Thứ năm, 20/8/2020, 12:33 (GMT+7)

Tiếp tế lương thực cho người thân ở Bệnh viện E Hà Nội

Nhu yếu phẩm, lương thực được người dân chuyển vào cho người thân đang bị cách ly bên trong Bệnh viện E.

Từ 20h ngày 19/8, Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, phong toả lối ra vào, cách ly toàn bệnh viện sau khi một người đàn ông Phú Thọ dương tính với nCoV từng đến đây khám bệnh.

Đứng sau rào chắn không thể ra ngoài vì lệnh cấm. Bà Nguyệt đưa tờ 500 nghìn đồng cho người đàn ông đứng bên ngoài, nhờ vào cửa hàng tạp hóa bên đường mua giúp cho hai dây sữa.

"Chồng bà mổ mấy hôm nay đang nằm ở trong viện, không ăn uống được gì nên phải nhờ chú kia mua giúp mấy dây sữa cho ông uống. May đêm qua bà về nhà tắm gội, lấy thêm mấy bộ quần áo và đồ dùng cá nhân vào viện nếu không thì chưa biết xoay xở như nào" - bà Vũ Thị Nguyệt (Xuân Đỉnh - Hà Nội) chia sẻ.

Nhu yếu phẩm chuyển vào chủ yếu là đồ ăn nhanh như mì tôm, sữa... và vật dụng sinh hoạt cá nhân.

Lương thực tiếp tế không được đưa trực tiếp cho người thân bên trong, mà phải để lên bàn sau rào chắn.

Sau đó, lực lượng chức năng tiến hành khử khuẩn bên ngoài nhu yếu phẩm, để đảm bảo an toàn trước khi được đưa vào bên trong bệnh viện.

Nhiều trường hợp xin vào bệnh viện để khám chữa bệnh nhưng bị bảo vệ từ chối.

Tại cổng chính nằm trên đường Trần Cung, bệnh viện lập chốt kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay với những người ra vào làm nhiệm vụ.

Những xe ra vào bệnh viện được tiến hành phun khử khuẩn.

Thất thần đứng bên ngoài vì không vào được trong viện. Chú Tuấn mệt mỏi: "Chú nhập viện từ 14/7, truyền nhiều đạm và máu không đủ tiền chi trả nên hôm qua hai vợ chồng phải về quê lấy. Nay lên Hà Nội thì họ không cho vào vì có lệnh cấm" - chú Nguyễn Văn Tuấn (bệnh nhân khoa ung bướu) cho biết.

Cô Hà Thị Bảy (Vĩnh Phúc) vẫy tay chào tạm biệt kèm theo lời chúc "cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé" sau khi đưa đồ tiếp tế cho người thân.

Hiện Bệnh viện E phong tỏa lối ra vào. Ở cổng chính trên đường Trần Cung, lực lượng chức năng gồm nhân viên y tế, công an và bảo vệ đứng chốt 24/24 từ lúc cách ly.

Hiện, Việt Nam ghi nhận 994 ca nhiễm nCoV, 339 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, 533 bệnh nhân đã công bố khỏi bệnh, 25 bệnh nhân tử do Covid-19 và bệnh nền; một ca bệnh tử vong do bệnh nền.

Tùng Đinh