iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chủ nhật, 4/8/2019, 18:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Bài học tình yêu 'để đời' dành cho 12 cung hoàng đạo (2)

Cung hoàng đạo nào cũng có khuyết điểm cần sửa đổi, để có thể khiến bản thân tốt hơn trong mắt người mình yêu.

THIÊN BÌNH

♪ Nam Thiên Bình

Đàn ông Thiên Bình cần học cách tập trung vào một mục tiêu duy nhất thay vì mải "đứng núi này trông núi nọ" khi yêu. Ngoài ra, chàng cũng cần xác định rõ lúc nào cần dứt khoát cự tuyệt, lúc nào nên tỏ ra ga lăng, lịch sự với những cô gái không phải người yêu mình. Việc biến mình trở thành một chàng trai tốt với mọi cô gái trong thiên hạ chẳng giúp chàng ghi điểm, thậm chí còn bị cho là kẻ hay thả thính dạo, lăng nhăng.

Bài học tình yêu để đời dành cho 12 cung hoàng đạo - 6

♪ Nữ Thiên Bình

Nàng Thiên Bình cần thả lỏng và học cách cân bằng tâm trạng, biết trân trọng giá trị của mình. Chỉ khi nàng hiểu rõ ưu khuyết điểm của bản thân, không còn quá coi trọng những lời đánh giá của người đời về mình, nàng mới có được một tình yêu chân chính. Nàng phải nhớ nàng sinh ra để là chính mình, chứ không phải biến mình thành một kẻ chuyên đi làm vừa lòng người khác. 

BÒ CẠP

♪ Nam Bò Cạp

Chàng Bò Cạp cần học cách phân biệt giữa tính tự trọng và tự ái, đừng lúc nào cũng kịch tính hóa cái tôi và bản ngã của mình lên như vậy! Yêu là biết cho đi mà không cần nhận lại, chứ không phải là chiếm hữu và coi người mình yêu là của riêng.

Bài học tình yêu để đời dành cho 12 cung hoàng đạo - 7

♪ Nữ Bò Cạp

Bí ẩn và lạnh lùng có thể hấp dẫn cánh đàn ông khi mới bắt đầu, nhưng sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi và muốn dừng cuộc chơi sau này đấy, cô gái Bò Cạp à! Đôi khi, sự đơn giản và thẳng thắn trong việc bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình sẽ khiến mối quan hệ trở nên bền vững và sâu sắc hơn. Giống như đàn ông Bò Cạp, phụ nữ Bò Cạp cũng cần học cách hạn chế tính ghen tuông và ham muốn sở hữu, kiểm soát chàng trai của mình.

NHÂN Mà

♪ Nam Nhân Mã 

Nếu những người yêu của chàng có thể làm một cuộc bỏ phiếu, họ có thể đồng tình rằng những gì chàng cần trước tiên và trên hết là sự khéo léo. Vô tâm về cảm xúc và phóng túng về tình dục là một chuyện. Nhưng để cho người tình của mình biết được về cả hai điều đó bằng thái độ khô khan, khác thường lại là chuyện hoàn toàn khác. Chàng nên đặt nhiều nỗ lực hơn vào mối quan hệ tình cảm và ngưng việc xem phụ nữ như những cái bẫy chờ đợi để cướp đi sự độc lập của chàng.

Bài học tình yêu để đời dành cho 12 cung hoàng đạo - 8

♪ Nữ Nhân Mã

Nàng Nhân Mã cần học cách kiềm chế tính bộp chộp và nhanh nhảu khi yêu đương. Nàng cần sử dụng đến cái đầu lạnh của mình thay vì đi theo bản năng hoang dã. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định dấn thân vào một mối quan hệ, bằng không, nàng sẽ rơi vào thảm cảnh "nhanh yêu nhanh chán" hoặc yêu nhầm người. Rung động nhất thời và yêu chân thành là hai thái cực hoàn toàn khác nhau!

MA KẾT 

♪ Nam Ma Kết

Chàng trai Ma Kết cần học được cách làm thế nào để có được sự vui thú trong "yêu". Suy ngẫm và tập trung vào những cảm giác thể xác thay vì trí óc sẽ giúp ích cho chàng, đặc biệt nếu chàng thực hiện thử thách này cùng với một người mà chàng tôn trọng và yêu thương. Đôi khi, chàng cần gác bỏ bộ mặt cứng nhắc và nghiêm trọng để đi theo tiếng gọi bản năng, làm một vài điều nổi loạn và điên rồ.

Bài học tình yêu để đời dành cho 12 cung hoàng đạo - 9

♪ Nữ Ma Kết

Cô nàng Ma Kết cần cởi mở và phóng khoáng hơn trong suy nghĩ, thay vì cứ giữ khư khư những nguyên tắc truyền thống, mang nặng tư tưởng cổ hủ. Trái ngược với nàng Nhân Mã, nữ nhân Ma Kết cần biết làm nóng trái tim mình bên cạnh cái đầu quá đỗi lạnh lùng, lý trí. Nàng cần hiểu rõ một mối quan hệ yêu đương bền vững cần xuất phát từ tình yêu thương thực sự đến từ trái tim, chứ không phải những tính toán thực tế.

BẢO BÌNH

♪ Nam Bảo Bình

Nam Bảo Bình cần học cách chia sẻ suy nghĩ của mình và hòa hợp hơn với người mình yêu, bởi đàn ông cung này có xu hướng vô tâm và coi mình là người đặc biệt. Chàng cần tìm một mối quan hệ tình cảm thực sự thay vì một kẻ hâm mộ xu nịnh. Học cách làm sao để chú ý và tôn trọng cảm xúc của bản thân cũng như người khác sẽ làm phong phú mối quan hệ cũng như cuộc sống của chính Bảo Bình.

Bài học tình yêu để đời dành cho 12 cung hoàng đạo - 10

♪ Nữ Bảo Bình

Nữ Bảo Bình cần học cách cân bằng giữa đời sống xã hội và yêu đương. Nàng cần dành thời gian cho nửa kia nhiều như cách nàng bận rộn với những mối quan hệ xã giao của mình. Hãy nhớ rằng người yêu không phải là một tùy chọn trong đời sống của nàng, mà cần là sự ưu tiên quan trọng. 

SONG NGƯ 

♪ Nam Song Ngư

Chàng Song Ngư cần học cách trở thành một người đàn ông thực thụ và mạnh mẽ hơn nữa. Thay vì thỏa hiệp khi mâu thuẫn nổ ra, Song Ngư nên làm rõ vấn đề và cùng người ấy tháo gỡ rắc rối. Chàng có quyền nói lên suy nghĩ của mình thay vì im lặng. Từ chối nói chuyện một cách thẳng thắn hay tránh đối đầu bằng mọi giá chính là tàn phá mối quan hệ.

Bài học tình yêu để đời dành cho 12 cung hoàng đạo - 11

♪ Nữ Song Ngư 

Cô gái Song Ngư cần học cách chịu trách nhiệm về hành động của bản thân. Học cách làm sao để xác định và ủng hộ những gì mình tin tưởng sẽ giúp nàng tìm thấy sự ổn định trong cuộc sống và thu hút những người cùng chí hướng. Khi đang trong một mối quan hệ tình cảm, thay vì dựa dẫm hoàn toàn vào bạn trai và để anh ta toàn quyền quyết định chuyện của hai người, thỉnh thoảng, nàng cũng nên sắm vai trò lãnh đạo, cùng người yêu bàn bạc, đưa ra quyết định. Như vậy, mối quan hệ của cả hai sẽ có sự cân bằng và san sẻ.

Alexandra V

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top