iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ ba, 12/5/2020, 10:06 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Lời khuyên cải thiện chất lượng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích, giúp các cung hoàng đạo có thêm định hướng đúng đắn để có được cuộc sống tích cực hơn.

1. Bạch Dương - HÃY NGHĨ TRƯỚC KHI LÀM

Lời khuyên cải thiện chất lượng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo - 1

Bạch Dương là cung hoàng đạo luôn tràn đầy năng lượng, sôi nổi, phóng khoáng, luôn tiên phong trong công việc nhưng đôi khi có hơi ngông cuồng, quá tự tin và liều lĩnh. Họ sống và theo đuổi chân lý "do dự không quyết đoán đồng nghĩa việc đánh mất đi thời cơ". 

Thái độ tự tin và quyết đoán khi hành động của bạn thật là đáng ghen tị nhưng bạn có biết cái gì cũng có hai mặt. Khi bạn quá tự tin nghĩ mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp theo đúng ý bạn và bạn vội vã hành động thì trên thực tế sẽ có những yếu tố khách quan/chủ quan mà bạn đã không dành thời gian lường trước, chúng tác động khiến kết quả không như bạn dự đoán. Điều này không chỉ dẫn bạn đến sự bất lợi của chính bạn mà còn có thể tạo ra cơ hội cho "kẻ thù" của bạn đồng thời làm thường ảnh hưởng trực tiếp đến những người xung quanh.

Bởi vậy lời khuyên quan trọng nhất dành cho một anh chàng/ cô nàng Bạch Dương là hãy cân nhắc, suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động. Làm được điều này bạn sẽ "an toàn" để đạt được mục tiêu hơn.

2. Kim Ngưu - HÃY BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

Ổn định là tiêu chí hàng đầu mà một Kim Ngưu theo đuổi trong cuộc sống. Người cung này mang tính cách hơi bảo thủ, bướng bỉnh, không thích sự thay đổi, đặc biệt là các mối quan hệ. Một bạn Trâu sẽ chỉ thích và làm những gì bạn ấy biết rõ bởi bạn ấy luôn lo sợ những rủi ro.

Mặc dù lối sống "an toàn" trong cuộc sống như Kim Ngưu sẽ hiếm khi dẫn đến những rủi ro lớn hay gặp phải những biến cố khó lường nhưng việc theo đuổi chân lý quá "an toàn" sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn; ngăn cản bạn đạt được những thành công lớn hơn trong cuộc sống.

Lời khuyên cho một Kim Ngưu là hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Điều này ban đầu có thể khiến bạn lo lắng, sợ hãi nhưng nếu bạn làm được bạn sẽ trở nên thú vị hơn và bạn cũng hoàn toàn có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong cuộc sống của mình mà khi nhìn lại chính bạn cũng phải thốt lên "Mình thật tuyệt vời".

3. Song Tử - HÃY TẠO KHÔNG GIAN RIÊNG CHO BẢN THÂN

Lời khuyên cải thiện chất lượng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo - 3

Linh hoạt, dễ thích nghi và hoà đồng là những đặc điểm nổi bật nhất của cung Song Tử. Những bạn được sinh vào cung này thích giao tiếp, đưa ra quyết định nhanh chóng tùy theo tình huống, rất dễ tính, hào phóng, sống tình cảm, hơi bốc đồng và hài hước. Dường như tính cách này khiến một Song Tử lúc nào cũng sống trong guồng quay vội vã, xô bồ ngoài kia.

Lời khuyên cho một cô nàng/ anh chàng Song Tử này là hãy tạo cho mình một khoảng không gian riêng, một khoảng lặng trong ngày mà không làm gì cả. Hãy dùng thời gian, không gian đó để nạp lại năng lượng cho bản thân sau một ngày dài vất vả cũng như ngẫm nghĩ về những việc mình đã làm có thực sự là điều mình muốn, nếu không thì bạn nên làm gì tiếp theo để mình trở nên hạnh phúc hơn. Hay đơn giản khoảng thời gian đó cũng là để bản tự thưởng cho chính bản thân mình vì những việc tốt bạn đã là ngoài kia cho mọi người. Làm được điều này bạn sẽ thoải mải và hạnh phúc hơn rất nhiều trong cuộc sống.

4. Cự Giải - HÃY CÂN BẰNG CẢM XÚC HƠN

Cự Giải được biết đến với đặc trưng tính cách thất thường và vô cùng nhạy cảm. Bạn Cua vô cùng thất thường khi thể hiện cảm xúc với gia đình, bạn bè hay thậm chí là những người lạ xung quanh. Bạn có thể dễ dàng thấy có khi sáng bạn Cua rất quan tâm tới bạn nhưng chiều hay ngày mai bạn ấy lại bật chế độ lạnh lùng với bạn mà bạn không thể hiểu nổi tại sao bạn ấy như vậy. Những người thân quen có thể hiểu và biết Cua không xấu tính và không hề cố tình cư xử như thế nhưng những người không thân quen thì không.

Bởi vậy lời khuyên cho các bạn Cua là hãy biết cân bằng cảm xúc của mình hơn, bớt nóng lạnh thất thường. Làm được điều này bạn sẽ thấy dễ dàng và dễ chịu hơn trong mọi mối quan hệ của mình.

5. Sư Tử - HÃY KHIÊM TỐN HƠN

Lời khuyên cải thiện chất lượng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo - 5

Dũng cảm, sáng tạo và quyến rũ là những điểm nổi bật của người mang cung Sư Tử. Họ thích được ghi nhận, tung hô và đôi khi còn khoe khoang, thích huy hoàng. Người mang cung Sư Tử tự cho mình ở vị trí cao hơn người khác cho dù điều đó khiến người xung quanh không thấy thoải mái.

Lời khuyên cho một Sư Tử là tự tin, đề cao bản thân là tốt nhưng song song với điều đó cũng hãy biết khiếm tốn và lắng nghe mọi người xung quanh hơn. Làm được điều này mọi người xung quanh không những ngưỡng mộ mà còn yêu quý bạn rất nhiều.

6. Xử Nữ - HÃY TỬ TẾ HƠN

Trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo, tận tâm, thanh lịch, biết quan tâm tới người khác, thực tế và luôn suy nghĩ rất kỹ trước khi làm chính là những lời mô tả một Xử Nữ. Điểm mạnh cũng chính là điểm yếu của cô nàng/ anh chàng Xử Nữ khi bạn ấy luôn đòi hỏi ở bản thân và mọi người, mọi thứ xung quanh sự hoàn hảo. Bạn ấy sẽ lên án, chỉ trích bản thân hay người khác khi kết quả không được hoàn mỹ và điều đó khiến cho bản thân Xử Nữ và những người xung quanh chịu áp lực và nhiều khi dẫn tới sự tổn thương tinh thần.

Xử Nữ biết không, cầu toàn là tốt nhưng không phải ai cũng muốn sống cầu toàn hay việc gì hoàn mỹ quá cũng là tốt. Lời khuyên cho bạn là hãy đối xử tử tế hơn với mọi người xung quanh cũng như chính mình, đừng áp đặt hay đòi hỏi quá cao ở tất cả mọi thứ. Làm được điều này bạn sẽ được thư thái và nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

7. Thiên Bình - HÃY CHÂN THÀNH HƠN

Thật khó để mà có mâu thuẫn, bất đồng với một cô nàng/anh chàng Thiên Bình, bởi họ vốn là người sống và theo đuổi sự hài hoà trong tất cả mối quan hệ. Cũng bởi theo đuổi điều này mà Thiên Bình luôn bị bận tâm và tác động bởi mọi người xung quanh. Xu hướng của bạn là ở vị trí trung gian, "gió chiều nào xoay chiều đó", làm hài lòng tất cả mọi người. Điều đó không những có nghĩa là bạn không muốn tạo ra những kết nối sâu sắc hơn với bất cứ ai mà còn có nghĩa là bạn đang sống "sai" theo một cách nào đó. 

Lời khuyên cho bạn là ngừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, trung thực hơn với cảm xúc của mình vì cuối cùng nếu bạn tiếp tục như vậy, điều đó sẽ gây tổn thương những người nghĩ rằng họ có thể tin tưởng được bạn và rất có thể nó cũng làm tổn thương chính bản thân bạn.

8. Bò Cạp - HÃY BAO DUNG HƠN

Thật không dễ dàng để nói ra nhưng một người nhớ lâu thù dai và hay nghiêm trọng hóa vấn đề chính là những từ để mô tả một Bò Cạp "thuần tuý". Thậm chí bạn ấy có thể nhớ lâu thù dai tới mức bạn ấy có thể dành thời gian hàng tuần để lên kế hoạch "trả đũa" hơn là cho những dự định tốt đẹp của chính mình.

Lời khuyên cho Bò Cạp là hãy biết tha thứ và bao dung hơn với mọi người, điều gì qua hãy để cho nó qua đi, quá khứ thì mãi là quá khứ, điều quan trọng là hiện tại và tương lai. Hãy tận dụng thời gian, trí tuệ và nguồn năng lượng cơ thể dồi dào của mình cho những mục tiêu tốt đẹp đã đặt ra. Làm được điều này bạn nhất định thành công trong cuộc sống.

9. Nhân Mã - HÃY BIẾT CHIA SẺ

Là một trong những cung hoàng đạo rất độc lập, điều đó rất quan trọng đối với một Nhân Mã vì bạn ấy luôn cần có thời gian và không gian riêng cho mình. Dù cho điều này giúp cho sự phát triển cá nhân nhưng quá độc lập cũng khiến bạn có nguy cơ đẩy ra xa những người quan tâm đến bạn mà chính bạn cũng không nhận ra điều đó. Bạn khiến mọi người cảm thấy bạn không quan tâm và không cần họ khi bạn luôn giải quyết những vấn đề về mặt cảm xúc sau cùng.

Nhưng ai cũng cần có bạn bè và những mối quan hệ thân thiết để chia sẻ khi buồn, khi vui. Nhân Mã nên biết cách đón nhận cũng như chia sẻ cảm xúc, sự quan tâm của bạn tới mọi người xung quanh. Làm được điều này bạn sẽ vui vẻ, hạnh phúc hơn nhiều.

10. Ma Kết - HÃY LÀM HẾT SỨC, CHƠI HẾT MÌNH

Lời khuyên cải thiện chất lượng cuộc sống cho 12 cung hoàng đạo - 7

Trong 12 cung hoàng đạo, có thể nói Ma Kết là cung chuyên nghiệp, quy củ, tận tuỵ và nghiêm túc nhất. Nhiều người còn chê trách người cung này giống như một cái máy bởi bạn ấy quá nghiêm chỉnh, luôn đặt công việc cũng như những mục tiêu cuộc đời lên hàng đầu. Điều đó thật là ấn tượng và đáng ngưỡng mộ. Nhưng nếu chỉ biết "làm" thì cuộc sống thật là nhạt nhẽo.

Lời khuyên cho Ma Kết là hãy cho phép tình bạn và các mối quan hệ của bạn trở thành suy nghĩ của bạn. Hãy tận hưởng những khoảng thời gian thư thái bên họ sau những giờ làm việc vất vả. Mọi người hiểu sự thành công có ý nghĩa như thế nào với bạn nhưng đừng để công việc trở thành cuộc sống của bạn.

11. Bảo Bình - HÃY CHÂN THÀNH, KHIÊM TỐN HƠN

Là một trong số các cung hoàng đạo thông minh nhất, có thể hiểu tại sao Bảo Bình kiêu ngạo, hay ra vẻ, thẳng tính và ít khi hạ mình xuống trước người khác. Tuy nhiên điều đó có thể gây tổn thương tới những người xung quanh bạn, khiến bạn dần mất đi những người bạn xung quanh.

Lời khuyên cho Bảo Bình là hãy cố gắng thay đổi cách đối xử thiếu suy nghĩ với người khác. Và hãy khéo léo hơn và luôn cẩn thận với lời nói của mình!

12. Song Ngư - HÃY TIN VÀO CHÍNH MÌNH

Là những người rất sáng tạo, thật đáng tiếc khi tài năng này thường bị lãng phí bởi sự thiếu tự tin của Song Ngư. Bạn liên tục nghĩ ngợi, so sánh mình với người khác; bạn nhạy cảm, dễ bị tác động bởi lời nói của người xung quanh. Điều đó khiến bạn vô cùng tự ti và không nhận ra các kỹ năng đáng ngạc nhiên của riêng bạn. 

Lời khuyên cho Cá là hãy tự tin hơn vào chính mình. Nếu bạn có thể kết hợp sự sáng tạo của bạn thêm sự tự tin, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những điều tuyệt vời. Ngay bây giờ, hay thử làm những việc khiến bạn sợ hãi hoặc bạn không nghĩ rằng bạn có thể làm được và bạn sẽ thấy ngạc nhiên về kết quả đó. Cố gắng lên nào Cá ơi!

Vân Lavie
 

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top