đúng là họ thích hưởng thụ, nuông chiều bản thân và đam mê cuộc sống giàu sang, hào nhoáng nhưng họ làm việc rất chăm chỉ để đạt được điều đó chứ chẳng lợi dụng hay trục lợi từ ai cả.  

Thực tế: Có làm thì mới có ăn chính là châm ngôn sống của họ và họ coi trọng những thứ bản thân phải vất vả nỗ lực mới đạt được.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 3

Kim Ngưu một khi đã quyết định đạt được điều gì thường sẽ làm đến cùng bằng chính đôi tay của mình. Họ có khao khát tận hưởng cuộc sống thượng lưu, nhưng không hề muốn ngồi không chờ vận may đến với mình.

SONG TỬ

Tưởng tượng: Hai mặt, quỷ quyệt, xảo trá.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 4

Song Tử nổi tiếng với tính cách đa diện và hay thay đổi. Vì lẽ đó, nhiều người sẽ đánh đồng tất cả những ai sinh ra dưới chòm sao thứ ba trong hệ hoàng đạo này là những kẻ giả tạo và xảo quyệt. Tất nhiên, suy nghĩ này chỉ là "vơ đũa cả nắm" và không hề có căn cứ. 

Thực tế: Họ thích ứng nhanh và tự mình phát triển để hoàn thiện bản thân.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 5

Song Tử hay thay đổi để thích ứng và phù hợp với môi trường mới xung quanh mình. Hơn nữa, họ đủ thông minh để biết thế giới này không chỉ có hai màu trắng và đen, đôi khi phải biết linh hoạt, mềm mỏng mới tồn tại được. Nhìn chung, mục đích của họ không hề xấu, chỉ là họ thân thiện, hòa đồng và sợ làm mất lòng người khác mà thôi.

CỰ GIẢI

Tưởng tượng: Yếu đuối, không thể tự bảo vệ được mình. 

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 6

Đặc điểm nhạy cảm, giàu cảm xúc và nội tâm của Cự Giải khiến nhiều người liên tưởng rằng họ rất yếu đuối và mít ướt. Thế nhưng, đừng có tưởng bở! Những chú cua này thực sự là những sinh vật mạnh mẽ và bền bỉ nhất trong hệ hoàng đạo đấy.

Thực tế: Kiên cường, gan dạ và có thể đối phó với mọi nghịch cảnh.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 7

Sức mạnh tiềm tàng của Cự Giải chỉ thực sự phát huy khi cần thiết mà thôi. Đến lúc đó, bạn sẽ nhìn thấy được sự quyết tâm, nghị lực bất khuất và không dễ dàng từ bỏ của họ. Một khi đã xác định mục tiêu, họ sẽ làm mọi cách để đạt được nó.

SƯ TỬ

Tưởng tượng: Tự tin, quyết đoán và không bao giờ nghi ngờ bản thân.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 8

Sư Tử thường khoác lên mình vẻ ngoài mạnh mẽ, cao ngạo và thái độ bất cần, không quan tâm người khác nghĩ gì. Vỏ bọc này đôi khi lừa được nhiều người, khiến họ cho rằng "Chúa tể muôn loài" thực sự rất tự tin vào bản thân và không hề biết sợ hãi.

Thực tế: Nhạy cảm, hay lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình. 

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 9

Nhìn thì như vậy thôi chứ thực ra Sư Tử cũng nhạy cảm và hay chú ý về suy nghĩ, định kiến của người khác với mình lắm. Chỉ là họ không hề thể hiện nỗi lo này. 

XỬ NỮ

Tưởng tượng: Suốt ngày soi mói, chỉ trích người khác và thích tự kỷ một mình, không chơi với ai.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 10

Xử Nữ là những kẻ theo chủ nghĩa hoàn hảo, thích sạch sẽ, không phải tuýp người muốn hòa nhập với xã hội, là những gì mà mọi người hay nghĩ về "thánh soi" hoàng đạo. Thực ra, đúng là Xử Nữ không thích quan hệ xã giao rộng rãi, nhưng không có nghĩa họ không muốn kết bạn và chỉ thích ở một mình. Một khi tiếp xúc với họ bạn sẽ thấy, những con người này nói chuyện rất thú vị, một phần nhờ vào sự sắc sảo, tỉ mỉ và logic của họ.

Thực tế: Họ cần một khoảng thời gian trước khi có thể hoàn toàn mở lòng với ai đó mới quen.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - 11

Thực ra, Xử Nữ rất nhút nhát và hay xấu hổ, chứ không hề ghét bỏ đám đông hay loài người. Vì thế, nếu muốn làm quen hay thân thiết với họ, bạn hãy tiếp cận từ từ và để họ có thời gian thích nghi với sự có mặt của bạn đã nhé! Dần dà về sau, họ sẽ bộc lộ tính cách thú vị của mình và khiến bạn bất ngờ đấy. 

Xem tiếp

Alexandra V (theo Z.F)

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top