iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ bảy, 9/5/2020, 07:47 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ai là 'tri kỷ' và 'khắc tinh' của 12 cung hoàng đạo? (2)

Tiếp tục tìm hiểu những cặp đôi "hợp rơ" và "trái dấu" nhất vòng tròn hoàng đạo nhé!

 7. Thiên Bình

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (2)

Thật khó để mà có mâu thuẫn, bất đồng với một cô nàng/anh chàng Thiên Bình, bởi họ vốn là người sống và theo đuổi sự hài hoà trong tất cả mối quan hệ. Cũng vì điều này mà Thiên Bình sẽ có một mối quan hệ tuyệt vời khi kết hợp với Bảo Bình hay Song Tử bởi cả hai tuy đều là những cung hoàng đạo đại diện cho sự trí tuệ và logic, lý trí nhưng thân thiện, dễ gần. Bảo Bình và Song Tử luôn cho Thiên Bình cảm giác thú vị và hay ho khi ở cạnh. Ngược lại, Thiên Bình mang lại cho Song Tử, Bảo Bình sự tôn trọng, và cho phép họ thoả sức "bung lụa" mà không phàn nàn.

Tuy khó để mâu thuẫn với bất cứ ai, nhưng Thiên Bình cũng nên thận trọng khi gặp Ma Kết. Một người có tính thực tế quá mức như Ma Kết kết hợp với sự vui vẻ, dễ chịu của Thiên Bình sẽ dẫn tới sự khác biệt lớn, tạo nên khoảng cách giữa hai người.

8. Bò Cạp 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (2) - 2

Một Bò Cạp nhớ lâu thù dai và hay nghiêm trọng hóa vấn đề hẳn sẽ hợp với một Song Ngư từ tốn, tình cảm. Khi bắt cặp với nhau, hai người sẽ bổ sung ưu nhược điểm cho đối phương, tạo nên sự cân bằng hài hoà vô cùng tuyệt vời. Ở Bò Cạp, Song Ngư tìm thấy được sự an toàn, chở che mà họ cần. Ở Song Ngư, Bò Cạp có thể cân bằng lại sự cực đoan của bản thân. 

Cũng bởi tính cách bảo thủ, đôi khi không kiềm chế được cảm xúc, nên việc Bò Cạp bắt cặp với Sư Tử không phải là một ý tưởng hay ho. Hai cá thể này có nhiều điểm vừa tương đồng vừa mâu thuẫn, khi tiếp xúc có thể xảy ra những trận tranh cãi nảy lửa, cam go, không ai chịu ai.

9. Nhân Mã 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (2) - 4

Nhân Mã là một chàng trai/ cô gái với tính cách dễ gần và lối sống tự do, vô tư. Họ dễ hòa hợp với những người cùng yếu tố Lửa, đặc biệt là Bạch Dương. Nhân Mã cùng Bạch Dương chính là bộ đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau bởi cũng giống như Bạch Dương, Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp, hiếm khi có xung đột. 

Nhân Mã ít hợp nhất với Xử Nữ, bởi thái độ ngông cuồng, vui vẻ, tự do quá đà của Nhân Mã sẽ có thể trở thành sự "khó ưa" đối với một Xử Nữ thận trọng và từ tốn. Ngược lại, bản tính từ tốn, "lạnh nhạt" của Xử Nữ lại khiến Nhân Mã vô cùng khó chịu và bực bội.

10. Ma Kết 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (2) - 6

Chân thành, chăm chỉ, tận tâm, chu đáo và khá thực tế là những tính cách đặc trưng của một Ma Kết. Họ rất đẹp đôi và ăn ý khi sánh đôi với một Xử Nữ tỉ mỉ, chu toàn và điềm đạm. Cặp đôi này có nhiều nguyên tắc sống tương đồng, có thể cùng giúp đỡ nhau phát triển.

Ma Kết không thực sự hòa hợp với Thiên Bình, cho dù Thiên Bình là một "hoa hậu thân thiện" có tiếng đi chăng nữa. Nguyên Nhân llà bởi Ma Kết cứng nhắc, khó tính và khô khan, trong khi Thiên Bình lại khá "thảo mai", vui vẻ và hòa đồng. Tính cách khác biệt khiến đôi bên không thấy thoải mái khi ở bên nhau.

11. Bảo Bình 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (2) - 8

Bảo Bình có tính độc lập rất cao, và đôi khi mọi người có thể thấy họ hơi khó gần, ít phô bày cảm xúc ra bên ngoài. Người thích hợp với một Bảo Bình không ai khác chính là Song Tử. Bảo Bình và Song Tử đều là những cung hoàng đạo thuộc yếu tố Khí, giữa hai bạn có sự kết nối tâm lý sâu sắc. Họ luôn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì đến mức đáng ngạc nhiên. Hơn nữa đôi bên còn đặc biệt bị thu hút nhau bởi vẻ đẹp tri thức. Bảo Bình yêu thích sáng tạo cùng Song Tử linh hoạt, tháo vát sẽ giúp nhau tiến bộ và đạt được thành tựu trong nhiều lĩnh vực.

Bảo Bình sẽ khó hoà hợp với Bò Cạp nhất, bởi tính cách chiếm hữu, độc đoán và đa nghi của Bò Cạp sẽ gây ra xung đột lớn với tính độc lập, tự do của Bảo Bình.

12. Song Ngư 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (2) - 10

Song Ngư rất nhạy cảm, dễ dàng bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, luôn biết đồng cảm, và khoan dung với mọi người xung quanh. Cự Giải cũng mang trong mình những tính cách tương tự Song Ngư, nên khi trở thành một cặp đôi, họ cực kì thấu hiểu lẫn nhau. Họ luôn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì, cảm nhận ra sao khiến chính những người xung quanh cũng phải ngạc nhiên. Họ chính là một trong những cặp đôi đẹp nhất hệ hoàng đạo. 

Song Ngư hợp với Cự Giải bao nhiêu thì "xung khắc" với Song Tử bấy nhiêu. Song Ngư quá nhạy cảm, còn Song Tử lại quá vô tâm và tự do tự tại, lạnh lùng và hờ hững. Nếu bên nhau, Song Ngư có thể sẽ phải chịu tổn thương.

Vân Lavie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top