iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 13/3/2018, 16:42 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo

THIÊN BÌNH

Tưởng tượng: Thảo mai, giả tạo, không thật thà.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2

Thiên Bình thường bị mọi người nghĩ xấu là không chân thành và lúc nào cũng đóng kịch. Đúng là Thiên Bình không phải tuýp người thẳng thắn, có thể tỏ thái độ yêu ghét rõ ràng. Nhưng bản thân họ nói dối với mục đích tốt chứ không hề bịa đặt để trục lợi cho bản thân hay hãm hại ai cả. 

Thực tế: Họ sống dĩ hòa vi quý, hay thỏa hiệp để tránh xung đột.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 1

Giống như Song Tử, Thiên Bình cũng sợ làm mất lòng người khác. Họ giỏi ngoại giao và không chịu nổi xung đột. Nếu xảy ra mâu thuẫn, họ sẽ là người đầu tiên chủ động giảng hòa và làm lành. Hơn nữa, họ cũng ít khi nói ra những lời lẽ vô vị làm phật lòng người khác. Dù có yêu hay ghét ai, họ cũng chỉ giữ trong lòng vì họ cho rằng nói ra cũng chẳng được ích gì. Cứ sống vui vẻ, hòa bình với nhau mới là điều tốt, miễn không ai hại ai là được.

BÒ CẠP

Tưởng tượng: Hay nghi ngờ, lúc nào cũng nghĩ xấu cho người khác.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 2

Bò Cạp lạnh lùng, hay tỏ thái độ xa cách và thận trọng với người khác, khiến nhiều người hiểu lầm cung hoàng đạo này không thích và cũng không cần có bạn hay ai đó ở bên mình. Nhưng sự thật là nếu chiếm được lòng tin của Bò Cạp, họ sẽ là người bạn trung thành nhất mà bạn từng có đấy.

Thực tế: Họ cần thời gian để tin tưởng bạn trước khi tiến xa hơn.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 3

Một phần lý do Bò Cạp thường đóng cửa tâm hồn và xây dựng bức tường vô hình ngăn cách mình với thế giới là bởi họ sợ bản thân sẽ bị phản bội và tổn thương nếu lỡ để ai đó lọt vào con tim mình. Vì thế, họ mất khá nhiều thời gian để củng cố niềm tin với mọi người trước khi cho ai đó bước vào thế giới nội tâm của mình. 

NHÂN MÃ

Tưởng tượng: Vui vẻ, hồn nhiên, lạc quan 24/7.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 4

Nhân Mã được biết đến với khẩu hiệu "Em hồn nhiên rồi đời em sẽ bình yên" luôn mang đến cảm giác yêu đời, sảng khoái cho bất cứ ai tiếp xúc với mình. Thế nhưng, đừng nghĩ rằng những chú ngựa hoang này lúc nào cũng nở nụ cười trên môi và không hề biết đến vị mặn của nước mắt. Họ cũng chỉ như bao người khác mà thôi.

Thực tế: Đôi khi họ chỉ giả vờ vui vẻ ngoài mặt để che giấu nỗi buồn bên trong.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 5

Nhân Mã thực ra không hề đơn giản và dễ nhìn thấu như nhiều người tưởng. Họ hiếm khi để lộ nỗi lòng của mình ra bên ngoài vì sợ nhận được những ánh mắt soi mói, thương hại của người đời. Vì thế, họ luôn khoác lên chiếc mặt nạ hay cười để che giấu nỗi buồn bên trong không ai tỏ. Phải là người cực kỳ thân thiết và đáng tin cậy mới được họ chọn lựa để thổ lộ tâm tình.

MA KẾT

Tưởng tượng: Nhàm chán, nhạt nhẽo, khô khan, thiếu tính hài hước.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 6

Ma Kết mang đến hình ảnh một vị cán bộ nghiêm nghị, cần cù, lúc nào cũng dành thời gian cho công việc và không biết hưởng thụ thú vui trần thế. Nhầm to rồi nhé! Không phải Ma Kết nào cũng như vậy đâu. Con người thật của thanh niên nghiêm túc này chỉ có gia đình và bạn bè mới biết được.

Thực tế: Họ chăm chỉ để đạt được phần thưởng xứng đáng, để có đủ vật chất lẫn thời gian thảnh thơi hưởng thụ sau này.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 7

Thực ra, mục đích làm việc của Ma Kết chính là để đạt được phần thưởng lớn, đạt được những thành tựu vĩ đại giúp họ có được cuộc sống hạnh phúc, sung túc, để sau này họ có thể tận hưởng cuộc đời. Họ thích làm việc, thích lao động để có thể vui chơi sau này. Khổ trước, sướng sau có lẽ là lời giải thích hợp lý nhất cho sự nỗ lực phấn đấu của Ma Kết.

BẢO BÌNH

Tưởng tượng: Không sâu sắc, thiếu suy nghĩ và vô tâm, lạnh nhạt.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 8

Bảo Bình điên rồ, lập dị và phũ phàng, chẳng quan tâm đến ai, chỉ biết đến lý tưởng của mình? Không hẳn vậy đâu. Họ có thể tỏ ra chẳng quan tâm đến ai cả, cũng không tỏ ra mình là người sâu sắc về suy nghĩ lẫn cảm xúc. Nhưng tất cả chỉ là giả vờ mà thôi.

Thực tế: Họ thông minh, khôn ngoan và chín chắn, nhất là khi được ở một mình tĩnh tâm suy nghĩ.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 9

"Nguy hiểm nhưng tỏ vẻ ngu" là lời mô tả chuẩn nhất cho mấy bác thiên tài lập dị này. Đừng có khinh thường cái dáng vẻ ngơ ngơ như không thuộc về cõi phàm trần của họ nhé! Rất nhiều nhà bác học lỗi lạc trên thế giới đều thuộc cung Bảo Bình đó. Họ có thể thay đổi cả thế giới khi có không gian và thời gian yên tĩnh để suy ngẫm và nuôi dưỡng tâm trí. Và họ có quan tâm đến người khác, đến những gì xảy ra xung quanh mình, nhưng chỉ những ai/những gì thực sự xứng đáng để họ chú ý mà thôi.

SONG NGƯ

Tưởng tượng: Khờ khạo, điên rồ và hay mơ mộng, thiếu thực tế.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 10

Chuẩn, quả thực là Song Ngư rất mơ mộng, độc đáo và thỉnh thoảng có những ý tưởng khá điên khùng. Nhiều người chỉ trích họ mất quá nhiều thời gian đắm mình trong thế giới tưởng tượng của bản thân thay vì đối mặt với thực tế và cho là cách suy nghĩ và những sáng kiến của họ là ngớ ngẩn. Song, đừng coi thường bộ óc sáng tạo và cái nhìn độc đáo của những chú Cá này. Hãy nhớ trước khi đươc cả thế giới ca tụng, nhiều thiên tài cũng từng bị cho là điên rồ với những phát minh của mình đấy.

Thực tế: Họ đắm mình vào tưởng tượng để giải thoát bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Tưởng tượng và thực tế về tính cách của 12 cung hoàng đạo - page 2 - 11

Mỗi khi phải đối mặt với áp lực lớn trong cuộc sống, Song Ngư thường chọn giải pháp trốn thoát thực tại và sống trong thế giới riêng của bản thân. Họ làm vậy không phải để chạy trốn mãi mãi, chỉ là tạm thời ở ẩn để nuôi dưỡng tâm hồn và tiếp thêm sức mạnh cho chính mình mà thôi. Sau khi đã đạt được sự cân bằng về mặt tinh thần, Song Ngư sẽ quay về với cuộc sống bình thường và sẵn sàng đương đầu với khó khăn bằng cái nhìn lạc quan và đầy hy vọng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Quay lại

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top