iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ năm, 2/3/2017, 00:00 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Truyện chiêm tinh: Học viện danh giá 

Chủ đề: Truyện chiêm tinh24

Chương 2: Cô bạn chuyển trường

Bên dưới sân trường, những học viên đang ngồi trên ghế, nghe thông báo của các giáo viên trên sân khấu. Ai cũng cố giữ vẻ tỉnh táo, trừ một vài người vẫn khá thoải mái nói chuyện, thậm chí là ngủ.

- Như các em đã biết, năm nay khối 10 sẽ có một sự thay đổi, đó là một lớp sẽ được bổ sung, lớp S (Special: Đặc biệt)!

Đứng trên sân khấu, thầy hiệu trưởng dõng dạc nói qua micro. Đúng là các học viên ở đây đều đã biết về sự bổ sung lớp S vào khối 10 qua bảng thông báo của trường, nhưng về chi tiết thì không rõ, nên đa số đều mang vẻ mặt kinh ngạc. Mọi người bắt đầu xì xào bàn tán, và chỉ im lặng khi có sự lên tiếng của thầy giám thị.

Mười một người nào đó nãy giờ đang khá thoải mái, nghe tin đó cũng bắt đầu quay sang nhìn nhau. Chuyện là cái tụi nào đó đó có thèm ngó ngàng gì đến cái bảng thông báo đâu mà biết. Cứ gặp nhau là nói chuyện trên trời dưới đất xuyên lục địa.

- Thật ra đây là lệnh từ Tập đoàn UTX. Như các em đã biết, Học viện này là một trong những ngôi trường thuộc quyền sở hữu của UTX. Đây là một lớp đặc biệt hơn cả lớp A của khối, chỉ gồm mười hai thành viên.

Từ đó đến giờ, trong mỗi khối, lớp A luôn là lớp đặc biệt nhất. Lớp A (Ace: Át chủ bài) quy tụ những thành viên nổi trội, với bộ não cực kì thông minh và thông thạo nhiều lĩnh vực. Vậy mà nay còn có lớp S, thậm chí đặc biệt hơn cả lớp A sao. Nhưng tại sao lại chỉ thêm vào khối 10. Mọi người bên dưới lại bắt đầu xầm xì bàn tán. Dù sao, tò mò là bản tính không thể tránh khỏi của con người.

- Đặc biệt hơn cả lớp A luôn sao?

Hay:

- Sao chỉ có mười hai thành viên nhỉ?

Hoặc:

- Không biết những ai vinh dự vậy nhỉ?

Và thầy giám thị lại một lần nữa phải lên tiếng để giữ trật tự, mặc dù không có kết quả tốt cho lắm. Thầy hiệu trưởng ho khan mấy tiếng nhắc nhở, rồi tiếp tục.

- Sau đây là thành viên của lớp S:

Võ Bảo Bình, Ngô Thiên Bình, Trương Bạch Dương, Trịnh Cự Giải, Lưu Ma Kết, Đặng Nhân Mã, Hoàng Song Ngư, Dương Kim Ngưu, Phạm Xử Nữ, Nguyễn Song Tử, Trần Thiên Yết,...

Cứ mỗi khi được xướng tên, các nhân vật chính lại quay sang mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau đầy kinh ngạc. Đó đều là những cái tên nổi tiếng trong trường, với tài trí vô song thuộc những dòng tộc lớn, nên bao nhiêu ánh mắt lập tức dồn về phía họ. Nhưng nãy giờ chỉ mới mười một cái tên, nên không chỉ mọi người, mà cả tụi nó cũng thấy thắc mắc tại sao thầy hiệu trưởng lại dừng lại, thắc mắc nhân vật tầm cỡ tài giỏi nào sẽ xuất hiện.

- Và cuối cùng, là Vũ Sư Tử.

Thầy hiệu trưởng vừa dứt lời là ai nấy bắt đầu quay sang nhìn nhau. Vũ Sư Tử là ai nhỉ, bọn họ chưa từng nghe qua tên. Học sinh mới chăng.

Tụi nó cũng không ngoại lệ. Bọn nó rất vui vì năm nay được học cùng nhau, nhưng cũng thắc mắc tại sao Tập đoàn UTX lại đích thân gửi một đề nghị kì lạ như vậy, và bọn nó tại sao lại được chọn vào, chỉ đơn giản là thông minh tài giỏi gì đó thôi sao. Và trên hết tất cả, Sư Tử là ai, là nhân vật tầm cỡ nào nhỉ.

oOo

Buổi lễ khai giảng kết thúc. Trong khi mọi người trong học viện đổ xô chạy lại bảng thông báo xem mình học lớp nào, thì tụi nó, theo sơ đồ hướng dẫn của sổ tay điện tử đi đến phòng học của lớp S. Vừa đi, tụi nó không ngừng nói về những thắc mắc của mình.

Phòng học của lớp S nằm ở cuối dãy hành lang. Đó là một căn phòng rộng hơn nhiều so với những căn phòng học khác, nhưng chỉ có mười hai chiếc bàn học, xếp thành bốn dãy, mỗi dãy ba bàn. Cuối lớp là một chiếc kệ sách khá to. Có hai hàng cửa sổ, một nhìn ra sân và một nối với dãy hành lang.

Trong lúc đợi giáo viên vào, thì mọi người ngồi đại chỗ nào đó, chụm đầu vào mà nói chuyện trên trời dưới đất.

- Nhưng Sư Tử là ai nhỉ?

Đang ăn bánh, chợt Kim Ngưu hỏi. Mọi người nhìn nhau rồi nhún vai. Không một ai trong số họ biết chủ nhân của cái tên ấy là ai, gặp mặt một lần còn chưa chứ đừng nói đến chuyện biết Sư Tử này là nam hay nữ.

Tuy nhiên, hình như Song Ngư thấy cái tên này quen quen sao ấy. Hình như có nghe qua ở đâu rồi thì phải.

oOo

Cánh cửa phòng Hiệu trưởng bị ai đó mở bật ra, nhẹ nhàng nhưng đầy cao ngạo và không một tiếng gõ cửa. Vị thầy trung niên đáng kính đang làm việc nghe thấy, lập tức ngẩng đầu trông đầy tức giận. Nhưng vẻ mặt tức giận ấy lập tức tái đi. Bỏ mặc đám tài liệu trên bàn, thầy hiệu trưởng rời khỏi ghế ngồi, hơi cúi người trước cô gái mặc đồng phục trước mặt.

- Cô chủ!

- Hình như ngài hơi tức giận thì phải, trợ lí Kim, à không, thầy Hiệu trưởng mới đúng chứ?

- Tôi thực không dám, thưa cô chủ!

Sư Tử hơi cười.

Thầy hiệu trưởng, trước khi đảm nhận chức vụ này và giám sát Học viện UTX, đã từng được biết với cái tên trợ lí Kim, một trong hai trợ lí đắc lực của ba cô, ngài Chủ tịch đáng kính của Đại Tập đoàn UTX.

- Vậy, tôi có thể biết cô chủ đến đây có việc gì hay không ạ?

Trong khi thầy hiệu trưởng đầy kính cẩn hỏi cô gái đáng tuổi con mình kia, thì Sư Tử thong thả bước lại chỗ bộ ghế sofa tiếp khách trong phòng, cô ngồi lên tay của một chiếc ghế riêng, hơi cười nhưng đôi mắt lạnh đến đáng sợ.

- Chào hỏi thôi, cũng chẳng có gì quan trọng. Thật đó!

- Vâng, tôi đã rõ.

Sư Tử nhìn chằm chằm người đàn ông đang cúi mình trước mình, nụ cười tắt hẳn. Cô đưa tay nhìn đồng hồ, rồi đứng dậy khỏi chỗ mình đang ngồi, đi ra cửa.

Cho đến khi chắc chắn cô chủ nhỏ đã rời khỏi phòng, thầy hiệu trưởng mới ngẩng đầu lên. Từ khi còn là trợ lí cho Vũ Chủ tịch - ba Sư Tử, thầy đã biết cô, đương nhiên là với tư cách chủ tớ. Và từ lâu, chính thầy cũng rất ngưỡng mộ và kính trọng cô chủ nhỏ. Bởi vì Sư Tử, không chỉ là con gái duy nhất của Chủ tịch Tập đoàn UTX...

oOo

Trong khi tụi nó đang nháo nhào lên nói đủ thứ chuyện, thì cánh cửa phòng học bật mở. Một thầy giáo trẻ tuổi bước vào, theo sau là một cô gái trong bộ đồng phục trường UTX, tay cầm cặp. Thầy bước đến bàn giảng, đặt chiếc cặp hồ sơ lên bàn, rồi quay xuống lớp - lúc này đã tìm đại chỗ mà ngồi.

- Chào cả lớp, thầy tên Xà Phu, từ hôm nay sẽ là chủ nhiệm của lớp 10S các em.

Sau đó, thầy quay sang cô bạn đang đứng cạnh, người mà nãy giờ thu hút toàn bộ sự chú ý của tụi nó. Nước da trắng ngần, mái tóc đen tuyền xoã tự nhiên với phần đuôi xoăn nhẹ, khuôn mặt thanh tú, vẻ đẹp không tì vết khiến người ta phải trầm trồ. Nhất là đôi mắt, đôi mắt màu xanh thẫm không phải của người Việt, băng giá lạnh lùng không chút cảm xúc, lại có gì đó rất cao ngạo.

- Đây là Vũ Sư Tử, bạn ấy mới trở về từ Mĩ, các em hãy giúp đỡ bạn nhé!

Sư Tử nhếch môi tạo thành nụ cười. Nói là cười nhưng lại hoàn toàn vô cảm, thậm chí còn khiến đối phương thấy sợ hãi. Điển hình là Kim Ngưu, nãy giờ đang ăn bánh ngon lành phải dừng lại, mặt căng thẳng tột độ. Sư Tử nhắm hờ mắt theo cái gật đầu thay cho màn chào hỏi.

- Đ-Được rồi! - Có vẻ thầy Xà Phu cũng cảm nhận được sự căng thẳng đó, thầy dáo dác nhìn quanh lớp - Em ngồi ở cái bàn cạnh cửa sổ nhé!

Sư Tử nghe vậy, không nói không rằng, cũng không nhìn sang thầy Xà Phu một cái, cứ thế đi đến chỗ ngồi và ngồi xuống. Vừa yên vị, Sư Tử đã lấy chiếc laptop trong cặp ra, hai bàn tay bắt đầu lướt trên bàn phím. Vẻ xa cách khó gần của cô khiến không chỉ các sao nữ, mà các sao nam nhà ta cũng lạnh người. Kể cả anh chàng háo sắc như Thiên Bình cũng phải nghĩ lại về ý định chinh phục cô nàng của mình.

Song Ngư ngồi ở dãy bàn song song với Sư Tử, nãy giờ không ngừng quan sát cô bạn chuyển trường. Đôi mắt hơi nheo lại đầy khó chịu. Ấn tượng đầu tiên về cô gái này của cậu, hoàn toàn không tốt một chút nào cả.

Hết chương

Xem tiếp chương sau

Quay lại trang đầu

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top