iOne

© Copyright 2010 iOne.net, All rights reserved

® VnExpress giữ bản quyền nội dung trên website này.

Thứ sáu, 8/5/2020, 14:58 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter

Ai là 'tri kỷ' và 'khắc tinh' của 12 cung hoàng đạo? (1)

Cùng khám phá chững cặp đôi 'ăn ý' và 'trái ý' nhất trong vòng tròn hoàng đạo nhé!

1. Bạch Dương 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (P.1)

Bạch Dương là cung hoàng đạo luôn tràn đầy năng lượng, sôi nổi, phóng khoáng, nhưng đôi khi có hơi hướng ngông cuồng và tự do quá mức. Bởi vậy, Bạch Dương cần một người có thể "xử lý" và đưa cậu ấy về trạng thái "bình thường" mỗi khi "năng lượng" của họ "tuôn trào" quá nhiều. Và người có thể làm việc đó là các bạn trong cùng nhóm Lửa, đặc biệt là Nhân Mã.

Nhân Mã cùng Bạch Dương chính là bộ đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau. Bởi Nhân Mã có thể giúp Bạch Dương "cân bằng" nhờ sự vui tính, dễ thương của mình. Hơn nữa, cũng giống như Bạch Dương, Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Những điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp, hiếm khi có xung đột. 

Nếu Bạch Dương "hợp cạ" với Nhân Mã bao nhiêu thì bạn ấy dễ bị xung đột với Ma Kết và Cự Giải bấy nhiêu. Sở dĩ có điều này là bởi Ma Kết và Cự Giải là hai cung hoàng đạo với đặc điểm ưa thích sự khuôn phép, kỷ cương và luôn e dè trước những điều mạo hiểm. 

2. Kim Ngưu 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (P.1) - 2

Kim Ngưu là cung hoàng đạo sống tình cảm, luôn thân thiện, dễ mến và hòa đồng với mọi người. Kim Ngưu tương thích nhất với bốn cung hoàng đạo là Cự Giải, Xử Nữ, Ma Kết và Song Ngư. Họ đặc biệt phù hợp với Cự Giải bởi sự kết hợp giữa Đất và Nước sẽ tạo nên một sự kết hợp vô cùng hài hòa. Đây là một cặp đôi tâm đầu ý hợp, có mối liên kết chặt chẽ cả về vật chất lẫn tinh thần. Cặp đôi này có thể hiểu rõ đối phương đã, đang và sẽ suy nghĩ những gì, luôn "thẩm thấu" rõ được cảm xúc của đối phương. 

Ngược lại với Cự Giải, Kim Ngưu nên cẩn thận khi tiếp xúc với Bảo Bình – một cung hoàng đạo nổi loạn, phá cách, mang những tính cách tương phản với Kim Ngưu. Sự trái ngược này rất có thể sẽ tạo nên một mối quan hệ vô cùng lộn xộn.

3. Song Tử 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (P.1) - 4

Song Tử là một anh chàng/cô nàng có thể dễ dàng thích nghi và hoà đồng với bất kỳ ai bạn ấy gặp, nhưng họ sẽ phù hợp nhất với Thiên Bình hoặc Bảo Bình bởi sự tương đồng ở trong cách sống độc lập và yêu thích những điều mới mẻ trong cuộc sống. Họ có thể dễ dàng cười nói vui vẻ, chia sẻ với nhau như thể đã thân lâu lắm rồi dù chỉ mới ngay lần đầu gặp mặt.

Một Song Tử độc lập, lý trí đối mặt với Song Ngư nhạy cảm thường tạo ra sự xung đột. Song Ngư cũng chính là cung hoàng đạo ít "hợp rơ" `với Song Tử nhất.

4. Cự Giải 

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (P.1) - 6

Cự Giải được biết đến với đặc trưng tính cách thất thường và vô cùng nhạy cảm. Cự Giải cũng giống như Song Ngư ở chỗ cả hai đều tinh tế, mẫn cảm, luôn biết cảm thông và khoan dung với người xung quanh. Việc cùng yếu tố Nước và những điểm tương đồng trên đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa hai cá thể này. Khi ở cạnh nhau, rất hiếm khi thấy cặp đôi Cua và Cá cãi vã, bất đồng, thay vào đó là cảm giác của sự thấu hiểu, hạnh phúc.

Cự Giải nên tránh xa Bạch Dương, bởi cung hoàng đạo này mang trên mình tính cách của sự bốc đồng, nóng nảy và quá sôi nổi – hoàn toàn trái ngược với Cự Giải. Điều này có thể khiến Cự Giải bị tổn thương.

5. Sư Tử

Ai là tri kỷ và khắc tinh của 12 cung hoàng đạo? (P.1) - 8

Vốn là cung hoàng đạo của sự tự tin, đam mê, nhiệt huyết, Sư Tử thực sự có một mối liên kết mạnh mẽ với Bạch Dương và Nhân Mã. Họ sinh ra để trở thành những người bạn tuyệt vời của nhau. Trong họ đều có những niềm đam mê mãnh liệt; bộ ba này rất biết cách tận hưởng cuộc sống và luôn luôn cố gắng theo đuổi đam mê cũng như khích lệ nhau đạt được mục tiêu của mình.

Bò Cạp là cung hoàng đạo với bản tính thích kiểm soát nên cũng chính là cung hoàng đạo dễ khắc khẩu với Sư Tử nhất. 

6. Xử Nữ 

Xử Nữ và Ma Kết là hai cung hoàng đạo cùng thuộc yếu tố Đất, họ có sự tương đồng về phong cách làm việc trách nhiệm, cần mẫn, chăm chỉ và có thái độ vô cùng nghiêm túc với tình yêu. Đây thực sự là một trong những cặp đôi cực kì ăn ý nhất nhì hệ hoàng đạo. Họ đều là những người vô cùng tận tâm, chu đáo và có lối sống an toàn, chậm rãi và thực tế.

Xử Nữ có lẽ sẽ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với một Nhân Mã ngông cuồng, trẻ con, tự do quá đà. Thái độ ham vui và lêu lổng của chú ngựa bất kham này thể khiến Xử Nữ thận trọng và từ tốn không hài lòng và khó chịu.

Vân Lavie

 
 
Gửi bài viết, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc ione@vnexpress.net
 
 
goto top